Top phần mềm tạo video từ hình ảnh chất lượng – QuanTriMang.com

Việc tạo video từ hình ảnh do bạn chọn lựa bao giờ cũng mang tới ý nghĩa nhiều hơn. Hình ảnh sẽ do người dùng tải lên, sau đó sử dụng những phần mềm tạo video từ ảnh để làm thành video cho chính mình. Bên cạnh đó, các phần mềm còn cung cấp thêm nhiều hiệu ứng làm video, giúp chúng ta có được video nghệ thuật và độc đáo hơn.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phần mềm làm video từ ảnh khiến người dùng gặp chút khó khăn trong việc chọn lựa. Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ tổng hợp lại những phần mềm làm video từ ảnh chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay.

1. Phần mềm Proshow Producer

 • Tải Proshow Producer

Proshow Producer là phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp, được sử dụng nhiều nhất hiện nay từ những người chuyên hay không chuyên. Phần mềm sở hữu giao diện trực quan và đơn giản, giúp bạn dễ dàng tạo cho mình video từ hình ảnh.

 • Cách sử dụng Proshow Producer làm video từ ảnh, làm slide ảnh
 • Cách viết tiếng Việt có dấu trong Proshow Producer

Proshow Producer tạo video từ ảnh

Công cụ có những tính năng tạo video từ ảnh cơ bản như chèn văn bản vào video, tạo các slideshow tốc độ nhanh, tùy chỉnh thiết lập cho video, chia sẻ video lên Youtube hay các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm các hiệu ứng cho video cũng được Proshow Producer chú trọng. Video của bạn sẽ trở nên nghệ thuật hơn với hiệu ứng âm thanh khi chèn vào video, hiệu ứng chuyển cảnh, hay thậm chí chèn logo vào video.

Video sau khi tạo xong sẽ được xuất với định dạng chất lượng HD, nên bạn có thể ghi sang đĩa CD và DVD với chất lượng cao.

Chèn ảnh tạo video

2. Công cụ Windows Movie Maker

 • Tải Window Movie Maker

Windows Movie Maker là trình tạo video đã tích hợp sẵn vào Windows, với những chức năng tạo video là cắt video và nhạc, nối các video thành 1, chèn nhạc vào video,… Windows Movie Maker có giao diện đơn giản, với những chức năng vô cùng cơ bản để tạo video từ hình ảnh.

 • Hướng dẫn tải Windows Movie Maker trên Windows 10

Tạo video bằng Windows Movie Maker

3. Phần mềm Sony Vegas Pro

 • Tải Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro mang tới người dùng công cụ làm video từ ảnh chuyên nghiệp. Trong những phiên bản mới, Sony Vegas Pro được cung cấp thêm nhiều tính năng, nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng.

 • Hướng dẫn cách làm video intro chuyên nghiệp với Sony Vegas Pro

Video được tạo ra cũng ở chất lượng cao HD, nên có thể ghi ra đĩa DVD hay CD. Các công cụ xử lý video, chỉnh sửa hiệu ứng, đồ họa nhanh chóng giúp tạo nên những video chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó người dùng có thể tạo nội dung video 2D hoặc 3D bằng Sony Vegas Pro.

Sony Vegas Pro tạo video từ ảnh

4. Phần mềm Proshow Gold

 • Tải Proshow Gold

Cũng giống như những chương trình bên trên, Proshow Gold hỗ trợ người dùng tạo ra video từ các file hình ảnh. Với giao diện khá tương tự như Proshow Producer, nên thao tác có phần giống nhau. Công cụ cũng sở hữu những tính năng làm video cơ bản.

Chúng ta có thể tạo video từ hình ảnh kết hợp với hiệu ứng màu sắc, chèn chữ vào video với nhiều phông chữ nghệ thuật, chèn âm thanh cho video với âm thanh tự chọn,….

Proshow Gold tạo video từ ảnh

5. Phần mềm PhotoStage Slideshow

 • Tải PhotoStage Slideshow

Công cụ sẽ trình chiếu hình ảnh và tạo thành các slideshow dưới định dạng video. Nhìn chung, PhotoStage Slideshow không có nhiều tính năng nâng cấp như những phần mềm bên trên, mà chỉ mang tới các tính năng đơn giản như tùy chỉnh hình ảnh cho video, chèn thêm chữ cho video, thêm một số tùy chỉnh về độ sáng, màu sắc, hay độ bão hòa cho hình ảnh.

PhotoStage tạo video từ ảnh

6. Phần mềm Magix Photostory Easy

 • Tải Magix Photostory Easy

Với hơn 20 mẫu template khác nhau, công cụ giúp bạn tạo các video từ hình ảnh với nhiều chủ đề và khung hình khác nhau. Chúng ta có thể lấy hình ảnh từ trên máy tính, USB, ổ cứng gắn ngoài,… Hình ảnh sau khi tải lên phần mềm sẽ được chỉnh sửa màu sắc, độ bão hòa của ảnh,….

Magix Photostory tạo video

7. Phần mềm SmartSHOW 3D

 • Tải SmartSHOW 3D

Công cụ sở hữu tính năng tạo video từ hình ảnh và chèn thêm nhạc cho video. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thêm giọng nói vào video, thêm phụ đề và tiêu đề cho video hay thậm chí có thể sử dụng hình ảnh 3D cho video. Bạn có thể chuyển đổi video sang định dạng bất kỳ hoặc lựa chọn ghi video ra đĩa DVD đều được.

SmartSHOW 3D tạo video từ ảnh

8. Phần mềm CyberLink MediaShow

 • Tải CyberLink MediaShow

CyberLink MediaShow là phần mềm quản lý hình ảnh và tạo video từ hình ảnh. Công cụ có thể phân loại hình ảnh theo ngày, tháng hoặc sự kiện để bạn dễ dàng tìm kiếm. Việc ghép hình ảnh để tạo video trên phần mềm cũng có nhiều lựa chọn, có thể ghép tự do hoặc lựa chọn ghép theo thời gian khi phần mềm tự động sắp xếp ảnh theo thời gian.

Đặc biệt trong bản nâng cấp mới đây, phần mềm đã có thể chỉnh sửa video 3D, hay loại bỏ sự rung động khi quay video.

CyberLink MediaShow tạo video

9. Phần mềm Wondershare DVD Slideshow Builder Deluxe

 • Tải Wondershare DVD Slideshow Builder Deluxe

Những hình ảnh kỷ niệm cho chuyến đi chơi, hay kỳ nghỉ ấn tượng giờ đây sẽ được lưu trữ thành những video nghệ thuật bằng phần mềm Wondershare DVD Slideshow Builder Deluxe. Chúng ta có thể trình chiếu các silde hình ảnh, tạo video từ hình ảnh với nhiều công cụ chỉnh sửa, như cắt, xoay, hay các hiệu ứng khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo video 3D bằng phần mềm dễ dàng.

Wondershare DVD Slideshow tạo video từ ảnh

10. Phần mềm InVideo

 • Tải InVideo

InVideo là ứng dụng chỉnh sửa video thân thiện và dễ sử dụng nhất trên thị trường. Đây là một giải pháp tuyệt vời để tạo video dạng slideshow đẹp mắt kèm nhạc, cung cấp hơn 2.000 template hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như quảng cáo Instagram, video YouTube và story trên Facebook.

Bạn có thể tạo video bằng InVideo trong vòng chưa đầy 10 phút, nhờ khả năng điều hướng đơn giản được thiết kế để phù hợp với người dùng mới bắt đầu. Bạn có thể thêm tất cả các loại hiệu ứng và tính năng, sau đó tùy chỉnh chúng bằng một vài cú nhấp chuột. Một số tính năng mà trình chỉnh sửa video này cung cấp là:

 • Các hiệu ứng
 • Công cụ nâng cao chất lượng video
 • Hình dạng
 • Sticker

Bạn có thể upload nhạc của mình hoặc sử dụng một trong các bài hát từ thư viện media có sẵn. Ứng dụng cung cấp hơn một triệu giai điệu, hình ảnh và video bản quyền miễn phí mà bạn có thể thêm vào video của mình nếu muốn.

Đặt các hình ảnh của bạn lại với nhau và thêm các hiệu ứng chuyển tiếp tuyệt vời để làm cho video sản phẩm trở nên sống động và hấp dẫn. Nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào cho phép bạn áp dụng một trong nhiều bộ lọc, chẳng hạn như:

 • Mayfair
 • Aden
 • Reyes
 • Clarendon
 • Perpetua
 • Gingham

Bạn có thể chèn các yếu tố văn bản và làm sinh động chúng để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời. InVideo đi kèm với một loạt các tính năng chỉnh sửa văn bản nâng cao. Bạn cũng có thể thêm lời thuyết minh bằng cách ghi âm trực tiếp, sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói hoặc upload các file đã tạo trong một ứng dụng khác.

InVideo cung cấp ba phương pháp riêng biệt để tạo video:

 • Thông qua template có sẵn
 • Chuyển văn bản thành video
 • Template trống
InVideo
InVideo

11. Phần mềm Icecream Slideshow Maker

 • Tải Icecream Slideshow Maker

Icecream Slideshow Maker là một ứng dụng mạnh mẽ để tạo video dạng slideshow chất lượng cao. Bạn có thể nhập nhiều định dạng hình ảnh phổ biến và thêm các loại nội dung đa phương tiện khác, chẳng hạn như nhạc và video. Công cụ này cho phép bạn upload lên nhiều bài hát và áp dụng chúng cho những phần khác nhau trong slideshow của riêng mình.

Icecream Slideshow Maker cung cấp một thư viện phong phú các hiệu ứng và tùy chọn chuyển tiếp mà bạn có thể sử dụng để tạo cho slideshow video của mình một giao diện ấn tượng. Một trong những lợi ích lớn nhất của ứng dụng Icecream Slideshow Maker là nó cho phép bạn xuất sản phẩm đầu ra ở định dạng video chất lượng cao. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng video của mình ở trạng thái hấp dẫn nhất có thể.

Về mặt chỉnh sửa, bạn có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau trong Icecream Slideshow Maker, chẳng hạn như:

 • Thiết lập thời lượng của mọi cảnh
 • Thay đổi tốc độ của các hiệu ứng chuyển tiếp
 • Điều chỉnh âm lượng cho từng track (đoạn) âm thanh

Mặc dù bạn có thể tải ứng dụng miễn phí, nhưng nhược điểm là chỉ có thể tạo 10 slide và xuất video ở định dạng WebM. Bạn cũng không có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mà Icecream Slideshow Maker cung cấp. Để sử dụng những công cụ này mà không bị hạn chế, bạn cần mua phiên bản Pro.

Tóm lại, những ưu điểm nổi bật của công cụ Icecream Slideshow Maker bao gồm:

 • Thư viện hiệu ứng phong phú
 • Hỗ trợ nội dung đa phương tiện
 • Các tùy chọn xuất chất lượng cao
 • Nhiều bài hát cho mỗi dự án
Icecream Slideshow Maker
Icecream Slideshow Maker

12. Phần mềm MAGIX PhotoStory Deluxe

 • Tải MAGIX PhotoStory Deluxe

MAGIX PhotoStory Deluxe là một trình tạo video dạng slideshow tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, bạn có thể bắt đầu tạo video của mình. Trình hướng dẫn của ứng dụng sẽ giới thiệu cho bạn phần lớn các tính năng cần thiết của PhotoStory Deluxe.

Ứng dụng cung cấp trình chỉnh sửa hình ảnh cho phép bạn thiết lập ảnh của mình cho slideshow. Có một tính năng được gọi là Short Match Tool, cho phép bạn cung cấp cho tất cả các bức ảnh của mình giao diện giống nhau về màu sắc và ánh sáng. Bạn có thể chọn từ một loạt các bộ lọc bắt mắt và hiệu ứng chuyển tiếp, sau đó biến hình ảnh của mình thành những bức ảnh ghép đáng yêu. Ngoài ra còn có một thư viện template có thể giúp bạn bắt đầu.

Ngoài các định dạng hình ảnh khác nhau, bạn có thể upload lên các file âm thanh và video. Chọn một bản nhạc thích hợp cho slideshow và kết hợp các loại nội dung media khác nhau để tạo ra một tác phẩm trực quan tuyệt đẹp.

Tính năng độc đáo mà Photostory Deluxe cung cấp là MAGIX Travel Maps. Nó cho phép bạn tạo hình ảnh động tuyệt vời cho slideshow về kỳ nghỉ của bạn với một mũi tên màu đỏ theo dõi tất cả các địa điểm mà bạn đã ghé thăm. Bạn có thể chọn Ultimate Traveler Package để sử dụng hơn 500 yếu tố âm thanh và thiết kế được tạo riêng cho slideshow theo chủ đề du lịch.

Mặc dù MAGIX PhotoStory Deluxe đi kèm với một số tùy chọn tuyệt vời – chẳng hạn như hỗ trợ VR và video 360 – nhưng nó không cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa video.

Những tính năng chính của MAGIX Photostory Deluxe bao gồm:

 • Hỗ trợ video VR và 360
 • Tính năng Travel Maps (bản đồ du lịch)
 • Trình chỉnh sửa ảnh
 • Thư viện template

MAGIX PhotoStory Deluxe có bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Phiên bản đầy đủ có giá $69,99.

MAGIX PhotoStory Deluxe
MAGIX PhotoStory Deluxe

Trên đây là một số phần mềm tạo video từ ảnh, lồng ghép hình ảnh để tạo video chất lượng và chuyên nghiệp. Không chỉ sở hữu tính năng tạo video, mà hầu hết các phần mềm đều cung cấp thêm nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh, video, các hiệu ứng cho video thêm phần hấp dẫn hơn.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Originally posted 2021-10-01 10:42:41.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *