Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Vẽ doodle là gì? Bí quyết vẽ doodle đẹp - WEBICO BLOG - Friend.com.vn

Vẽ doodle là gì? Bí quyết vẽ doodle đẹp – WEBICO BLOG

Vẽ doodle là gì?

Vẽ doodle có thể hiểu là một trong các xu hướng vẽ tay nghệ thuật rất đẹp giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh vẽ sketch, typography, graffiti… thì doodle lại là lựa chọn mềm mại và tinh tế dành cho những người có tính cách thoải mái, mơ mộng và thích vẽ tất cả những gì mình nghĩ.

Vẽ doodle từng được mệnh danh là “những nét vẽ nghệch ngoạc những khi lơ đãng”, thế nhưng các yếu tố về nghệ thuật, bố cục, và sự độc đáo vẫn được hiện lên trong từng nét vẽ. Với doodle, bạn chỉ cần Bút chì, bút bi rồi phấn bảng trên nền giấy tập, sổ tay, khăn ăn là đã đủ để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Nói một cách dễ hiểu hơn, vẽ doodle là những nét vẽ, hình thù đơn giản thường được bạn vẽ ra trong những lúc nhàm chán, rãnh rỗi như là trong tiết học hay một buổi chiều thư thả bên cốc cà phê nóng… khi tâm trí của người vẽ ở trạng thái “vô thức”, không bị vây lấy bởi các suy nghĩ phức tạp.

20140131 223411

Các đối tượng thường được bắt gặp trong Doodle Art có thể là các nhân vật hoạt hình, nhân vật hư cấu/cách điệu, hình dạng hình học, hoa văn, biểu ngữ, hình ảnh động vv…mọi đối tượng mà bạn có thể sáng tạo. Doodle Art đôi khi kết hợp với những phần mềm đồ họa thông dụng như Photoshop, Illustrator… để hoàn thiện hơn các tác phẩm.

Bí quyết vẽ doodle đẹp

Do không yêu cầu tính chuyên môn cao nên nếu bạn muốn vẽ các mẫu doodle đẹp thì hoàn toàn không khó. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn vẽ doodle đẹp:

A1

Bước 1: Chọn các công cụ vẽ phù hợp

Để có thể vẽ doodle bạn cần chuẩn bị cho mình các công cụ cần thiết, đơn cử có thể kể đến:

 • Bút chì
 • Bút dạ
 • Tẩy
 • Bút bi
 • Mực
 • Sổ tay
 • Khăn tay
 • Giấy A4

Bước 2: Chọn kiểu vẽ bạn thích

Vẽ tự do tất như những gì bạn nghĩ

Bạn không nhất thiết chỉ vẽ các biểu tượng quen thuộc như hình trái tim, hình mặt trời hay tên của bạn, hãy thử doodle những thứ mới lạ như cảm xúc của bạn, những danh lam thắng cảnh, hay lời bài hát.

Tranh Ve Nguech Ngoac Nghe Thuat Doodle Art La Gi4

Hãy thử bắt đầu với một hình vẽ và bắt đầu thêm các yếu tố phụ hoa xung quanh hình vẽ chính đó, bất cứ thứ gì lượn qua đầu bạn thì bạn đều có thể vẽ vào, đừng suy nghĩ quá nhiều vì như thế có thể làm mất tinh thần của một tác phẩm doodle.

Vẽ theo một chủ đề, concept nhất định

Ví dụ 1: Bạn vẽ doodle với biểu tượng chính là hoa

Trong trường hợp này, bạn có thể kết hợp tất tật các yếu tô liên quan đến từ khoá “hoa” để cho vào tác phẩm của mình. Ví dụ như:

 • Vẽ 1 bình hoa và hoàn thiện nó với tất cả doodle hoa mà bạn có thể nghĩ ra.
 • Vẽ 1 cái vườn và trồng các bông hoa đủ thể loại lên đó
 • Vẽ 1 bông hồng với vô vàn cách
 • Vẽ 1 bông cúc và bắt đầu chơi chò “Yêu-Không Yêu”
 • Vẽ tên bạn với một chữ cái có hình dạng hoa.

Ví dụ 2: Bạn vẽ doodle các con thú vui nhộn

Trong trường hợp này, bạn có thể vẽ chú chó con của bạn, hay sáng tạo ra một con thú mới cho mình, bạn thậm chí biến hóa chú mèo của mình thành một con quái vật hung dữ. Dứoi đây là một số gợi ý dành cho bạn:

86c3497704c02f972247b2bcaff194b8

 • Doodle các động vật dưới nước. Bạn có thể vẽ biển làm nền và cho vào mọi động vật biển mà bạn có thể nghĩ ra từ sao biển cho đến cá mập, bạch tuột…
 • Doodle các động vật trong rừng. Vẽ các chi tiết đơn giản mà bạn có thể nghĩ về rừng để làm background, sau đó vẽ doodle bất cứ động vật rừng rậm nào mà bạn có thể nghĩ ra.
 • Sáng tạo biến hóa động vật thành quái vật, thay thế những động vật dễ thương của bạn bằng cách thêm vào chúng đôi mắt ác quỷ, đôi cách hung dữ, cặp sừng satan…
 • Vẽ những con vật mà bạn thích: Bạn có thích mèo, vẽ chúng với các phong cách khác nhau cho đến khi phủ đầy trang giấy

E7994989248b50df0e38e53f8366443f

Bước 3: Chỉnh sửa tác phẩm

Để các bức vẽ doodle của bạn trông rõ ràng và sắc nét hơn, sau khi vẽ xong bạn có thể dùng các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, Illustrator… để tinh chỉnh lại. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn có nhu cầu đăng tải các tác phẩm của mình lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest…

Bạn có thể tham khảo thêm về vẽ doodle thông qua video sau đây:

Vẽ doodle là nghệ thuật không quá khó và là loại hình phù hợp cho những ai mới tìm hiểu về nghệ thuật thiết kế, design chuyên nghiệp… Bạn có thể bắt đầu từ các kiểu vẽ này và dần dần triển khai đến các hình thức sáng tạo phức tạp hơn. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra mời bạn tham khảo các bài viết khác của chúng tôi:

 • Mindmap là gì? Cách vẽ sơ đồ tư duy mindmap hiệu quả
 • Poster là gì? Thiết kế poster khác banner như thế nào?

⚜️ WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ⚜️

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM ? Hotline: 1800 6016 ? Email: email@webico.vn ? Website: friend.com.vn ➡ Facebook: friend.com.vn/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Originally posted 2021-09-20 12:52:15.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *