Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Top 5 Ý Tưởng Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường Trái Đất Đơn Giản - Friend.com.vn

Top 5 Ý Tưởng Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường Trái Đất Đơn Giản


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nội dung bài viết

 • Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ môi trường Trái Đất
 • Những bức tranh bảo vệ môi trường trái đất gợi ý
 • Tranh vẽ bảo vệ môi trường nguồn nước
 • Tranh vẽ bảo vệ rừng trồng cây xanh
 • Tranh cổ động chung tay bảo vệ môi trường trái đất
 • Rác thải nhựa
 • Chung tay bảo vệ trái đất

Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường Trái Đất là chủ đề rất nhiều trường đưa ra cho các bé vừa học vẽ vừa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường là một đề tài nóng hổi không chỉ riêng ở nước ta mà là của cả thế giới. Dưới đây là một số gợi ý giúp các em vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất đẹp nhất và ý nghĩa nhất. Các em cùng theo dõi nhé.

Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ môi trường Trái Đất

Đối với các bé phụ huynh hoặc cô giáo nên giải thích bảo vệ môi trường trái đất gồm những gì để từ đó các bé có ý tưởng để vẽ. Có thể tham khảo như:

 • Bảo vệ môi trường nước
 • Bảo vệ môi trường không khí
 • Bảo vệ môi trường biển
 • Trồng rừng

Vô vàn những gợi ý giúp bé có thể vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất đẹp nhất trong khả năng mà lại vô cùng ý nghĩa

Những bức tranh bảo vệ môi trường trái đất gợi ý

Dưới đây là những bức tranh bảo vệ môi trường trái đất có thể gợi ý cho các bé để lên ý tưởng của riêng mình.

Tranh vẽ bảo vệ môi trường nguồn nước

tranh bảo vệ nguồn nước
Nước có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Nước là nguồn sống của tất cả các sinh vật trên Trái đất như cỏ cây, hoa màu, động vật… Do đó, bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp hàng đầu trong vấn đề bảo vệ môi trường.
vẽ tranh bảo vệ môi trường nước
Bức tranh là hai hình ảnh đối lập giữa những người vứt rác thải xuống dòng nước và những người đang cố gắng làm sạch dòng sông, ở giữa chính là thông điệp “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính mình”. Qua những hình ảnh đối lập trong bức tranh giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những việc nên làm và việc không nên làm để bảo vệ môi trường.

Tranh vẽ bảo vệ rừng trồng cây xanh

Tranh vẽ trồng cây gây rừng
Khi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường chắc chắn không thể thiếu những hình ảnh về hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh. Bởi cây xanh được xem là lá phổi xanh của Trái đất giúp lọc sự ô nhiễm trong không khí. Trong quá trình quang hợp cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2 làm không khí bớt khí CO2 và trở lên trong lành hơn.
vẽ tranh trồng cây
Trong bức tranh là hình ảnh các em học sinh đang trồng và chăm sóc những mầm non cây xanh. Mỗi bạn làm một việc khác nhau như cuốc đất, dựng hàng rào hay đang tưới nước cho cây. Dù công việc khác nhau nhưng cùng có chung một mục đích là chung tay góp sức trong công cuộc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc.

Tranh cổ động chung tay bảo vệ môi trường trái đất

Chung tay bảo vệ môi trường
Với chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ hình ảnh mọi người cùng nhau dọn dẹp rác thải, từ đó kêu gọi cộng đồng hãy để rác đúng nơi quy định và tích cực chăm sóc cây xanh… với khẩu hiệu Chung tay bảo vệ môi trường.
bảo vệ môi trường trái đất
Khi vứt rác lung tung, rác thải tràn lan khắp nơi trên đường lớn, ngõ ngách xóm làng vừa gây sự khó chịu cho người dân vừa ảnh hưởng không hề nhỏ với đến việc ô nhiễm môi trường. Vì vậy, mọi người hãy nâng cao ý thức cá nhân để giữ gìn vệ sinh môi trường. Việc vứt rác đúng nơi, đúng chỗ là việc làm đơn giản giúp bảo vệ môi trường.

Rác thải nhựa

Nói không với rác thải nhựa
Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, việc vứt bừa bãi các rác thải nhựa sẽ khiến môi trường bị ô nhiễm nặng nề hơn. Nhựa là thứ không thể tự phân hủy, nên khi bị vứt ra môi trường nó sẽ ảnh hưởng xấu đến nguồn tài nguyên nước, đất, không khí…
Nguy hiểm từ rác thải nhựa
Với tranh vẽ đề tài bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ những bức tranh thể hiện tác hại của nguy hiểm của rác thải nhựa gây ra như dòng sông trong xanh giờ nổi đầy rác, không khí ô nhiễm và trái đất trong tình trạng báo động và cầu cứu mọi người.Từ đó nêu cao khẩu hiệu “Hãy nói không với rác thải nhựa” để kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng những sản phẩm chế biến bằng nhựa và cần vứt rác thải nhựa đúng nơi quy định. Môi trường sẽ được bảo vệ với không khí trong lành, dòng sông êm ả trong xanh, một trái đất với nhiều cây xanh.

Chung tay bảo vệ trái đất

vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất
Không cần những hình ảnh quá cầu kỳ mà chỉ với những cánh tay cùng vươn ra đỡ lấy địa cầu trong bức tranh cũng đã thể hiện thông điệp cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường. Để cứu lấy hành tinh xanh – sạch – đẹp thì cần sự chung tay hành động của tất cả mọi người trên Trái đất này.
tranh bảo vệ môi trường trái đất
Môi người ngày càng ô nhiễm trái cây không còn không khí trong lành nên nó đang cầu cứu mọi người. Những cánh tay thể hiện là mọi người ở khắp các châu lục không phân biệt dân tộc, màu da hãy cùng viên tay cứu lấy Trái đất xanh.

Với những gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất này mong rằng sẽ giúp ích được cho bé có những bức tranh đẹp & ý nghĩa nhất

Chia sẻ

 • Đã sao chép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *