Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Xem số lần sạc pin của iPhone đơn giản với Shortcut Thủ thuật - Friend.com.vn

Xem số lần sạc pin của iPhone đơn giản với Shortcut Thủ thuật


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Xem số lần sạc pin của iPhone đơn giản với Shortcut Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Thủ thuật iPhone

Thương hiệu chiếm lĩnh thị trường điện thoại hiện nay không ngoài ai khác chính là iPhone. Nếu không đủ dư giả về tài chính để đập hộp một em mới tinh, bạn có thể mua lại những em 99% cũng khá tốt. Tuy nhiên, khi mua cũ hoặc khi sử dụng quá lâu, bạn nên kiểm tra pin điện thoại đã “chai” hay chưa, bằng cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của máy. Bằng tiện ích Shortcut, chúng ta hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng pin iPhone qua hướng dẫn dưới đây:

Tại sao cần phải theo dõi tình trạng pin iPhone?

Tình trạng pin iPhone phản ánh mức độ làm việc của iPhone cũng như xác định điện thoại Iphone của bạn có phải nguyên bản hay không. Trong trường hợp bạn mua điện thoại cũ, mua tại các cửa hàng không rõ nguồn gốc thì bạn không thể kiểm tra tính năng Battery Health (Tình trạng PIN). Kiểm tra pin điện thoại cũng giúp bạn phát hiện những ứng dụng chạy ngầm gây tiêu tốn dung lượng và thời lượng sử dụng điện thoại.

Hướng dẫn thao tác xem số lần sạc pin của iPhone bằng Shortcut

Bước 1: Với phiên bản iOS 12 trở lên, ứng dụng phím tắt sẽ được cài đặt sẵn. Nếu iPhone chưa có ứng dụng, bạn hãy cài đặt tại đây: “Phím tắt”

Bước 2: Lựa chọn “Cài đặt” -> “Phím Tắt” -> bật “Phím tắt chưa được tin cậy

Bước 3: Nhấp vào link “Phím tắt phân tích pin” -> “Get Shortcut” -> “Thêm phím tắt không được tin cậy

Bước 4:Quyền riêng tư” -> “Phân tích & cải tiến” -> “Dữ liệu Phân tích”. Trong trường hợp bạn chưa bật thì bạn cần vào: “Cài đặt” -> “Quyền riêng tư” -> “Phân tích & Cải tiến” -> bật “Chia sẻ Phân tích iPhone”. Bạn cần phải chờ thêm 2 ngày để Apple xác nhận và gửi dữ liệu.

Bước 5: Trong Data, tìm mục “log-aggregated” mới nhất. Chọn “Chia sẻ” -> “Lưu vào Tệp/Save to Files” ->  “Save

Bước 6: Trong mục Chia sẻ: “Phân Tích Pin” -> “Bắt đầu phân tích

Bước 7: Chọn OK. Bạn nhấn chọn File phân tích iPhone vừa lưu chờ phím tắt phân tích. Kết quả được báo về màn hình cho thấy trạng thái số lần sạc pin iPhone của bạn.

Mức độ chai pin iPhone như thế nào thì cần thay?

Những nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng, khi chai trên 40% bạn nên thay pin. Những dấu hiệu để biết pin đã bị chai:

  • Thời gian sạc pin vào máy quá nhanh. 30 phút – 1 giờ để đầy pin với iPhone 6 trở lên (thời gian thực tế phải mất từ 2h30 – 2h50).
  • Điện thoại nhanh hết pin ngay acr khi bạn không sử dụng các ứng dụng hao tốn pin: chơi game, xem phim,…
  • Khi pin điện thoại còn khoảng 20% nhưng thụt nhanh và sập nguồn.
  • Dấu hiệu pin phồng, mặt lưng iPhone phồng. Bạn nên tháo ngay pin và đi thay mới nếu không muốn chúng phát nổ trong quá trình sử dụng và sạc.

Vậy, bảo vệ pin iPhone thế nào để điện thoại luôn bền?

Để tránh tình trạng pin chai cũng như giảm số lần sạc pin của iPhone, bạn nên tuân thủ những yêu cầu dưới đây:

  • Hãy sạc đúng bộ sạc của điện thoại, hạn chế sạc gián tiếp qua máy tính, laptop.
  • Hạn chế sử dụng điện thoại trong khi sạc, gỡ ốp điện thoại tránh nóng máy và để điện thoại ở nơi mát mẻ.
  • Tắt những tác vụ không sử dụng tránh làm nóng máy, hao tổn tuổi thọ pin.

Tạm kết

Hi vọng, những thông tin mà Ungdung.mobi cung cấp ở trên hữu ích với bạn. Xem xong bài viết này, bạn hãy ngay lập tức kiểm tra số lần sạc pin iPhone của mình bằng Shortcut để biết mức độ chai cũng như bảo vệ pin điện thoại trước khi chúng hư hỏng.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *