Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Top 10 Chứng Chỉ Kế Toán Quốc Tế Đánh Gục Nhà Tuyển Dụng - Friend.com.vn

Top 10 Chứng Chỉ Kế Toán Quốc Tế Đánh Gục Nhà Tuyển Dụng


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Để đạt được những thành tựu trong công việc, những nhân viên kiểm toán, tài chính đều phải không ngừng nâng cao trình độ để theo kịp chuẩn quốc tế. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin cơ bản về top 10 chứng chỉ kế toán quốc tế đáng tin cậy nhất giúp bạn đánh gục nhà tuyển dụng!

1. ICAEW ACA (Institute of Chartered Accountant in England and Wales)

Chứng chỉ quốc tế

ICAEW ACA là một trong những chứng chỉ kế toán quốc tế danh giá nhất

ICAEW ACA là chứng chỉ kế toán quốc tế được Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales cấp.

ICAEW có trụ sở chính ở London, UK. Tính đến nay ICAEW đã thành lập được 141 năm và là một trong những bằng cấp kế toán quốc tế danh giá và được nhiều người săn đón nhất. ICAEW có hơn 140.000 hội viên chính thức phân bố trên 165 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2006, ICAEW được Ủy Ban Châu Âu chọn là đơn vị nghiên cứu và triển khai áp dụng IFRS trên toàn bộ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Ngoài ra, ICAEW còn là thành viên sáng lập của GAA (The Global Accounting Alliance), đại diện cho hơn 800,000 hội viên của 11 Hiệp hội nghề nghiệp kế toán hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp chương trình đào tạo Chartered Accountants chính thức tại Việt Nam.

Đặc biệt, ICAEW ACA có đối tượng tuyển sinh phong phú, từ học sinh tốt nghiệp cấp 3, sinh viên đại học và đã tốt nghiệp đến những người đã đi làm trong giới tài chính và muốn nâng cao trình độ.

Chương trình học ICAEW ACA Module Chứng chỉ Module Chuyên nghiệp Module Cao cấp – C1: Accounting

– C2: Assurance

– C3: Business and Finance

– C4: Law

– C5: Managment Infomation

– C6: Principles of Taxation

– P1: Audit and Assurance

– P2: Financial Accounting and Reporting

– P3: Financial Management

– P4: Tax Compliance

– P5: Business Planning

– P6: Business Strategy

– C1: Corporate Reporting

– C2: Strategic Business Management

– C3: Case Study

2. ACCA (Certified Public Accountant)

【Top 10】 - Chứng chỉ kế toán quốc tế đánh gục nhà tuyển dụngACCA là tấm bằng kế toán chuyên nghiệp và được săn đón

ACCA là chứng chỉ kế toán quốc tế do Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc cấp. Trải qua 117 năm hình thành và phát triển, hiệp hội đã mang đến cho giới tài chính kinh doanh tấm bằng kiểm toán quốc tế chuyên nghiệp, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Theo một số báo cáo, Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc có tốc độ phát triển nhanh và lớn nhất thế giới với hơn 170.000 hội viên và 436.000 học viên phân bố tại 183 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với sinh viên đã tốt nghiệp, sinh viên đang theo học đại học nhưng đã hoàn tất các môn chuyên ngành, người lấy được chứng chỉ Kế toán và kinh doanh của ACCA và người có chứng chỉ CAT sẽ không phải tham gia thi đầu vào.

Để cầm trên tay chứng chỉ kiểm toán danh giá này, học viên phải vượt qua 14 môn học của chương trình và có 3 năm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

3. Chứng chỉ CPA Úc

Chứng chỉ toán quốc tếCPA Úc là chứng chỉ kế toán quốc tế dành cho kiểm toán viên hành nghề tại Úc nhưng được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới

Đây là chứng chỉ kiểm toán quốc tế dành cho kiểm toán viên hành nghề tại Úc. Tuy nhiên đây là chứng chỉ kiểm toán uy tín và có giá trị tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới. Nhân viên kiểm toán sở hữu chứng chỉ CPA hoàn toàn có đủ điều kiện để làm việc tại Mỹ, Anh hay Hong Kong. Điều kiện để đăng ký theo học CPA là học viên phải làm hồ sơ xét duyệt. Hồ sơ yêu cầu ứng viên cung cấp bằng cấp, điểm đầu vào theo môn học của trường đại học được công nhận.

Đặc biệt, CPA Úc có thể học trực tuyến. Học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian biểu và lựa chọn địa điểm thi. Ngoài chuyên môn kiểm toán, kế toán, CPA Úc còn chú trọng đào tạo các kỹ năng quản lý lãnh đạo.

Các môn học CPA Úc Cấp độ cơ bản Chương trình chuyên sâu

  • Kinh tế học và thị trường
  • Kế toán cơ bản
  • Luật Kinh tế cơ bản
  • Tài chính DN
  • Kế toán tài chính và BCTC.
  • Kế toán quản trị

Đạo đức nghề nghiệp và quản trị DN

4. Chứng chỉ CPA Việt Nam

Chứng chỉ quốc tếCPA Việt Nam là chứng chỉ kiểm toán nội địa dành cho kiểm toán viên hành nghề tại Việt Nam

Tương tự như CPA Úc, CPA Việt Nam là chứng chỉ kiểm toán nội địa dành cho kiểm toán viên hành nghề tại Việt Nam. Chỉ khi lấy được chứng chỉ CPA Việt Nam mới được gọi là kiểm toán viên và được quyền ký báo cáo kiểm toán, nếu không thì chỉ là trợ lý kiểm toán viên.

Để thi CPA Việt Nam, ứng viên phải có bằng đại học chuyên ngành Tài chính, Kiểm toán, Kế toán hoặc ngân hàng. Nếu tốt nghiệp các chuyên ngành khác thì tổng số môn học thuộc các chuyên ngành nói trên phải chiếm 7% trở lên trên tổng chương trình học.

Ngoài ra, ứng viên dự thi phải có thời gian làm việc trong ngành kế toán, kiểm toán từ 5 năm trở lên.

5. Chứng chỉ CFA

Chứng chỉ toán quốc tếChứng chỉ CFA giúp chủ nhân của nó nhận được sự tín nhiệm cực kỳ cao

Chứng chỉ CFA do Hiệp hội CFA Hoa Kỳ cấp chính là tấm vé vàng để chạm tay vào những công việc mơ ước trong giới tài chính. Đây được xem chứng chỉ đánh giá tính chuyên nghiệp lẫn đạo đức nghề nghiệp danh giá nhất.

Được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, chứng chỉ CFA giúp người sở hữu nó dễ dàng thăng tiến và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực đầu tư tài chính với thu nhập thuộc hàng khủng. Ngoài ra, chứng chỉ CFA còn giúp chủ nhân của nó nhận được sự tín nhiệm cực kỳ cao từ đối tác và khách hàng, từ đó mở ra vô vàn cơ hội đầu tư khác.

Để học tốt CFA, ngoài những yêu cầu khắt khe về chuyên ngành ra thì học viên cần có trình độ ngoại ngữ tương đương bằng C hoặc IELTS 5.5 và TOEFL 500 trở lên.

6. Chứng chỉ CIMA

Chứng chỉ toán quốc tếCIMA cung cấp cho học viên những kiến thức mang tính thực tế cao về quản trị tài chính và quản trị chiến lược

Chứng chỉ kiểm toán quốc tế CIMA do Hiệp hội kế toán quản trị công chứng Anh Quốc cấp. Được thành lập năm 1919, đến nay hiệp hội này đã có hơn 227.000 hội viên và học viên phân bố tại hơn 179 quốc gia và vùng lãnh thổ.

CIMA cung cấp cho học viên những kiến thức mang tính thực tế cao về quản trị tài chính và quản trị chiến lược.

Đây là bằng kiểm toán quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, mang lại cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực như sản xuất, thương mại, tư vấn quản trị, ngân hàng…

Hiệp hội CIMA không yêu cầu học viên có chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên để có thể tiếp thu kiến thức môn học, học viên cần có trình độ ngoại ngữ tương đương bằng C hoặc IELTS 5.0.

7. Chứng chỉ CIA

Chứng chỉ toán quốc tếThời gian học và lấy chứng chỉ CIA khá ngắn

Đây là chứng chỉ kiểm toán được cấp bởi Hiệp Hội Kiểm Toán Nội Bộ IIA. Đây là tổ chức duy nhất được thế giới công nhận về kiểm toán nội bộ. Được thành lập năm 1941, hiện CIA đã có hơn 180.000 hội viên phân bố tại hơn 190 quốc gia.

CIA được đánh giá chứng chỉ kế toán đáng tin cậy trong việc đánh giá năng lực chuyên môn kiểm toán nội bộ và quản trị rủi ro doanh nghiệp.

Đối tượng mà CIA hướng đến là những nhân viên kiểm toán nội bộ, người làm việc trong lĩnh vực kế toán, sinh viên năm cuối có ý định làm kiểm toán nội bộ. Đặc biệt, thời gian học và lấy chứng chỉ CIA khá ngắn, chỉ khoảng 5 tháng là có thể hoàn thành.

8. Chứng chỉ CMA

Chứng chi toán quốc tếChứng chỉ CMA là một trong những chứng chỉ kế toán quốc tế giá trị nhất bởi chúng được công nhận trên toàn cầu

CMA là Khóa học Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ, chuyên đào tạo nhân sự về kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp. Chứng chỉ được cấp bởi Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA, được thành lập được 102 năm với hơn 65.000 hội viên được công nhận tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là một trong những chứng chỉ kế toán quốc tế giá trị nhất bởi chúng được công nhận trên toàn cầu. Những nhân viên kiểm toán, kế toán muốn nâng cao trình độ và tăng cơ hội thăng tiến trong công việc hay sinh viên năm cuối muốn có định hướng làm việc trong lĩnh vực kế toán quản trị, quản trị tài chính doanh nghiệp nhất định phải lấy chứng chỉ CMA.

9. Chứng chỉ kiểm toán thực hành VACPA

Chứng chỉ toán quốc tếChứng chỉ kiểm toán thực hành VACPA mang tính thực hành cao

Chứng chỉ kiểm toán thực hành VACPA ra đời nhằm bổ sung nhân sự có năng lực tại các công ty Kiểm toán tại Việt Nam. Đây là khóa học mang tính thực hành cao theo các chuẩn mực Việt Nam về Kế toán, Kiểm toán cùng các loại thuế hiện hành. Đây là chứng chỉ do Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam (VACPA) chứng nhận.

Khóa học đảm bảo cho học viên tiếp cận các kỹ thuật kiểm toán chuẩn quốc tế mà các công ty kiểm toán trên thế giới đang áp dụng.

Đặc biệt, cứ sau 60 giờ học lý thuyết, học viên sẽ có 40 giờ thực hành trên một khách hàng thật với nội dung công việc như một kiểm toán viên thực thụ như: xác định rủi ro kiểm toán, viết hồ sơ kiểm toán, làm việc theo nhóm, đưa ra các bút toán điều chỉnh cho khách hàng…

Đối tượng mà chứng chỉ kiểm toán thực hành VACPA hướng đến là những kiểm toán viên muốn nâng cao trình độ và tay nghề, sinh viên đại học năm cuối muốn hành nghề kiểm toán viên, các trợ lý kiểm toán muốn thăng tiến trong công việc.

10. Chứng chỉ Kiểm toán nội bộ do VACPA chứng nhận

Chứng chỉ toán quốc tếChứng chỉ Kiểm toán nội bộ do VACPA chứng nhận ra đời nhằm hạn chế rủi ro trong kinh doanh

Hiện nay, nhiều công ty “gia đình” có phương pháp quản lý rất lỏng lẻo, phân quyền điều hành cho cấp dưới mà không kiểm tra đầy đủ. Từ đó dẫn đến nhiều gian lận, sai sót ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích doanh nghiệp.

Từ đó, hệ thống kiểm soát nội bộ ra đời nhằm giảm rủi ro trong kinh doanh, đảm bảo báo cáo tài chính chính xác, đảm bảo các nhân viên trong doanh nghiệp tuân thủ nội quy của công ty cũng như các quy định của luật pháp, xây dựng lòng tin ở cổ đông và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Chứng chỉ Kiểm toán nội bộ do VACPA chứng nhận ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu này của doanh nghiệp.

Trên đây là top 10 chứng chỉ kế toán quốc tế có giá trị nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình một chứng chỉ phù hợp để nâng cao trình độ bản thân và đạt nhiều thành tựu trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn muốn xem: #1 Chứng Chỉ ACCA Là Gì? Học Chứng Chỉ ACCA Để Làm Gì?

Kết nối với chúng tôi tại đây: friend.com.vn/sapp.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *