Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Xóa file khỏi thư mục WindowsInstaller trong Windows 10 có an toàn không? - Friend.com.vn

Xóa file khỏi thư mục WindowsInstaller trong Windows 10 có an toàn không?


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nếu đang đọc bài viết này, rất có thể, bạn muốn xóa thư mục WindowsInstaller khổng lồ, nhưng không chắc chắn liệu có an toàn để xóa nó không.

Thư mục Installer nằm trong C:Windows là thư mục hệ thống ẩn và không thể nhìn thấy mà không cần cấu hình File Explorer để hiển thị các file hệ điều hành được bảo vệ, cũng như những file/thư mục ẩn. Tùy thuộc vào số lượng chương trình được cài đặt trên PC, thư mục WindowsInstaller có thể tiêu tốn một vài MB đến vài GB dung lượng ổ đĩa.

Tại sao thư mục WindowsInstaller lại được sử dụng?

Thư mục WindowsInstaller
Thư mục WindowsInstaller

Windows 10 sử dụng thư mục WindowsInstaller để lưu các file dữ liệu của trình cài đặt (.msi) và những file patch (.msp) cho các ứng dụng dựa trên service Windows Installer. Kích thước của thư mục tùy thuộc vào số lượng ứng dụng được cài đặt trên PC, sử dụng service Windows Installer.

Xóa các file khỏi thư mục WindowsInstaller có an toàn không?

Không. Bạn không nên xóa các file khỏi thư mục WindowsInstaller vì các file này là yêu cầu bắt buộc để sửa chữa, cập nhật và gỡ cài đặt các ứng dụng.

Điều gì xảy ra nếu bạn xóa các file khỏi thư mục WindowsInstaller?

Nếu xóa các file khỏi thư mục WindowsInstaller, bạn có thể gặp lỗi khi cố cập nhật, sửa chữa hoặc gỡ cài đặt các chương trình có file cài đặt mà bạn đã xóa. Do lỗi, bạn không thể gỡ cài đặt hoàn toàn một số chương trình.

Trong khi đó, nếu bạn đang tìm cách giải phóng một số dung lượng ổ đĩa bằng cách xóa các file khỏi thư mục WindowsInstaller, hãy tham khảo bài viết: Cách giải phóng bộ nhớ máy tính Windows 7, 8/8.1 và Windows 10 để biết cách lấy lại dung lượng ổ đĩa bị mất trong Windows một cách an toàn.

Làm cách nào để xóa các orphaned file khỏi WindowsInstaller?

CẢNH BÁO: Bạn chỉ nên sử dụng chương trình này sau khi sao lưu các file từ thư mục WindowsInstaller. Bài viết không chịu trách nhiệm cho bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải sau khi xóa các file khỏi thư mục WindowsInstaller.

PatchCleaner là một tiện ích miễn phí được thiết kế để giúp bạn xóa các orphaned file (file hỗ trợ không còn có tác dụng nữa, do ứng dụng “cha” mà nó liên kết đã bị di chuyển hoặc gỡ cài đặt) một cách an toàn khỏi thư mục WindowsInstaller. Nó giúp bạn xóa các trình cài đặt và file patch bị bỏ lại bởi chương trình.

PatchCleaner là một tiện ích miễn phí được thiết kế để giúp bạn xóa các orphaned file
PatchCleaner là một tiện ích miễn phí được thiết kế để giúp bạn xóa các orphaned file

Chương trình cho phép bạn di chuyển các file từ thư mục WindowsInstaller sang vị trí khác hoặc xóa hoàn toàn chúng.

Chương trình được cập nhật lần cuối vào năm 2016, nhưng nó cũng hoạt động với phiên bản mới nhất (phiên bản 1909) của Windows 10.

  • Tải PatchCleaner

Originally posted 2021-08-30 06:56:59.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *