Tài khoản Copyscape – công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả

Tài khoản Copyscape – công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả

Viết bài online với tài khoản Copyscape No1.

Copyscape là công cụ check đạo văn số 1 hiện nay, hỗ trợ viết bài online hiệu quả. Bài viết này mình chia sẻ trải nghiệm sử dụng tài khoản Copyscape premium.

Nếu bạn là một người tạo nội dung chuyên nghiệp, hoặc phụ trách một nhóm chuyên nhận những job về viết bài chuẩn seo, bạn có thể rất muốn nhiều người ghé thăm trang web đăng bài viết của bạn, đọc nội dung và thậm chí mua sản phẩm hoặc dịch vụ được giới thiệu trong bài viết.

Viết bài online có cần dùng Copyscape?

Cách dễ nhất để đạt được các mục tiêu trên là tìm hiểu những chủ đề mà khách hàng tiềm năng hoặc độc giả quan tâm đang tìm kiếm trên Google và tạo nội dung  xung quanh các chủ đề này.

Thế nhưng ngay cả khi bạn hoàn thiện nội dung, thì vẫn có những yếu tố ảnh hưởng đến sự đánh giá của Google cho nội dung bạn vừa tạo. Trong đó, việc đạo văn (copy) là yếu tố luôn được Google hạ điểm rất nặng.

Vì thế, để viết bài online hiệu quả, bạn không thể không sử dụng các công cụ check đạo văn. Mà công cụ tốt của tốt chính là Copyscape.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm và so sánh, hướng dẫn sử dụng tài khoản Copyscape hiệu quả.

Copyscape là gì?

Hinh 1 Copyscape la gi - Tài khoản Copyscape - công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả
Copyscape là công cụ check đạo văn, hỗ trợ rất tốt cho công việc viết bài online.

Copyscape là dịch vụ check đạo văn trực tuyến hàng đầu hiện nay, cho phép bạn dễ dàng xác định các trang web đã sao chép cũng như trích dẫn nội dung của mình mà không xin phép.

Sử dụng Copyscape online

Hinh 2 Tim kiem noi dung trung lap khong truc tuyen - Tài khoản Copyscape - công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả
Khả năng kiểm tra đạo văn của Copyscape là tốt nhất hiện nay.

Copyscape miễn phí một phần dịch vụ của mình. Giao diện sử dụng trên Copyscape rất dễ sử dụng. Chỉ cần nhập địa chỉ trang web của bạn vào ô kiểm tra, ấn nút GO và Copyscape tự động tìm kiếm các nội dung trùng lặp với nội dung trên trang web của bạn, trả về kết quả tìm kiếm (nếu có) với các đoạn văn bản trùng lặp được tô màu sáng.

Copyscape giới hạn số lần kiểm tra đạo văn đối với tài khoản Copyscape miễn phí.

Trình phát hiện đạo văn của Copyscape được xây dựng trên một hệ thống IT khổng lồ và tốn khá nhiều chi phí để vận hành. Vì vậy các kết quả kiểm tra đạo văn trong dịch vụ miễn phí bị hạn chế. Nhưng nếu bạn đăng ký tài khoản Copyscape Premium, bạn nhận được nhiều hơn các kết quả kiểm tra đạo văn và không giới hạn số lần kiểm tra.Với Copyscape Premium bạn cũng có thể phát hiện ra các đối thủ đang sử dụng nội dung của mình.

Sử dụng ngoại tuyến (offline)

Dịch vụ Copyscape Premium cho phép bạn kiểm tra các nội dung trùng lặp ngay cả khi bạn không kết nối internet. Vì thế việc viết bài online của bạn sẽ thuận tiện hơn, bất kể bạn đang làm việc ở đâu.

Tất nhiên, Copyscape Premium cho phép bạn dễ dàng kiểm tra nội dung trùng lặp dù nội dung đó chỉ sao chép “nhái” một phần văn bản từ trang web của bạn.

Cách kiểm tra nội dung trùng lặp

Đối với các trang web lớn có tới 25.000 trang nội dung, bạn có thể sử dụng dịch vụ Siteliner – công cụ phân tích trang web mới của Copyscape. Đối với các trang web lớn hơn nữa, bạn có thể sử dụng tính năng private index của tài khoản Copyscape Premium.

Copyscape làm việc với những ngôn ngữ nào?

Copyscape có thể xử lý các trang web được viết bằng tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, ngoại trừ những trang sử dụng chữ tượng hình như hán tự của Trung Quốc, kanji của Nhật Bản và hanja Hàn Quốc.

Yêu cầu Copyscape bỏ qua nội dung kiểm tra

Bạn có thể cài đặt để Copyscape không kiểm tra nội dung của một số phần nhất định trên trang web của bạn, bằng cách thêm <!–copyscapeskip–> ở đầu và <!–/copyscapeskip–> ở cuối phần bạn muốn loại trừ.

Tài khoản Copyscape Premium

Copyscape Premium cung cấp trình kiểm tra đạo văn mạnh mẽ, là công cụ hỗ trợ viết bài online rất hiệu quả với tính năng Batch Search – dành riêng cho việc kiểm tra nội dung ngoại tuyến, các công cụ quản lý nhóm, hỗ trợ API để theo dõi, quản lý các phản hồi của bạn đối với những trường hợp đạo văn.

Chi phí sử dụng Copyscape Premium

Chi phí tìm kiếm nội dung trùng lặp của 200 từ đầu tiên vào khoảng 696VNĐ và tăng thêm 232VNĐ cho mỗi 100 từ bổ sung. Bạn có thể trả phí bằng bằng thẻ tín dụng hoặc PayPal.

Thực sự Copyscape đắt. Nhưng từ trải nghiệm của mình, đắt xắt ra miếng. Với các bạn phụ trách nhóm viết bài online, chỉ mất khoảng dưới 2 phút là có thể kiểm tra trên 100 bài viết có bị copy sao chép hay không. Tốc độ kiểm tra và độ chính xác là 2 điều mà chưa có đối thủ nào của Copyscape vượt qua được ở thời điểm này (5/2020).

Kiểm tra nội dung toàn bộ trang web

Sử dụng Batch Search của Copyscape Premium, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tới 10.000 trang chỉ với một thao tác.

Truy vấn Copyscape Premium API

Hinh 3 API - Tài khoản Copyscape - công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả
Copyscape hỗ trợ API tốt

Sử dụng API Premium của Copyscape, bạn có thể tự động truy vấn dịch vụ Copyscape và nhận kết quả trả về ở định dạng XML.

Quản lý nhiều tài khoản liên kết

Các tài khoản Copyscape Premium có thể được liên kết với nhau. Liên kết này cho phép một người dùng Copyscape Premium thanh toán và theo dõi các tìm kiếm được thực hiện bởi một hoặc nhiều người dùng khác.

Để liên kết với tài khoản, bạn chọn ‘Linked Accounts’ từ menu ‘My Account’, nhập tên người dùng và chọn ‘Request Link’. Liên kết phải được người dùng khác chấp nhận và người dùng đó có thể xóa liên kết bất kỳ lúc nào.

Copysentry

Hinh 4 Copysentry - Tài khoản Copyscape - công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả
Copysentry là một dịch vụ mới của Copyscape.

Copysentry cung cấp chế độ bảo vệ tự động cho toàn bộ trang web của bạn bằng cách thường xuyên theo dõi các trang web khác trên internet để tìm kiếm các bản copy nội dung của bạn và gửi email thông báo bất cứ khi nào phát hiện nội dung trùng lặp mới.

Để bắt đầu bảo vệ nội dung cho trang web của mình, bạncần đăng ký Copysentry và nhập thông tin trang web của bạn vào trang đăng ký dịch vụ bảo vệ. Mọi thao tác còn lại sẽ được Copyscape tự động thực hiện.

Copysentry có giá bao nhiêu?

Dịch vụ Copysentry Standard cho phép kiểm tra các nội dung trùng lặp với nội dung trên website của bạn theo Tuần với mức giá $4,95/tháng cho tối đa 10 trang và tăng thêm $0,25/tháng cho 500 trang tiếp theo.

Dịch vụ Copysentry Professional cho phép kiểm tra nội dung trùng lặp theo ngày với mức giá $19,95/tháng cho tối đa 10 trang và cộng thêm $1/tháng cho 500 trang bổ sung tiếp theo.

Trải nghiệm cá nhân với Copyscape

Khi mình thử kiểm tra đạo văn với đoạn văn bản sau: “Chia sẻ kiến thức công nghệ và trải nghiệm tài nguyên số, hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng các loại tài khoản premium.” trên Copyscape thì kết quả trả về như hình dưới đây.

Check ở copyscape

1.Trai nghiem tai khoan Copyscape - Tài khoản Copyscape - công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả
Trải nghiệm tài khoản Copyscape.

So sánh Copyscape với một số dịch vụ kiểm tra đạo văn miễn phí

Với đoạn văn bản sau: “Các chủ đề, đề mục được hiển thị bằng hình ảnh và thông tin đính kèm được sắp xếp trật tự, khoa học và dễ quan sát. Điều đó giúp cho việc tìm kiếm các khoá học trở nên tối ưu và thuận tiện hơn cho học viên.”

Kiểm tra ở Plagiarisma.net:

3.Trai nghiem tai khoan Plagiarisma - Tài khoản Copyscape - công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả
Check đạo văn ở trang Plagiarisma.net

Được kết quả sau:

3.Trai nghiem tai khoan Plagiarisma Ket qua kiem tra dao van - Tài khoản Copyscape - công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả
Kết quả kiểm tra ở Plagiarisma.net

Chứng tỏ Plagiarisma dùng thuật toán khác, mà theo phỏng đoán của mình là check các từ, cụm 2 – 3 từ, cụm 4 – 5 từ ghép với nhau, nếu thấy có câu hoặc đoạn trùng thì thông báo. Cách kiểm tra đạo văn thông qua kiểm tra cách ghép từ  có vẻ hợp lý về mặt lý thuyết nhưng không được tối ưu, nhất là trong trường hợp bạn cần một công cụ hỗ trợ viết bài online nhanh và hiệu quả ở lần đầu tiên.

Kiểm tra domain có câu bị cho là trùng lặp, ấn Ctrl + F trên trình duyệt, dán nội dung trùng lặp là “Các chủ đề, đề mục được hiển thị bằng hình ảnh và thông tin.” , kết quả tìm kiếm không có. Điều này chứng tỏ phỏng đoán của mình ở trên (có vẻ) đúng.

3.Trai nghiem tai khoan Plagiarisma Ket qua khong chinh xac - Tài khoản Copyscape - công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả
Kết quả kiểm tra ở Plagiarisma.net có thể “chính xác” theo một cách nào đó hơi khó hiểu.

Kết luận: Kiểm tra đạo văn ở Plagiarisma không chính xác, không thông minh.

Kiểm tra ở Smallseotools

Kết quả kiểm tra đạo văn của đoạn văn trên ở Smallseotools.com

5.Trai nghiem tai khoan Plagiarisma SmallSEO - Tài khoản Copyscape - công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả
Kết quả kiểm tra ở tài khoản Smallseotools miễn phí.

Kết luận

Copyscape có tốc độ kiểm tra đạo văn cực kỳ nhanh. Mình thử test với 1.150 từ thì cho kết quả kiểm tra đạo văn trong chưa đầy 1 giây. Đây là một con số ấn tượng và nhanh nhất mà mình từng trải nghiệm với dịch vụ kiểm tra đạo văn trong điều kiện đường truyền internet phổ thông ở Việt Nam.

2.Trai nghiem tai khoan Copyscape Toc do - Tài khoản Copyscape - công cụ hỗ trợ viết bài online hiệu quả
Copyscape cho kết quả kiểm tra đạo văn nhanh nhất trong tất cả các dịch vụ mình đã từng sử dụng.

Lưu ý: Copyscape tính tiền dựa trên độ dài văn bản bạn kiểm tra. Và sẽ trừ tiền trong tài khoản ngay lập tức khi hoàn thành việc kiểm tra. Bạn nên lưu ý để không bị cháy tài khoản nha.

Kết quả chính xác trên 90% sau khi nội dung của bạn vừa xuất bản và 100% sau khi nội dung viết bài online của bạn xuất hiện trên internet sau 24h.

PS: Nếu bạn cần sử dụng tài khoản của một số công cụ hỗ trợ làm nội dung và làm SEO như Keywordrevealer.com, Spinrewriter.com… với mức phí ưu đãi, thì hãy liên hệ với mình nhé. Bạn có thể xem thêm nhiều tài khoản premium: TẠI ĐÂY.

Thông tin tham khảo: https://www.copyscape.com/about.php

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *