Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Top 10 dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay - Y5Study - Friend.com.vn

Top 10 dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay – Y5Study


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nếu như trước kia để lưu trữ hình ảnh, sao lưu dữ liệu chúng ta thường sử dụng USB, thẻ nhớ hay ổ cứng thì ngày nay dịch vụ lưu trữ đám mây đang dần được thay thế. Càng ngày lưu trữ dữ liệu trực tuyến càng được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng rộng rãi bởi những tính năng, công dụng tuyệt vời vốn có. Trong công việc kinh doanh, dịch vụ lưu trữ đám mây không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn đẩy mạnh hiệu quả công việc. Còn với người dùng bạn không bị giới hạn thời gian, địa điểm mà có thể làm việc bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chỉ với thiết bị có kết nối internet.

Mặc dù dịch vụ lưu trữ đám mây đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, giữa vô vàn công ty cung cấp loại hình dịch vụ lưu trữ này cũng khiến người dùng phải đau đầu lựa chọn nơi uy tín để trao gửi tài liệu. Hãy cùng Y5 Study tìm hiểu 10 dịch vụ cung cấp lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay để có cái nhìn tổng quát nhé.

1. DropBox

Đây là một trong những kho lưu trữ miễn phí mạnh mẽ và lâu đời nhất so với tất cả các kho lưu trữ đám mây khác. Dropbox được đánh giá là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội, được chọn lựa và sử dụng phổ biến, đặc biệt là dân văn phòng.

Điểm cộng giúp Dropbox chiếm cảm tình người dùng nhiều nhất là tự động cập nhật và sao lưu dữ liệu. Khi tập tin của bạn được lưu ở Dropbox, dịch vụ này sẽ tự động lưu vào điện thoại, máy tính của bạn và cả trên website Dropbox nữa, giúp bạn bảo vệ dữ liệu tốt nhất. Một tính năng hữu ích nữa là người dùng có thể bảo vệ tất cả các tệp và tài liệu trong thiết bị bị mất bằng cách xóa tài liệu khỏi thiết bị với tính năng xóa từ xa mà dịch vụ cung cấp. Nếu phải thường xuyên làm việc trên máy tính, việc đồng bộ dữ liệu trên máy tính với Dropbox giúp bạn có thể làm việc thoải mái mọi nơi, mọi lúc trên các máy tính khác nhau.Dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến hàng đầu Dropbox

Bên cạnh tính năng lưu trữ, Dropbox còn tối ưu việc chia sẻ tài liệu cho nhiều người dùng khác nhau. Điều này giúp bạn nắm được tình hình làm việc và có thể trao đổi với nhau, qua đó giúp hiệu quả làm việc nhóm được nâng cao.

Tuy nhiên có 1 điểm hạn chế là dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí ban đầu khá thấp chỉ 2GB. Tuy nhiên bạn có thể tăng lên đến 16GB miễn phí bằng cách liên kết Dropbox với phương tiện truyền thông xã hội và giới thiệu bạn bè tham gia dịch vụ.

2. Google Dive

Google Drive là ứng dụng được cho là toàn diện nhất hiện nay với sự hỗ trợ của ông lớn Google. Ứng dụng Google Drive có khả năng thích ứng với nhiều thiết bị công nghệ, nhất là đối với những thiết bị di động hệ điều hành Android.

Google Drive không chỉ là dịch vụ lưu trữ đám mây, nó còn là một phần mềm văn phòng Office online. Bạn có thể tạo bảng tính, tài liệu, soạn thảo văn bản, Google biểu mẫu trên Google Drive, kết nối toàn bộ với ứng dụng của bên thứ ba, chỉnh sửa trên đó và tất cả sẽ được lưu trong tài khoản của bạn. Đồng thời bạn có thể tải về trên nhiều thiết bị khác nhau chỉ cần đăng nhập 1 tài khoản và sử dụng như 1 ổ cứng di động.Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive

Google Drive ứng dụng lưu trữ trực tuyến tích hợp Microsoft Office

Google Drive cũng cung cấp khả năng tự động tải lên mọi ảnh bạn chụp từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Ưu điểm của dịch vụ đám mây này là tốc độ download và upload khá nhanh. Đặc biệt, với những file dung lượng lớn qua gmail bạn có thể đính kèm link từ Google Drive và chọn chế độ chia sẻ là xong.

Chỉ cần có tài khoản Gmail đăng nhập là bạn có thể sử dụng ứng dụng này. Dung lượng lưu trữ miễn phí ban đầu khá lớn 15GB.

Dù là lưu trữ công việc hay cá nhân thì Google Drive đều cung cấp nhiều tiện ích rất tốt nên đa số ai cũng sở hữu cho mình tài khoản Google Drive. Chính vì vậy mà Google Drive trở thành một trong những công cụ làm việc nhóm hiệu quả của nhiều doanh nghiệp và tổ chức hiện nay.

3. OneDrive

OneDrive là dich vụ lưu trữ điện toán do đích thân Microsoft phát triển. Kho lưu trữ dữ liệu này tích hợp trên hệ điều hành Windows 8 trở lên và hệ điều hành Windows Phone. Ngày nay người dùng Hotmail, Outlook sẽ được tích hợp sẵn OneDrive để hỗ trợ lưu trữ.

OneDrive là kết hợp riêng của Microsoft về giải pháp lưu trữ đám mây và một bộ Office. Nếu bạn chủ yếu là người dùng Windows hoặc Microsoft Office, việc tận dụng lưu trữ đám mây này hầu như không tốn kém. Và tất nhiên sẽ hỗ trợ khả năng soạn thảo, chỉnh sửa và lưu trữ văn bản ngay trên OneDrive.

Lưu trữ dữ liệu One Drive

Giống như các đối thủ cạnh tranh của nó, OneDrive cung cấp tính năng sao lưu ảnh tự động. Menu Ảnh thực hiện tốt công việc tự động nhóm các tệp hình ảnh của bạn theo một số thẻ được xác định trước. Onedrive cũng có những điểm tương đồng như dịch vụ Dropbox, tuy nhiên không linh hoạt bằng do hạn chế về khả năng đồng bộ trên các thiết bị khác. Và tốc độ upload hoặc download hơi chậm

Onedrive là sản phẩm của Microsoft nên bạn sẻ yên tâm về chất lượng dịch vụ, với tài khoản mới đăng ký bạn sẻ được 5GB lưu trữ dữ liệu miễn phí.

4. Box

Box là dịch vụ lưu trữ đám mây có tiếng trên thế giới, đây là đối thủ cạnh tranh với Dropbox. Điểm cộng khi sử dụng Box là nó có thể được tích hợp với rất nhiều ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba, bao gồm Asana, Facebook và IFTTT. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc với một nhóm nhỏ, Box là một lựa chọn tuyệt vời.

Và tất nhiên như những dịch vụ lưu trữ ở trên Box cũng hỗ trợ soạn thảo và chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Box quản lý tất thẩy, như quyền cho đọc tài liệu, quyền tải về hay chỉnh sửa từng nội dung được chọn. Hơn nữa, người dùng có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin, thiết lập thời gian chia sẻ cho từng thư mục.

Lưu trữ trực tuyến Box

Box – Dịch vụ lưu trữ trực tuyến dành cho doanh nhân

Box là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây có phân khúc người dùng riêng biệt. Nó phổ biến đối với người dùng là doanh nhân, đặc biệt là những người lưu trữ tài liệu có tính cá nhân cao. Bởi tính năng bảo mật tốt qua nhiều lớp, cơ chế hỗ trợ can thiệp và tùy chỉnh sâu vào cách trao đổi thông tin của chủ sở hữu tài khoản với các cá nhân khác. Nhưng với người dùng ưa sự đơn giản thì việc quản lý rắc rối này lại không phù hợp. Và đừng quên Box có tặng dung lượng 10GB miễn phí nhé!

5. Mega

Mega là dịch vụ lưu trữ đám mây khá nổi tiếng của Mĩ. Ứng dụng Mega mã hóa tập tin trước khi tải lên do đó tính bảo mật cao. Ứng dụng Mega được đánh giá có giao diện người dùng dễ sử dụng – kéo và thả đơn giản, tốc độ upload khá nhanh. Đây là một ứng dụng di động tiện dụng cho phép bạn tải file và ảnh lên cũng như đồng bộ hóa máy khách với máy tính để bàn.

Lưu trữ đám mây Mega

Mega dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí đến 50GB dung lượng trực tuyến

Với lượng dữ liệu lưu trữ lớn nên mình rất thích Mega bởi đây là dịch vụ lưu trữ đám mây hào phóng khi tặng bạn 50GB dung lượng miễn phí mà không có bất cứ giới hạn tính năng cao cấp nào. (Trong đó 15GB đảm bảo, 35GB giới hạn thời gian lưu trữ)

6. Sync

Tương tự như các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí nêu trên, Sync cũng có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc thông qua cả giao diện web, ứng dụng di động hay máy tính để bàn. Bạn cũng có thể tạo những thư mục được chia sẻ mà người dùng khác tương tác được. Cũng như chia sẻ bất kỳ thư mục hoặc tệp với một người, kể cả người đó có dùng Sync hay không.

Sync Cloud Storage

Sync nhấn mạnh vào sự bảo mật bằng hệ thống sao lưu an toàn cũng như tính năng chia sẻ dễ dàng. Ứng dụng còn cung cấp một thư mục có tên là ‘Vault’ cho phép bạn đưa các tệp tin lên mà không cần đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị khác. Điều này rất tiện lợi khi bạn chỉ muốn lưu trữ một số tập tin trực tuyến.

Bạn sẽ có ngay 5GB dung lượng miễn phí khi đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí này.

7. pCloud

Mặc dù giới hạn về băng thông nhưng pCloud không giới hạn về kích thước tệp tải lên, khiến nó thành nơi lý tưởng để lưu trữ các file có dung lượng lớn. Dịch vụ pCloud hổ trợ đồng bộ hóa dữ liệu, chia sẻ liên kết tệp, chia sẻ thư mục, hoạt động đa nền tảng (bao gồm ứng dụng riêng cho máy tính, ứng dụng cho điện thoại di động, trình duyệt web).pCloud

pCloud là một dịch vụ an toàn và dễ sử dụng, cho phép bạn lưu trữ tối đa 10 GB miễn phí, cung cấp các gói trọn đời lên tới 2TB.

8. iCloud

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple Computer Inc. Do đó nó gắn liền với máy tính và điện thoại sử dụng hệ điều hành MAC, IOS của Apple. Ứng dụng này cũng cho phép đồng bộ dữ liệu (ảnh, video, nhạc, tài liệu, vị trí…) lên server của Apple.

iCloud

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến dành riêng hệ điều hành MAC, IOS – iCloud

Các tài liệu tạo trong bộ ứng dụng văn phòng iWork sẽ được lưu vào iCloud và có thể đồng bộ trên các thiết bị của bạn. Người dùng Windows cũng có thể đồng bộ hóa với iCloud Drive bằng những ứng dụng khách chính thức hoặc truy cập trang web iCloud để sử dụng ứng dụng iWork. iCloud cung cấp cho người dùng 5GB bộ nhớ miễn phí để lưu trữ.

9. MediaFire

Mediafire là ứng dụng đám mây nơi mà đa số mọi người dùng upload dữ liệu lên nhằm mục đích để chia sẻ. Ưu điểm của nó là dung lượng lớn, hỗ trợ upload, download hay chia sẻ cực nhanh. Tuy nhiên, các file sẽ tự động bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định khi không có người download xuống. Lưu trữ dữ liệu đám mây mediafire

Mặc dù Mediafire có tốc độ download và upload rất tốt nhưng nhiều người dùng vẫn cảm thấy khá khó chịu vì dịch vụ này có tích hợp quảng cáo.

Bạn sẽ nhận được 10 GB lưu trữ tệp trực tuyến miễn phí với MediaFire ngay khi đăng ký. Dung lượng sẽ được tăng lên 50 GB khi bạn thực hiện giới thiệu bạn bè và tải ứng dụng.

10. Fshare

Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare được phát triển bởi nhà cung cấp Việt Nam – Công ty FPT. Giống như Mediafire, Fshare hỗ trợ dowload và upload rất nhanh nhưng không lưu giữ file trong thời gian dài. Fshare chỉ phù hợp cho việc chia sẻ file cộng đồng và upload những file có dung lượng lớn.Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Fshare

Với tài khoản miễn phí, người dùng được cung cấp 50 GB dung lượng lưu trữ.

Originally posted 2021-09-21 02:58:29.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *