Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Top 4 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất - Fptshop.com.vn - Friend.com.vn

Top 4 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất – Fptshop.com.vn


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Ngày nay, lưu trữ đám mây đã trở thành một dịch vụ vô cùng phổ biến xuất hiện trên mọi nền tảng, là phương tiện thay thế các hình thức lưu trữ truyền thống như sử dụng USB, thẻ nhớ và ngay cả ổ cứng. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 4 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. ONEDRIVE

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15GB

OneDrive là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây do đích thân Microsoft phát triển. Kho lưu trữ dữ liệu này có liên quan với hệ điều hành Windows và cả hệ điều hành Windows Phone. Ngày nay Hotmail, Outlook đều được tích hợp sẵn OneDrive để người dùng có thể tiện lưu trữ.

OneDrive

Bênh cạnh đó những “đứa con” khác của Microsoft cũng được tích hợp dịch vụ này, chẳng hạn như Microsoft Office. Nó hỗ trợ những tác vụ online như Word Online, Excel Online hay cả PowerPoint Online. Những thao tác trên những tác vụ Online này tương đối giống khi bạn làm việc offline. OneDrive hỗ trợ mở tập tin soạn thảo Offline trên những tác vụ Online này, hết sức tiện nghi. Hơn nữa, nó hỗ trợ mở trên bất kỳ thiết bị di động nào có kết nối internet bất kể là điện thoại, thiết bị di động Android, iOS hay Windows Phone.

Ưu điểm

 • Được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành Windows 8 trờ lên và hệ điều hành Windows Phone.
 • Có dung lượng lưu trữ khá lớn 15GB
 • Hỗ trợ khả năng soạn thảo, chỉnh sửa và lưu trữ văn bản ngay trên OneDrive.

Nhược điểm

 • Chỉ hoạt động hoàn hảo nhất khi sử dụng trên hệ điều hành Windows.
 • Tốn dung lượng nhiều hơn cần thiết. OneDrive được tích hợp sẵn nhiều dịch vụ khác của Microsoft (như Outlook, Xbox Live …), mà trong số đó sẽ có nhiều dịch vụ mà người dùng phổ thông không sử dụng đến nhưng cũng không thể xóa bớt được.

Xem thêm: Cách tắt và gỡ cài đặt OneDrive trên Windows 10

2. DROPBOX

Hiện nay phương thức lưu trữ DropBox trên phiên bản Android vẫn giữ vị trí ngôi vương khi đem so sánh số lượng lượt tải về và cài đặt trên thiết bị di động. Mặc dù thời gian xuất hiện của dịch vụ này đã khá lâu nhưng sức hút của nó vẫn không hề giảm xuống, thậm chí cạnh tranh rất tốt với những đối thủ khác.

DropBox

Có lẽ do sự đơn giản trong lối thiết kế và giao diện phần mềm DropBox trực quan đã đánh đúng nhu cầu của người sử dụng. Người dùng chỉ cần những thao tác như kéo thả file cần lưu trữ vào DropBox là đã xong quá trình lưu trữ, hết sức đơn giản và giảm những thao tác thừa. Bên cạnh những tính năng hữu ích của DropBox thì dịch vụ này vẫn còn xuất hiện 1 số lỗi nhỏ tuy nhiên người dùng có thể tự khắc phục các lỗi nhỏ trên Dropbox.

Ưu điểm

 • Tiện lợi, dễ dùng.
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng (Windows, Mac, linux, iOS, Android …).

Nhược điểm

 • Dung lượng lưu trữ thấp chỉ 2GB.
 • Chưa đáp ứng được nhu cầu quản lý cao của người dùng do sự đơn giản quá mức.

Xem thêm: Cách sử dụng dịch vụ lưu trữ tập tin Dropbox

3. GOOGLE DRIVE

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15GB

Google Drive là ứng dụng được cho là toàn diện nhất hiện nay. Dịch vụ lưu trữ đám mây này có sự hỗ trợ của ông lớn Google, nền tảng vững chắc và khả năng thích ứng với nhiều thiết bị công nghệ, và nhất là đối với những thiết bị di động.

Google Drive

Để sử dụng ứng dụng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ dùng cần tài khoản Gmail đăng nhập sau khi tải ứng dụng Google Drive từ website friend.com.vn. Ứng dụng này có hỗ trợ truy cập, chỉnh sửa những tài liệu như Word, Excel và PowerPoint. Bạn có thể tải về trên nhiều thiết bị khác nhau, đăng nhập bằng 1 tài khoản và sử dụng Google Drive như 1 ổ cứng di động.

Ưu điểm

 • Tích hợp sâu vào Hệ điều hành Chrome và Android.
 • Dung lượng lưu trữ khá lớn 15GB.
 • Hỗ trợ những tính năng soạn thảo, chỉnh sửa các tập tin Office.

Nhược điểm

 • Vì tích hợp khá sâu nên một vài tính năng vô tình lại được kích hoạt. Ví dụ như điện thoại Android tự cập nhật hình ảnh từ bên trong máy lên Google Drive.

Xem thêm: Google Drive và Dropbox: Dịch vụ lưu trữ nào tốt hơn?

4. BOX

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB

Box cũng là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây nổi tiếng nhưng lại được thiết để dành riêng cho đối tượng người dùng là doanh nhân. Chính vì cơ chế bảo mật tốt hỗ trợ can thiệp sâu và tùy chỉnh sâu vào cách trao đổi thông tin của chủ sở hữu tài khoản với các cá nhân khác.

BOX

Box cung cấp quyền quản lý tất thảy, như quyền cho đọc tài liệu, quyền tải về hay chỉnh sửa từng nội dung được chọn. Hơn nữa, người dùng có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin, thiết lập thời gian chia sẻ cho từng thư mục …

Ưu điểm

 • Bảo mật tốt qua nhiều lớp và cách thức chia sẻ dữ liệu.
 • Dung lượng lưu trữ khá lớn 10GB.
 • Hỗ trợ soạn thảo và chỉnh sửa ảnh trực tuyến.

Nhược điểm

 • Quản lý rắc rối không phù hợp với người dùng ưa sự đơn giản.​

CTV

Nguồn: techz

Originally posted 2021-09-21 09:51:58.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *