Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Xe bán tải là gì? Bán tải nào êm nhất nên mua loại 1 hay 2 cầu? - Friend.com.vn

Xe bán tải là gì? Bán tải nào êm nhất nên mua loại 1 hay 2 cầu?


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Xe bán tải là gì? nên mua 1 cầu hay 2 cầu? bán tải nào êm nhất?

Mục lục

  • 1 Xe bán tải là gì? nên mua 1 cầu hay 2 cầu? bán tải nào êm nhất?
    • 1.1 Vì sao nên chọn mua xe bán tải?
    • 1.2 Xe bán tải nào êm ái và cách âm tốt nhất hiện nay?
      • 1.2.1 Nên lựa chọn mua xe bán tải 1 cầu hay 2 cầu?

Xe bán tải (pickup hoặc Mini pickup truck) là loại xe tải nhỏ, hạng nhẹ, có khoang lái tiện lợi với cabin cho hành khách và thùng đựng đồ ở phía sau (hay còn được gọi là “giường”). Đây là loại xe đa năng, nó cũng là nền tảng khung gầm cho các mẫu SUV tầm trung khi mà các thương hiệu sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí cho sản xuất.

>>>>>>> Xem ngay giá xe bán tải tất cả các dòng trên thị trường hiện nay.

Trước đây mẫu xe bán tải luôn được sử dụng hệ thống treo sau sử dụng nhíp chứ không phải là sử dụng hệ thống treo độc lập như trên các mẫu xe du lịch. Điều này có thể khiến hành khách mất đi cảm giác êm ái nhưng bù lại nó lại chịu được sức nặng hàng hóa từ 950 – 1350 kg. Thực sự các dòng xe bán tải sẽ rất ổn định khi di chuyển với tải trọng cao. Gần đây các mẫu xe bán tải cũng đã thay đổi tư duy thiết kế rất nhiều khi xe được trang bị các tính năng tiện nghi như trên các mẫu xe du lịch và đặc biệt là xe đã được trang bị hệ thống treo sau độc lập cho thành thị như mẫu xe Nissan Navara.

u-xe-Nissan-Navara-e1513046009401

Xe bán tải đầu tiên được sử dụng vào năm 1913 và đến năm 1930 đã trở thành dòng xe đa năng rất được yêu thích tại mọi thị trường. Tại Việt Nam hiện nay xe bán tải cũng đã được sử dụng như những dòng xe du lịch tại mọi cung đường, loại đường khác nhau.

>>>>>>>> Tư vấn lựa chọn xe bán tải cùng chương trình ưu đãi tốt nhất tại hệ thống Ô tô gia đình.

Hotline – 0975 207 268

Vì sao nên chọn mua xe bán tải?

Lợi thế trong tính năng vận hành linh hoạt, cơ động với việc vận tải hàng hóa và hành khách trên xe là điểm mạnh lớn nhất của các dòng xe bán tải. Kích thước xe lớn với không gian cabin rộng rãi, cùng với việc các dòng xe bán tải thế hệ mới được trang bị rất nhiều tính năng tiện nghi hiện đại, cùng công nghệ lái xe an toàn tiên tiến nhất.

Trước đây, thuế nhập khẩu xe xe bán tải từ khu vực Asean về Việt Nam là 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt là 15% và lệ phí trước bạ được tính như xe tải 2%. Nhưng tới thời điểm 2018 thì việc ưu đãi thuế của các mẫu xe bán tải không còn là vượt trội so với các dòng xe du lịch. Nhưng bù lại xe bán tải vẫn đang rất được ưu đãi về thuế trước bạ 2% so với du lịch 10 – 12%, cùng tiền biển chỉ là 500k so với 20 triệu tại các thành phố lớn.

Tất cả các mẫu xe bán tải hiện nay trên thị trường đều đang sử dụng động cơ Diesel, đây chính là điều mấu chốt nhất khi mà xe sản sinh ra công suất, momen cao với dung tích động cơ lớn nhưng lại tiêu thụ nhiên liệu vô cùng ít. Với việc lựa chọn sử dụng các mẫu xe bán tải giúp người sử dụng tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ trong suốt quá trình sử dụng.

>>>>>>> Xem ngay giá xe bán tải tất cả các dòng trên thị trường hiện nay.

Xe bán tải nào êm ái và cách âm tốt nhất hiện nay?

Hiện nay các dòng xe bán tải đã được cải tiến rất nhiều về hệ thống cách âm cũng như sự êm ái để phù hợp với xu hướng thị trường. Trong số đó nổi bật nhất về khả năng cách âm vẫn là các dòng xe Ranger, Hilux, Navara… Trong số này đặc biệt có bản Nissan Navara EL có hệ thống treo sau độc lập rất êm và và khả năng cách âm cũng là tốt trong phân khúc xe bán tải.

Nên lựa chọn mua xe bán tải 1 cầu hay 2 cầu?

Hiện tại các dòng xe bán tải tại thị trường Việt rất đa dạng các thương hiệu và mỗi thương hiệu đều được chia ra làm nhiều phiên bản bán tải khác nhau. Việc lựa chọn các mẫu xe này thường được dựa trên tiêu chí tài chính phù hợp với túi tiền người sử dụng.

Bên cạnh đó việc lựa chọn mẫu nào để phù hợp cho nhu cầu sử dụng là vô cùng quan trọng. Thường các mẫu xe 2 cầu sẽ là phiên bản cao nhất, được trang bị các công nghệ tiện nghi tiên tiến nhất hiện nay. Vậy việc lựa chọn sao cho phù hợp tài chính, phù hợp nhu cầu sử dụng nhất là điều cần thiết.

Đối với các mẫu 1 cầu thường sẽ được chia ra thành nhiều phiên bản số tự động, số sàn ở nhiều khung giá khác nhau với các trang thiết bị tiện nghi đi kèm khác nhau. Việc sử dụng hệ thống dẫn động cho cầu sau, nên các mẫu xe một cầu chủ yếu hoạt động trên các cung đường bằng phẳng , ít phức tạp.

Còn đối với các mẫu 2 cầu với việc sử dụng dẫn động cho cả bốn bánh với khóa vi sai trung tâm, khóa vi sai chống trượt nên xe sẽ thích nghi được mọi loại địa hình. Xe trang bị rất nhiều tiện nghi hiện đại và tính năng an toàn cao nên việc sử dụng xe sẽ vô cùng thú vị và đẳng cấp.

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã ghé thăm friend.com.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *