Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
[Tư vấn] Nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch - Friend.com.vn

[Tư vấn] Nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Màn hình là một trong những thành phần quan trọng nhất không thể thiếu đối với một bộ máy tính. Hiện nay, màn hình máy tính có nhiều kích thước 15inch, 17inch, 18.5inch, 19inch,… 34inch, có rất nhiều màn hình máy tính lớn, màn hình máy tính nhỏ khác nhau. Mỗi một kích thước màn hình đều có rất nhiều model khác nhau về thương hiệu, kiểu dáng, giá cả và chất lượng hình ảnh.

  • Mua bộ máy tính để bàn cũ giá rẻ ở đâu tốt nhất
  • Phần mềm gửi tin nhắn miễn phí từ máy tính
  • Laptop chơi game giá rẻ dưới 20 triệu 2020

Vì vậy việc quyết định chọn mua một màn hình bao nhiêu inch là một trong những điểu không phải đơn giản. Hãy cùng cửa hàng Máy tính trạm tìm hiểu ngay về kích thước màn hình được giới thiệu trên thị trường để có thể biết nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý.

Giới thiệu các mẫu màn hình phổ thông

Trước khi tìm hiểu việc nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch thì chúng ta hãy xem tổng quát các mẫu màn hình được bầy bán phổ thông trên thị trường hiện nay. Mỗi nhu cầu, mỗi mục đích sử dụng lại cần đến một kích thước khác nhau cho phù hợp, vì thế bạn hãy xem xét toàn diện để đưa ra quyết định tốt nhất cho mình nhé.

Đối với laptop hiện tại có các mẫu màn hình

– Màn hình 13.3 inch: Đây là kích thước chuẩn của rất nhiều mẫu laptop trên thị trường hiện nay. Kích thước 13.3 inch cho không gian hiển thị vừa đủ song khá cơ động khi giúp thiết kế tổng thế của laptop gọn gàng, nhỏ và nhẹ hơn cũng như giúp người dùng dễ dàng mang chiếc máy đi khắp nơi.

– Màn hình 14 inch: Tiêu chí để bạn có thể sắm sửa chọn lựa laptop 14 inch thì không thật sự rõ ràng, song laptop có giá thành tốt thường sở hữu màn hình 14 inch thay vì 13.3 inch, đồng thời những chiếc laptop 14 inch được các nhà sản xuất giới thiệu sẽ có chiều ngang rộng hơn, nên thích hợp cho sử dụng bảng tính Excel hay xem phim giải trí.

Màn hình laptop phổ biến kích thước 13 đến 14 inch

Màn hình laptop phổ biến kích thước 13 đến 14 inch

– Màn hình 15.6 inch: Đây là các mẫu laptop có kích thước tổng thể tương đối lớn, màn hình lớn hơn khá nhiều so với phiên bản 13.3 inch và thường được chọn lựa khi người dùng có nhu cầu sử dụng màn hình lớn hơn cho các mục đích công việc đồ hoạ hay giải trí chơi game. Sử dụng laptop 15.6 inch nằm ở chỗ bạn có đánh đổi kích thước gọn nhẹ, để sở hữu một chiếc máy có màn hình lớn hơn hay không.

– Màn hình 17 inch: mẫu này không quá phổ biến, được thiết kế dựa trên mẫu máy tính dùng đồ họa nhiều, chơi game cũng có thể. Với màn hình kích thước lớn này, những trải nghiệm hình ảnh mang đến cũng sẽ khiến người dùng hài lòng hơn bởi sự chân thực, sắc nét.

Đối với màn hình máy tính để bàn

– Màn hình máy tính từ 17 đến 19 inch:

Đây là những màn hình LCD và LED đời thấp, cổ xưa có độ phân giải chủ yếu là 1024 x 768 và 1280 x 1024. Hiện nay nhưng chiếc màn hình máy tính 19 inch vẫn đang là lựa chọn phổ biến của người dùng phổ thông với mục đích làm việc học tập, và giải trí hoặc sử dụng nhiều trong các văn phòng. Nhất là khi giá cả của các màn hình có kích thước từ 17 đến 19inch lại có giá cả phải chăng hơn, nên được khách hàng đón nhận tích cực hơn.

– Màn hình máy tính từ 20 đến 21 inch:

Hiện này trên các mẫu máy tính để bàn, đây là kích thước màn hình phổ biến nhất và được lựa chọn nhiều nhất, với một chiếc màn hình có kích thức 20 đến 21inch có độ phân giải tương đối cao HD, FullHD,… Ưu điểm là giúp người dùng có thể trải nghiệm được những hình ảnh một cách sống động và trung thực nhất; dễ dàng để bài trí trong nhiều không gian sử dụng.

Màn hình máy tính để bàn cỡ trung

Màn hình máy tính để bàn cỡ trung

– Màn hình máy tính trên 21 inch:

Công nghệ phát triển, kéo theo đó là các sản phẩm màn hình máy tính cũng được thiết kế to hơn, rộng hơn. Không chỉ là lớn hơn về kích thước, màn hình máy tính vuông, màn hình máy tính cong,… cũng dần trở nên phổ biến. Sự ra đời của các dòng màn hình cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khó tính của người dùng, nhất là nhóm người dùng đồ họa và game thủ. Vì thế các loại màn hình có kích thước trên 21 inch này còn được trang bị công nghệ hiển thị hình ảnh mới cho phép hiển thị hình ảnh tiêu chuẩn 3D, 4K,… rất ấn tượng khi làm việc nhiều với hình ảnh.

Thông tin trên góp phần khái quát giúp bạn trả lời câu hỏi nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch.

Nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch là tốt nhất?

Rất khó để có thể đưa ra một lời khuyên chính xác là nên sử dụng màn hình máy tính bao nhiêu inch là tốt nhất bởi mỗi đối tượng người dùng lại có những nhu cầu khác nhau trong sử dụng máy tính. Theo kinh nghiệm sử dụng của các chuyên gia cũng như làm việc nhiều năm với máy tính Máy tính trạm chỉ đưa ra những nhận định mang tính cảm quan về việc nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch như sau:

Lựa chọn màn hình máy tính phù hợp

Lựa chọn màn hình máy tính phù hợp

Đối với những người dùng máy tính với mục đích làm công cụ học tập, làm việc và giải trí thông thường, ở mức độ cơ bản thì một chiếc màn hình có kích thước từ 17 đến 20inch với màn hình máy tính để bàn, còn với máy xách tay chúng ta chọn màn 13.3 đến 14 inch là lựa chọn phù hợp. Với những ai cần di chuyên thường xuyên chọn 1 laptop mỏng nhẹ 12 inch cũng ổn. Với một chiếc màn hình có kích thước vừa phải bạn vừa có thể làm việc thuận tiện di chuyển mà vẫn có những giây phút thư giãn, giải trí đúng nghĩa.

Còn đối với các game thủ, nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch sử dụng máy tính cấu hình cao và chơi những tựa game yêu cầu nhiều đến yếu tố đồ họa thì luôn cần một chiếc màn hình có kích thước lớn, độ phân giải phải cao để đáp ứng được những xử lý nhanh trong game. Lời khuyên cho nhóm người dùng này là các loại màn hình có kích thước tiêu chuẩn từ 24 đến 27inch và từ 15 inch đồi với laptop thông thường.

Tương tự với nhóm người dùng làm phim, thiết kế đồ họa thì các sản phẩm màn hình cao cấp có kích thước 24 đến 27 inch, laptop thì khoảng 17 inch luôn là lựa chọn tối ưu nhất.

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi nên mua màn hình máy tính bao nhiêu inch, Máy tính trạm khuyên bạn tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau từng người mà sẽ có những lựa chọn kích thước màn hình lớn nhỏ, cong hay thẳng khác nhau sao cho phù hợp. Để có thêm nhiều hơn những tư vấn về máy tính và chọn màn hình máy tính bạn có thể đến với cửa hàng Máy Tính Trạm để có được sự hỗ trợ từ chuyên viên chúng tôi.

Nguồn: friend.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *