19 ứng dụng vẽ, notes tốt nhất trên iPad Pro với Apple Pencil Ứng dụng

19 ứng dụng vẽ, notes tốt nhất trên iPad Pro với Apple Pencil Ứng dụng

Hiện nay rất nhiều ứng dụng trên iPad Pro được tối ưu hóa để làm việc với khả năng và độ linh hoạt của Apple Pencil. Đến nay, Pencil là một phần cần thiết cho việc thiết kế trên iPad, vậy nên không khó hiểu khi việc vẽ vời, phác thảo lại không tận dụng hết khả năng của nó.

19 ứng dụng vẽ, notes tốt nhất trên iPad Pro với Apple Pencil

Năm ngoái,  sự ra đời của những chiếc iPad Pro thế hệ thứ 3 ( biết đến là iPad Pro 2018) đã được báo trước. Các  cập nhật bao gồm 1 bộ xử lý cải tiến và màn hình tràn viền và bản cuối cùng là Apple Pencil  thế hệ gen 2. Bút stylus mới nhất đã thêm tính năng sạc không dây, nhấn đúp để thay đổi công cụ và ghép từ tính. Nhưng, cũng như Apple Pencil,ta cần lưu ý rằng đó không phải là lựa chọn duy nhất có sẵn cho việc sử dụng với iPad.

Ta đã tìm ra những ứng dụng vẽ tốt nhất trên iPad mà làm việc được với Apple Pencil 1 cách thần kì, thậm chí nó còn dễ dàng sử dụng chỉ với đầu ngón tay. Chúng tôi sẽ cho bạn biết những ứng dụng nào đã được cập nhật với sự hỗ trợ nhấn đúp của Pencil thế hệ hai.

19 ứng dụng vẽ tốt nhất cho iPad

Mình sẽ tổng hợp lại những ứng dụng được thiết kế sử dụng tốt nhất trên phần mềm của iPad và kết hợp với Apple Pencil giúp hiệu quả công việc tốt hơn.

01 Procreate

Procreate được mệnh danh là “vua” của các ứng dụng công nghệ trên iPad, nó hoàn toàn được chuyển hóa khi thêm Pencil. Chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng tay, bút stylus hay thâm chí những bút stylus phức tạp và đắt tiền của Adonit. Tuy nhiên, không có bút stylus nào mang lại cho bạn trải nghiệm tốt và tương tự như Apple Pencil.

Procreate 4 là 1 bước tiến công nghệ quan trọng, cùng với một loạt các cải tiến và một menu được thiết kế lại trực quan. Một bản cập nhật mới cho phiên bản 4.2 giờ đây hỗ trợ cho iPad Pro thế hệ thứ ba và Apple Pencil thế hệ thứ hai . Clipping Masks, Crop, inking và Selections đã được thiết kế lại cho cảm ứng đa điểm và Apple Pencil 2. Ngoài ra, phiên bản mới 4.3, thêm một công cụ văn bản rất được mong đợi cũng như khả năng hoạt hình.

 • Yêu cầu: iOS 12.0 trở lên
 • Hỗ trợ double-tap: Có
 • Giá mua: $9.99/£9.99

Ads: Tải Procreate cho iPad giá rẻ

‎Procreate
‎Procreate
Price:
10,99 €+

02 Affinity Designer cho iPad

Là sản phẩm mới nhất đến từ Serif, Affinity Designer cho IPad ngay lập tức đã trở thành công cụ tốt nhất cho các thiết kế gia và nghệ sĩ. Nó được hỗ trợ hoàn toàn của Apple Pencil về độ chính xác, độ nhanh nhạy và tính năng nghiêng. Hoàn toàn được tối ưu hóa cho iPad, Affinity Designer cho IPad đem đến những chức năng của 1 ứng dụng chuyên nghiệp trên PC, đáp ứng quy trình làm việc của máy tính bảng.

 • Yêu cầu : iOS 11.0 trở lên
 • Giá mua : $19.99

QC: Tải Affinity Designer cho iPad giá rẻ

‎Affinity Designer
‎Affinity Designer
Developer:
Serif Labs
Price:
14,99 €

03 Adobe Illustrator Draw

Illustrator Draw là 1 trong những” nhân tài” đến từ Adobe. Illustrator CC khá hot nhưng bạn có thể chưa quen với Illustrator Draw. Không những là bản phác thảo kĩ thuật số,  ứng dụng này bao gồm tất cả những tính năng nổi bật và hữu ích của Ai (gói gọn trong giao diện người dùng đơn giản).

Các tính năng bao gồm công cụ vẽ dưa trên vector đơn  giản với các lớp vẽ và ảnh riêng biệt hay khả năng đồng bộ với Adobe’s Creative Cloud. Với đặc điểm này, bạn có thể tải những tệp tương thích và làm việc với chúng trên iPad bằng Apple Pencil.

 • Yêu cầu: iOS 11.0 trở lên
 • Hỗ trợ double-tap: Có
 • Giá mua: Miễn phí

‎Adobe Illustrator Draw
‎Adobe Illustrator Draw
Developer:
Adobe Inc.
Price:
Free+

04 Autodesk SketchBook

Autodesk Sketchbook không phải là một trong những ứng dụng phổ biến của Autodesk. Autodesk chủ yếu được biết đến trong các ứng dụng 3D pro-spec như 3ds Max và Maya . Tuy nhiên, trong Sketchbook, nó có khả năng phác họa khá tốt đem đến trải nghiệm vẽ cực kỳ tự nhiên – điều này được khai thác tuyệt vời bởi công nghệ ProMotion mới nhất của iPad Pro và dĩ nhiên là Apple Pencil.

Với 170 cọ vẽ đa dạng, đầy đủ PSD layer và hỗ trợ trong việc blend, Sketchbook là ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho việc vẽ và thiết kế hữu ích hiện nay.

 • Yêu cầu: iOS 11.0 trở lên
 • Hỗ trợ double-tap: Có
 • Giá mua: Miễn phí

‎Autodesk SketchBook
‎Autodesk SketchBook
Developer:
Autodesk Inc.
Price:
Free

05 Astropad

Đến từ nhà phát triển Astro HQ, Astropad giúp bạn biến chiếc iPad Pro trở thành máy tính bảng đồ họa. Hãy tải Astropad và ứng dụng ấy cũng miễn phí trên chiếc Macbook của bạn. Bạn có thể sử dụng Pencil vẽ trực tiếp lên bất cứ ứng dụng Mac nào, như Photoshop, Illustrator, Affinity Designer …..

Cam đoan rằng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời mà không cần mua máy tính bảng Wacom. Ngoài ra, nó còn dễ dàng kết nối  với chiếc iMac qua mạng không dây hoặc USB.

 • Yêu cầu: iOS 9.1 (iPad) và 10.11 (Macs)
 • Giá mua: $29.99

‎Astropad Standard
‎Astropad Standard
Developer:
Astro HQ
Price:
32,99 €

06 Noteshelf 2

Chúng tôi đã từng muốn đưa Noteshelf vào danh sách này bởi nó luôn luôn là một ứng dụng máy tính xách tay hữu ích. Mặc dù nó đã thêm hỗ trợ cho Bút chì trong bản phát hành bút stylus thế hệ đầu tiên, nhưng nó không được tích hợp tốt, vì vậy chúng tôi không thể đưa nó vào danh sách các ứng dụng đi cùng Apple Pencil.

Thật may, Noteshelf đã có 1 bước đột phá mới – sự ra đời của Noteshelf 2. Nó mang lại khả năng tích hợp nhạy bén với Apple Pencil và hỗ trỡ double-tap để chuyển đổi với Apple Pencil 2. Khi Siri được kết nối, bạn có thể ghi lại audio cũng như tạo hình ảnh và file PDF.

Noteshelf 2 còn lưu lại lag-free action tuyệt đẹp, nhận dạng chữ viết và công cụ autoshape hữu ích cho người sử dụng

 • Yêu cầu: iOS 12.0 trở lên
 • Hỗ trợ double-tap: Có
 • Giá mua: $9.99/£9.99

‎Noteshelf
‎Noteshelf
Price:
10,99 €

07 Concepts

Concepts là ứng dụng dành cho việc thiết kế và phác thảo nâng cao cho các chuyên gia. Với vô vàn các cọ vẽ canvas và organic , công cụ vẽ vector…nó sẽ cho bạn trải nghiệm thiết kế tự nhiên nhất có thể. Cho dù bạn là một kiến trúc sư, nhà thiết kế sản phẩm hay họa sĩ, bạn có thể khám phá và chia sẻ các thiết kế của mình ở bất cứ đâu.

Concepts  nhanh chóng phát hành một bản cập nhật lớn sau khi ra mắt Apple Pencil thế hệ thứ hai – hỗ trợ chuyển đổi công cụ double-tap…

 • Yêu cầu: iOS 11.0 trở lên
 • Hỗ trợ double-tap: Có
 • Giá mua: Miễn phí( $9.99/£9.99 mua in-app)

‎Concepts
‎Concepts
Developer:
TopHatch, Inc.
Price:
Free+

08 Affinity Photo

Lại là 1 sản phẩm đến từ Serif, Affinity Photo là một sự thay thế Photoshop tuyệt vời trên các máy Mac và Windows nhờ có bộ công cụ thiết yếu, hiệu năng tuyệt vời và chỉ cần mua 1 lần thay vì phí đăng ký. Phiên bản iPad – được Apple sử dụng để demo iPad Pro và Pencil – cũng không hề kém phần ấn tượng.

Mặc dù tương thích với các mẫu iPad trước đó, nhưng khi bạn kết hợp với iPad Pro và Pencil thì Affinity Photo mới trở nên sống động. Được thiết kế để tận dụng tối đa các tính năng phần cứng và cảm ứng trên iPad, ứng dụng này cũng được thiết lập cho việc vẽ bằng công cụ cọ chuyên nghiệp hoặc áp dụng các hiệu ứng ánh sáng.

Affinity Photo dành cho một quy trình làm việc chuyên nghiệp, với sự hỗ trợ cho các tệp raw , PSD và khả năng tương thích tệp đầy đủ.

 • Yêu cầu: iOS 11.1 trở lên
 • Hỗ trợ double-tap: Có
 • Giá mua: $19.99/£19.99

QC: Tải Affinity Photo cho iPad chỉ 50k

‎Affinity Photo
‎Affinity Photo
Developer:
Serif Labs
Price:
14,99 €

09 Adobe Comp CC

Thay vì lấy sổ ghi chép của bạn ra và vẽ các khung hình,kẻ một vài đường kẻ ngang theo bố cục với một vài hình dạng phác thảo đơn giản và trực quan, bạn thực sự có thể bắt đầu xây dựng các bố cục đó nhờ Adobe Comp CC . Sau đó bạn chuyển chúng vào InDesign CC, Illustrator CC hoặc Photoshop CC.

Bạn có thể làm tất cả những điều này chỉ bằng ngón tay của mình. Việc sử dụng Pencil cũng rất hữu ích, thú vị như vẽ trong một cuốn sổ tay với chiếc bút chì ma thuật.

Adobe Comp CC thông minh ,dễ dàng và nhanh nhạy. Chắc chắn rằng các nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ làm việc với các khung lưới này giống như họ vẽ bằng mực trong Moleskine. Nó còn có ích cho năng suất của bạn để có thể nhanh chóng mô phỏng các thiết kế bằng cách sử dụng kho assets và styles đa dạng.

 • Yêu cầu: iOS 9.0 trở lên
 • Hỗ trợ double-tap: Không
 • Giá mua: Miễn phí

‎Adobe Comp CC
‎Adobe Comp CC
Developer:
Adobe Inc.
Price:
Free

10 Graphic for iPad

Mặc dù Adobe đã tung  ra illustrator trên iPad, một số lại tin rằng Graphic vẫn duy trì là ứng dụng vẽ vector tốt nhất trên IOS.

Với hàng loạt bộ cọ vẽ và công cụ đa đạng, Graphic mang lại những tính năng nổi bật bao gồm cài đặt với các nút tăng/giảm âm lượng, cử chỉ 3 hay 4 ngón tay để undo/redo, tự tùy chỉnh các cử chỉ phù hợp với quy trình làm việc của mình.

Bản cập nhật gần đây có đồ họa với khung vẽ lớn hơn ( 16k x 16k), tích hợp với Apple Pencil và các tab tài liệu. Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ vẽ vector chuyên nghiệp trên iPad Pro của mình, hãy dùng thử Graphic.

 • Yêu cầu: iOS 11.0 trở lên
 • Hỗ trợ double-tap: Không
 • Giá mua: $8.99/£8.99

‎Graphic for iPad
‎Graphic for iPad
Developer:
Picta, Inc
Price:
9,99 €

11 Sharpr 3D

Đội ngũ Sharpr khẳng định Sharpr 3D là ứng dụng di dộng CAD duy nhất. Nhưng bạ sẽ phải trả phí khá cao nêu muốn đăng kí phiên bản Pro. Tuy nhiên, hãy thử kết nối ứng dụng với chiếc iPad Pro và Apple Pencil, bạn sẽ thấy nó “đáng đồng tiền bát gạo”. Nó đem lại hiệu quả  nhanh chóng, chính xác khi tạo các mô

source

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *