Top 10 ứng dụng đọc sách, ePub, Prc cho Windows 10 tốt nhất

Như friend.com.vn đã từng có bài giới thiệu top 7 ứng dụng đọc sách trên Windows 8 tốt nhất với những công cụ đọc sách chuyên nghiệp, giao diện đơn giản và hỗ trợ nhiều định dạng file sách điện tử khác nhau, nhưng trên Windows 10 lại khác khi cài Windows 10 phiên bản mới nhất, người dùng sẽ có thêm nhiều trải nghiệm đọc ebook với kho ứng dụng Windows Store hơn các ứng dụng đọc sách trên Windows 8 và chỉ có một số ứng dụng đọc sách sử dụng được trên Windows 10.

top ung dung doc sach tren windows 10

Trong danh sách các ứng dụng đọc ebook trên Windows 10 dưới đây, friend.com.vn sẽ cùng bạn đọc điểm qua danh sách 10 ứng dụng đọc sách trên Windows 10 tốt nhất, bao gồm 5 ứng dụng đọc sách dành trên desktop và 5 ứng dụng đọc sách tải về từ Windows Store.

Top 10 ứng dụng đọc sách, ePub, Prc cho Windows 10 tốt nhất

*Ứng dụng đọc sách ePub trên Windows 10 từ màn hình desktop

1. Sumatra

Mở đầu danh sách là Sumatra, đây không phải là một trong những phần mềm đọc sách đẹp nhưng về cơ bản, Sumatra được cộng đồng người dùng đánh giá tốt nhờ sự đơn giả, khả năng hỗ trợ tới hàng chục các định dạng khác nhau như CBZ, CBR, XPS, EPUB, PDF và nhiều các định dạng khác.

ung dung doc sach tren windows 10

Tính năng thú vị nhất của phần mềm này là có phiên bản portable (bản di động) cho phép người dùng có thể mở và đọc sách trực tiếp không cần phải cài đặt trên máy tính. Do đó người dùng thậm chí có thể đọc sách trên Windows 10 thông qua USB một cách khá dễ dàng.

2.Icecream Ebook Reader

ung dung doc sach epub tren windows 10

Mặc dù không đứng đầu nhưngIcecream Ebook Reader là một công cụ đọc sách không nhấn mạnh vào thiết kế cũng như giao diện người dùng, nhưng bù lại Icecream Reader cho phép thêm bookmark, tích hợp chế độ đọc ban đêm, điều này rất cần thiết cho người dùng đọc sách vào ban đêm. Nhìn chung giao diện của phần mềm khá trực quan.

ung dung doc sach prc tren windows 10

3. Calibre

Phần mềm Calibre không đơn thuần là một ứng dụng đọc sách ePub đơn thuần, đây còn là một giải pháp đọc PDF đầy chuyên nghiệp. Bạn có thể quản lý thư viện sách chuyên nghiệp, chuyển đổi eBook sang các định dạng khác nhau, đồng bộ danh sách eBook với các thiết bị khác nhau.

ung dung doc sach epub

Thậm chí nếu bạn muốn mua sách eBook giá rẻ nhất nhất, Calibre cũng sẽ hỗ trợ. Một trong những tính năng thú vị khác của Calibre là lấy tin tức từ các trang web trên thế giới với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

4. FBReader

Phần mềm FBReader là một ứng dụng đọc sách trên Windows 10 rất hữu dụng, phần mềm hỗ trợ đọc sách ePub miễn phí, tuy nhiên FBReader lại không hỗ trợ nhiều tùy chọn thú vị như nhiều phần mềm khác. Các định dạng hỗ trợ bao gồm RTF, HTML, MOBI, FB2 và EPUB.

ung dung doc sach prc

*Ứng dụng đọc sách ePub trên Windows 10 từ Windows Store

5. Bibliovore

Đứng đầu tiên trong danh sách những phần mềm đọc sách trên Windows 10 được tải về từ Windows Store là Bibliovore. Phần mềm Bibliovore này cung cấp khá nhiều tính năng mà nhiều phần mềm khác không có, đơn cử như đồng bộ sách đọc trên OneDrive. Bạn cũng có thể đọc sách mà không cần tới kính nhờ tính năng thay đổi font và kích thước chữ.

ung dung doc sach cho windows 10

6. Bookviser

Là một phần mềm đọc sách trên Windows 10 nhìn rất chuyên nghiệp và đẹp mắt, Bookviser đem lại cảm giác giống như bạn đang đọc một cuốn sách ngoài đời thật, phần mềm còn hỗ trợ ghi dấu lại sách để đọc sau, ghi chú và làm nổi bật các chữ bằng nhiều màu sắc khác nhau. Các định dạng hỗ trợ của Bookviser bao gồm FB2,TXT và EPUB. Bạn có thể truy cập và đọc sách miễn phí từ thue viện sách.

ung dung doc sach windows 10

7. Freda

Đứng vị trí thứ 7 trong danh sách là Freda, đây là ứng dụng đọc sách ePub độc đáo hỗ trợ file HTML, nó thậm chí cũng có thể đọc được định dạng ePub và FB2. Phần mềm hỗ trợ bookmark file sách, ghi chú, tăng kích thước font chữ hay tùy biến màu sắc cho chữ dễ dàng…Có một điều khó chịu là Freda chứa quảng cáo, để bỏ phiền toái này đi, bạn cần mua trả thêm 2USD để mua phần mềm sạch quảng cáo.

ung dung doc sach cho windows 10

8. EpubReader

Đúng như cái tên của nó, EpubReader là một công cụ đọc sách Epub rất chuyên nghiệp, nhưng để sở hữu toàn bộ những tính năng chuyện nghiệp nhất, bạn cần bỏ ra 2,49 USD. EpubReader cho phép quản lý sách ebook (sách điện tử) từ nhiều nguồn cấp trực tuyến như Project Gutenberg. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước font chữ và EpubReader cũng hỗ trợ màn hình cảm ứng.

ung dung doc sach prc tren windows 10

9. Cover

Đứng vị trí thứ chín là ứng dụng đọc sách trên Windows 10 có tên Cover, chuyên về các nội dung truyện đọc, nhưng tính năng chính vẫn là đọc sách ebook (file Epub). Một số định dạng hỗ trợ khác của phần mềm là PDF, EPUB, CBZ, RAR, CB7.

ung dung doc sach epub cho windows 10

10. Nook

Mặc dù đứng vị trí thứ 10 nhưng Nook đã trở thành một cái tên quá quen thuộc với người dùng đọc sách trực tuyến hay sách điện tử nói chung. Với kho sách khổng lồ, người dùng có thể tha hồ lựa chọn các đầu sách hay. Phần mềm hỗ trợ file EPUB, PDF, giao diện người dùng thân thiện, hỗ trợ hình ảnh xem trước file sách điện tử, báo, tạp chí,…Thậm chí bạn còn có thể đánh dấu chữ, ghi chú dễ dàng.

ung dung doc sach epub cho windows 10

Giao diện của phần mềm Nook khá đơn giản và dễ tiếp cận ngay cả với người mới sử dụng lần đầu.

ung dung doc sach tren windows 10

Có khá nhiều các ứng dụng đọc ebook hay và tốt trên máy tính nhưng nếu biết tìm kiếm, bạn cũng có thể tìm được cho mình một số các ứng dụng đọc sách trên điện thoại thân thiện và tốt không kém khi đọc trên máy tính. Lấy đơn cử như ứng dụng Mobipocket Reader, GoodReads, Comixology, Shelfie hoặc Poetry. Tuy nhiên dù dùng ứng dụng đọc sách trên điện thoại nào, thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ tính năng và xem các phần mềm đó là miễn phí hay mất tiền nhé. Với phần mềm ví dụ như Mobipocket Reader, bạn có thể dùng miễn phí nhé.

Originally posted 2021-09-20 16:01:15.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *