Tổng hợp các cách bật đèn flash của iPhone 11 đơn giản – Blog hỗ trợ

Các anh chị dùng iPhone có thể dùng đèn flash có sẵn trên thiết bị trong rất nhiều hoàn cảnh như để thông báo, nhắc nhở có cuộc gọi, tin nhắn đến hay trong những lúc đêm tối, khi nhà mất điện, tìm lối đi trong rạp phim…Thế nhưng có thể rất nhiều người không biết rằng điện thoại của apple có rất nhiều phương thức để bật đèn flash. Trong chủ đề thủ thuật điện thoại thuộc blog hỗ trợ mình xin được gửi đến mọi người tham khảo 5 cách bật đèn flash của iphone 11 vừa đơn giản và nhanh chóng trong bài viết dưới đây để vận dụng vào từng hoàn cảnh khác nhau

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

 • 1 Cách bật đèn flash để báo tin nhắn, cuộc gọi đến trên iphone 11:
  • 1.1 Bước 1: Vào phần cài đặt trên điện thoại iphone
  • 1.2 Bước 2: Tìm kiếm và vào mục trợ năng trên điện thoại iphone
  • 1.3 Bước 3: Kích hoạt tính năng đèn flash của iPhone 11
 • 2 Cách bật đèn flash trên màn hình khóa của iPhone 11:
 • 3 Cách bật đèn flash từ Control Center của iPhone 11:
 • 4 Cách bật/tắt đèn Flash của iPhone 11 với phím tắt:
  • 4.1 Tạo phím tắt trên màn hình chính để bật/tắt đèn Flash:
  • 4.2 Tạo phím tắt trên Widgets (Tiện ích) để bật/tắt đèn Flash:
 • 5 Bật đèn Flash trên iPhone 11 bằng trợ lý ảo Siri:

Cách bật đèn flash để báo tin nhắn, cuộc gọi đến trên iphone 11:

Vào buổi tối khi anh chị đi ra ngoài, khi đến những nơi ồn ào hay khi để iPhone ở chế độ yên lặng thì mọi người có thể không biết đã có ai gọi hay nhắn cho mình. Sẽ thật rắc rối nếu đó là những tin nhắn, cuộc gọi quan trọng ở thời điểm đó. Để tránh bỏ lỡ bất cứ tin nhắn, cuộc gọi nào, mọi người chỉ cần bật flash trên iphone lên. Với đèn flash lớn và mức sáng khá chói của iPhone 11 thì mọi người sẽ chú ý hơn mỗi khi có ai đó gọi hay nhắn tin đến. Chỉ với 3 bước đơn giản sau đây là mọi người có thể sử dụng tính năng thú vị này của đèn flash trên iPhone 11 rồi:

Bước 1: Vào phần cài đặt trên điện thoại iphone

Đầu tiên, mọi người mở chiếc iPhone 11 lên để vào màn hình chính. Tại màn hình chính, mọi người quan sát và nhấn chọn Cài đặt. Biểu tượng Cài đặt này thường nằm ở góc phải phía bên dưới của màn hình chính như sau:

Bước 2: Tìm kiếm và vào mục trợ năng trên điện thoại iphone

Trước tiên thì khi mở Cài đặt ra, mọi người sẽ thấy rất nhiều mục trong đó. Tuy nhiên, mọi người chỉ cần để tâm tìm kiếm mục Trợ năng ở mãi phía bên dưới thôi. Sau đó, mọi người nhấn vào mục này rồi chọn dòng ghi Âm thanh/Hình ảnh.

Bước 3: Kích hoạt tính năng đèn flash của iPhone 11

Tiếp theo anh chị dùng tay gạt mục ghi Đèn LED để cảnh báo sang bên phải (khi đó mục này sẽ sáng xanh lên). Mọi người chú ý: để tránh bỏ lỡ những tin nhắn, cuộc gọi khi đặt iPhone trong chế độ im lặng thì mọi người nhớ chọn cả mục Nháy sáng khi im lặng ở ngay phía bên dưới nữa nhé:

Ngoài tính năng này ra thì mọi người cũng dùng đèn flash của chiếc iPhone 11 như một chiếc đèn pin khi đêm tối, mất điện hay tìm đồ vật trong góc khuất, soi đường đi… iPhone 11 đã có tính năng đặc biệt là bật đèn flash từ màn hình khóa mà không cần mở khóa:

Cách bật đèn flash trên màn hình khóa của iPhone 11:

Đây là cách giúp mọi người bật đèn flash nhanh nhất. Đầu tiên, mọi người nhấn nút Nguồn của iPhone hoặc là chạm một lần lên màn hình để màn hình iPhone sáng lên. Tiếp theo,mọi người nhìn xuống góc trái màn hình bên dưới, nhấn vào biểu tượng hình chiếc đèn pin để bật nó lên. Biểu tượng này được cố định sẵn trên màn hình khóa của chiếc iPhone 11:

Cách bật đèn flash từ Control Center của iPhone 11:

Đây là một tính năng có sẵn trên chiếc iPhone 11 của mọi người. Để mở Trung tâm điều khiển lên, anh chị để tay từ phía trên góc phải của màn hình vuốt xuống phía dưới. Ngoài ra, anh chị cũng có thể để tay từ cạnh dưới cùng màn hình vuốt lên trên. Tiếp theo, anh chị bấm vào biểu tượng có hình chiếc đèn pin để bật Flashlight lên. Sau đó, anh chị có thể nhấn và giữ biểu tượng này để tùy chỉnh tăng lên hay giảm bớt đi độ sáng của đèn flash ạ.

 • Lưu ý: nếu anh chị không tìm thấy biểu tượng Flashlight này trong Control Center hay anh chị muốn đổi vị trí của nó sang chỗ khác thì anh chị mở phần Cài đặt (Settings) trên iPhone 11 lên. Sau đó vào phần Trung tâm điều khiển (Control Center ) rồi chọn dòng Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls). Trong phần này có rất nhiều dấu cộng, mọi người nhấn dấu cộng ở mục ghi Torch (đèn pin). Bây giờ, Torch đã được thêm vào Control Center. Anh chị kéo và thả biểu tượng này vào vị trí theo ý muốn:

Cách bật/tắt đèn Flash của iPhone 11 với phím tắt:

Tạo phím tắt trên màn hình chính để bật/tắt đèn Flash:

Trên chiếc iPhone, nếu thường xuyên dùng đèn flash thì anh chị cũng có thể dễ dàng tạo một phím tắt lên màn hình chính để có thể nhanh chóng bật/ tắt đèn Flash. Đây là một tính năng khá thú vị từ những chiếc iPhone từ hệ điều hành iOS 12 trở lên, trong đó có iPhone 11. Để kích hoạt tính năng này, mọi người thực hiện theo các bước bên dưới đây:

Bước 1: Anh chị cài đặt app Shortcuts (Phím tắt) từ App Store có sẵn trên chiếc iPhone của anh chị.

Bước 2: Sau đó anh chị mở ứng dụng này ra và nhấn chọn Create Shortcut để tạo phím tắt.

Bước 3: Anh chị nhìn lên phía trên góc phải màn hình và nhấn vào hình ba dấu chấm rồi đổi tên phím tắt thành Flashlight on.

Bước 4: Tiếp theo anh chị nhấn vào bên cạnh và chọn Show in Share Sheet (Hiển thị trong Bảng chia sẻ).

Bước 5: Tiếp theo anh chị nhấn Add to Home Screen (Thêm vào màn hình chính) để tạo biểu tượng cho nó ở trên màn hình chính của chiếc iPhone. Sau đó thì anh chị nhấn Done (Xong).

Bước 6: Anh chị nhấn vào hình dấu cộng và trong thanh tìm kiếm hiện ra, anh chị nhập vào từ khóa Torch.

Bước 7: Mọi người lưu ý giữ nguyên tùy chọn On (Bật) mặc định và chỉ cần nhấn chọn Done (Xong):

 • Lưu ý: để tạo phím tắt để tắt đèn pin đi thì mọi người làm tương tự nhưng ở bước 7 này mọi người nhấn vào tùy chọn On và đổi nó thành Off nhé rồi nhấn Done. Mọi người cũng đừng quên đổi tên phím tắt thành Flashlight off nhé. Sau khi tạo xong mọi người sẽ thấy 2 phím tắt xuất hiện trên màn hình chính :

Tạo phím tắt trên Widgets (Tiện ích) để bật/tắt đèn Flash:

Nếu mọi người muốn thấy các phím tắt này trên Widgets (Tiện ích) thì mọi người mở màn hình chính lên rồi vuốt sang trái. Tiếp theo mọi người cuộn xuống dưới và bấm nút Edit (Sửa). Khi hiện ra những dấu cộng, mọi người chọn dấu cộng nằm cạnh app Shortcuts. Sau đó, mọi người có thể dùng tay kéo thả điều chỉnh vị trí của app này trong Widgets (Tiện ích). Bây giờ, mọi người có thể tìm thấy Flashlight on, Flashlight off đã cài đặt ở trên trong mục Shortcuts này rồi đó:

Bật đèn Flash trên iPhone 11 bằng trợ lý ảo Siri:

Trên chiếc iPhone 11, mọi người cũng có thể tham khảo cách dùng trợ lý ảo Siri để bật đèn Flash nữa đó. Để kích hoạt trợ lý ảo Siri lên, mọi người cần nhấn và giữ nút Nguồn. Ngoài ra, mọi người cũng có thể dùng lệnh Hey Siri. Tiếp theo, mọi người cần nói rõ ràng câu lệnh là Turn on flashlight để bật đèn pin lên. Mình sẽ hướng dẫn thêm nếu mọi người muốn tắt đèn pin đi: khi đó mọi người sẽ nói câu lệnh đơn giản là Hey Siri, turn off flashlight:

Ngoài 2 câu lệnh trên để bật/tắt Flashlight trên iPhone 11, mọi người có thể tham khảo một số câu lệnh khác dưới đây:

 • Hey Siri, enable Torch/ Hey Siri, disable Torch
 • Hey Siri, flashlight on/ Hey Siri, flashlight off
 • Hey Siri, torch on/ Hey Siri, torch off

Lưu ý: Tuy nhiên cách làm này có chút nhược điểm là không thể điều chỉnh mức sáng của đèn pin. Ngoài ra, cách này cũng đòi hỏi mọi người phải phát âm tiếng Anh chuẩn. Hơn nữa, iPhone của mọi người cần phải kết nối Internet khi đó nữa.

Tổng kết

Tới đây rồi thì mọi người hẳn là đã tìm cho mình được cách bật đèn flash của iPhone 11 phù hợp và hiệu quả trong từng hoàn cảnh rồi chứ ạ! mình tin chắc rằng sẽ có rất nhiều người biết đến toàn bộ những phương pháp này bởi ít được chú ý và tất nhiên trong chuyên mục thủ thuật điện thoại còn rất nhiều những thông tin, kiến thức chuyên sâu về thiết bị di động chờ bạn theo dõi để bổ sung thêm những trải nghiệm cho mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *