Tổng hợp 20+ tài liệu marketing miễn phí mà bạn không thể bỏ lỡ — Ngáo Content – Hành trình chinh phục Content Creator

Những tài liệu marketing chất nhất được đội ngũ nhà Ngáo Content sản xuất và tổng hợp. Thật may mắn vì hiện tại những tài liệu này bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí. Cùng xem và chọn những tài liệu phù hợp ddeer tải về nhé!

Mindmap là gì?

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Khác với máy tính, ngoài khả năng ghi nhớ kiểu tuyến tính (ghi nhớ theo 1 trình tự nhất định chẳng hạn như trình tự biến cố xuất hiện của 1 câu truyện) thì não bộ còn có khả năng liên lạc, liên hệ các dữ kiện với nhau. Phương pháp này khai thác cả hai khả năng này của bộ não.

mindmap-la-gi
Mindmap là gì?

Đây có lẻ là phương pháp được nhiều người Việt biết đến nhưng nó lại chưa được hệ thống hóa và có một sự nghiên cứu kĩ lưỡng để phổ biến chính thức trong nước mà thay vào đó là chỉ được dùng tản mạn trong giới sinh viên học sinh trước các mùa thi.

Mindmap được xem là một kĩ thuật để nâng cao cách ghi chép. Bằng cách dùng giản đồ ý, tổng thể của vấn đề được chỉ ra dưới dạng một hình trong đó các đối tượng thì liên hệ với nhau bằng các đường nối. Với cách thức đó, các dữ liệu được ghi nhớ và nhìn nhận dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thay vì dùng chữ viết để miêu tả một chiều biểu thị toàn bộ cấu trúc chi tiết của một đối tượng bằng hình ảnh hai chiều. Mindmap chỉ ra dạng thức của đối tượng, sự quan hệ hỗ tương giữa các khái niệm (hay ý) có liên quan và cách liên hệ giữa chúng với nhau bên trong của một vấn đề lớn.

Tại sao bạn nên sử dụng Mindmap?

Các ý mới có thể được đặt vào đúng vị trí trên hình một cách dễ dàng, bất chấp thứ tự của sự trình bày, tạo điều kiện cho việc thay đổi một cách nhanh chóng và linh hoạt cho việc ghi nhớ.

  • Ý chính sẽ ở trung tâm và được xác định rõ ràng.
  • Quan hệ hỗ tương giữa mỗi ý được chỉ ra tường tận. Ý càng quan trọng thì sẽ nằm vị trí càng gần với ý chính.
  • Liên hệ giữa các khái niệm then chốt sẽ được tiếp nhận lập tức bằng thị giác.
  • Ôn tập và ghi nhớ sẽ hiệu quả và nhanh hơn.
  • Thêm thông tin (ý) dễ dàng hơn bằng cách vẽ chèn thêm vào bản đồ.
  • Mỗi bản đồ sẽ phân biệt nhau tạo sự dễ dàng cho việc gợi nhớ.

TỔNG HỢP NHỮNG TÀI LIỆU MARKETING MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Originally posted 2021-09-21 06:07:25.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *