Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Văn hay chữ tốt không bằng học dốt lắm tiền ??? - Trouble Maker - Friend.com.vn

Văn hay chữ tốt không bằng học dốt lắm tiền ??? – Trouble Maker


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Một bà mẹ tâm sự với người hàng xóm:

“Bà thấy đấy tôi cho con ăn học đến nơi đến chốn, đạt được bằng nọ bằng kia nhưng cũng không bằng cái thằng con nhà bà A. Học thì dốt, đang học chán quá bỏ nửa chừng lên thành phố kiếm việc. Chỉ sau mấy năm mà nó đã xây được nhà lớn, nhà bé, còn cho bố mẹ mấy trăm triệu để an dưỡng tuổi già. Còn con mình học đại học ra trường mấy năm mà vẫn còn đang loay hoay tìm việc. Đúng là “ văn hay chữ tốt không bằng học dốt lắm tiền, bà ạ”

a12

Câu chuyện trên đã phản ánh một phần hiện trạng trong cuộc sống hiện nay. Đúng là quả có rất nhiều người không đi học, bỏ học hoặc học không giỏi nhưng ra ngoài đời họ kiếm được rất nhiều tiền và trở thành người giàu có, thành công, được mọi người biết đến. Những liệu họ có phải là những người không có kiến thức gì mà trở nên giàu có? Hoặc những người học giỏi sẽ khó để trở nên giàu có?

cac-cach-kiem-tien-tren-mang

Trong cuộc sống có một vài người do gặp may mà trở nên giàu có như họ trúng sổ xố, chơi lô đề, cờ bạc. Tuy nhiên, đa phần kết cục của họ đều trở về cảnh nghèo khó sau một vài năm vì khi dính vào cờ bạc thì khó lòng mà dứt ra. Rồi thì có tiền lại tiếp tục chơi, thua lỗ rồi lại nợ nần, nợ nần chồng chất nợ nần, cuối cùng thì phá sản. Do đó may mắn không phải là tất cả. Một điều chắc chắn rằng, để làm nên thành công bạn phải có kiến thức, kỹ năng, tài năng và một chút may mắn.

Rất nhiều những người nổi tiếng hiện nay như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg,…họ đều có điểm chung đó là bỏ học sau một vài năm học đại học để theo đuổi đam mê của mình. Nhưng bỏ học không có nghĩa là ngừng học, họ không học kiến thức trong sách vở, trên trường lớp nhưng họ học kiến thức thực tiễn ở ngoài đời. Và do vậy họ thành công. Có thể bạn chưa hoặc không bao giờ đứng đầu lớp? Hoặc thường xuyên nằm ở top cuối lớp. Nhưng những điều đó không chứng tỏ bạn không thể giàu có sau này.

khoi-nghiep-50-trieu1

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người vừa học giỏi nhưng vẫn thành công. Vậy bí quyết thành công của họ là gì? Làm thế nào để họ trở nên giàu có? Học giỏi thôi thì chưa đủ mà cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm đi kèm. Các bạn sinh viên mới ra trường cần lưu ý. Đây cũng là yếu tố mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm chứ không phải đơn thuần chỉ là những tấm bằng có ghi loại khá, giỏi trên đó. Khi còn học đại học hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tìm việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi nhiều điều mới. Tất cả những điều đó sẽ giúp ích cho bạn sau này.

Kiem-tien-online-khong-the-de-dang-hon-voi-Amazon-Associates-7.jpg

Một số lời khuyên mà những người thành công để lại như: Sẵn sàng đối diện với cái mới. Lắng nghe tiếp nhận lời khuyên từ người khác. Kiên trì theo đuổi đam mê. Chấp nhật rủi ro. Và tự tin vào chính mình. Những điều này kết hợp với kiến thức sẵn có của bạn thì thành công và trở nên giàu có sẽ đến sớm với bạn. Và câu châm ngôn: “Văn hay chữ tốt không bằng học dốt lắm tiền” sẽ không còn đúng với bạn nữa.

“Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft, còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft”- Bill Gate

Share this:

  • Twitter
  • Facebook

Like this:

Like Loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *