TOP 5 ứng dụng nghe nhạc Hi-res hay nhất trên iOS/Android Ứng dụng

TOP 5 ứng dụng nghe nhạc Hi-res hay nhất trên iOS/Android Ứng dụng

Hiện nay, các dòng điện thoại chạy hệ điều hành iOS hay Android đều có điểm cộng và điểm trừ đối với ứng dụng nghe nhạc mặc định. Cụ thể như trên hệ điều hành iOS không cho phép chơi file Hi-res, còn Android thì ngược lại hỗ trợ chơi tốt nhạc Hi-res nhưng lại không có các tính năng nâng cao.

Bạn là người yêu thích âm nhạc, thích trải nghiệm nghe nhạc chất lượng cao nhất?  Top 5 ứng dụng nghe nhạc Hi-res hay nhất dưới đây sẽ giúp người dùng iOS/Android được chơi tốt các định dạng nhạc từ thấp cho đến cao, kết nối ổn định hơn nếu bạn sử dụng với DAC/Amp rời. Cùng Ứng dụng Mobile tìm hiểu tính năng của từng ứng dụng nhé!

Top 5 ứng dụng nghe nhạc Hi-res tốt nhất trên điện thoại

Nếu muốn trải nghiệm âm thanh chất lượng cao thì các bạn hãy bổ sung ngay cho thiết bị điện thoại của mình 1 trong 5 ứng dụng có tên sau:

1/ VOX

Ứng dụng nghe nhạc VOX có khả năng hỗ trợ chơi phần lớn các định dạng nhạc phổ biến trên thị trường hiện nay (đây là điểm mà các phần mềm nghe nhạc khác vẫn chưa làm được). Bên cạnh đó còn hỗ trợ stream nhạc trực tiếp từ 3 dịch vụ lớn là Nahtas Spotify và Apple Music, Soundcloud.

Khi tải App nghe nhạc VOX người dùng hoàn toàn không bị mất phí. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng thêm dịch vụ đám mây để lưu nhạc và chia sẻ giữa các thiết bị thì bạn phải lựa chọn bản trả phí theo tháng, theo năm. Hiện tại ứng dụng chỉ hỗ trợ trên iOS và macOS.

Tải về: iOS /macOS

2/ USB Player Pro

Để kết nối với DAC/Amp rời trên thiết bị Android thì ứng dụng USB Player Pro chính là sự lựa chọn số 1. Điểm mạnh của ứng dụng này đó chính là bybass khai thác tối đa sức mạnh phần cứng của thiết bị di động.

Ứng dụng hỗ trợ dịch vụ stream cho tất cả các nhạc phổ biến như Tidal, Google Music hay Qobuz. Hơn nữa USB Player Pro còn hỗ trợ cả Bit perfect playback, Gapless playback.

Thông qua giao thức DLNA, USB Player Pro phần mềm USB Player Pro còn cho phép người chơi nhạc trực tiếp từ các USB hoặc ổ cứng di động theo kiểu plug n play.

Tải về: Android

3/ NePLAYER

Ứng dụng nghe nhạc NePLAYER tuy ra đời sau HF Player nhưng vẫn HOT không kém. NePLAYER có giao diện trực quan thân thiện và dễ dùng hơn. Ứng dụng tích hợp đầy đủ các tính năng mà HF Player đang sở hữu.

NePLAYER còn hỗ trợ đồng bộ với một số dịch vụ stream nhạc như Mora, e-onkyo music và OTOTOY (trên HF Player hoàn toàn không có tính năng này). NePLAYER còn có thể truy suất nhạc từ các NAS thông qua giao thức DLNA.

Tải về: Android/ iOS

4/ Fiio Music

Theo đánh giá thì ứng dụng Fiio Music chưa có nhiều tính năng tinh chỉnh nhạc như các phần mềm nghe nhạc khác. Tuy nhiên FiiO Music rất phù hợp với những ai đang cần một phần mềm có giao diện đơn giản, kết nối DAC/Amp ổn định, tốc độ xử lý nhanh.

Tải về: Android/ iOS

5/ Onkyo HF Player

Onkyo HF Player là một trong những phần mềm nghe nhạc Hi-res được khá nhiều người dùng IOS/iPhone yêu thích. Phần mềm này được phát triển bởi hãng âm thanh khá nổi tiếng Onkyo.

Sử dụng app Onkyo HF Player để nghe nhạc các bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng âm thanh. Đặc biệt, app này còn giúp người dùng chơi tốt trên file DSD với 2 chế độ DSD native và DOF. Ngoài ra, HF Player hiện còn khai thác tốt sức mạnh của các CPU 64bit trên các thiết bị smartphone.

Ứng dụng HF Player có 2 phiên bản dành cho người dùng di động. Phiên bản có tốn phí (có đầy đủ các tính năng nghe nhạc) và Phiên bản miễn phí (giới hạn chức năng sử dụng).

Tải về: Android/ iOS

Tóm tắt

5 ứng dụng nghe nhạc Hi-res hay nhất ở trên mà bên mình chia sẻ đều rất hay và được cộng đồng người yêu âm nhạc lựa chọn. Vì vậy, để nâng cao trải nghiệm nghe nhạc rtên điện thoại bạn có thể lựa chọn 1 trong các ứng dụng trên để trải nghiệm nhé.

source

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *