Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Xposed là gì? Có lợi ích và gây hại gì cho điện thoại hay không? - Friend.com.vn

Xposed là gì? Có lợi ích và gây hại gì cho điện thoại hay không?


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Đối với những người nghiên cứu về dòng điện thoại thuộc hệ điều hành Android chắc hẳn không còn xa lạ với từ khóa Xposed. Tuy nhiên, những người dùng điện thoại thuộc hệ điều hành khác lại không biết rõ về công cụ này. Vậy Xposed là gì? Công cụ này có ưu và nhược điểm gì cho điện thoại hay không? Hãy cùng Hnammobile tìm hiểu chi tiết về công cụ này qua bài viết dưới đây.

Xposed là gì

Xposed còn có tên gọi đầy đủ là Xposed framework, do người có biệt danh Rovo89 xây dựng và sáng lập. Đây chính là bộ khung phần mềm có trên thành phần hệ thống thuộc hệ điều hành Android. Nhờ có công cụ này, chúng ta có thể thực hiện cài đặt các app một cách đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Các bạn không cần cài đặt Xposed thông qua file, flash hay chỉnh sửa dòng mã. Thay vào đó, chỉ cần qua APK với các thao tác vô cùng dễ dàng và đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

<span id=

Xposed còn có tên gọi đầy đủ là Xposed framework

Phương thức hoạt động của Xposed là gì?

Rovo89 cho biết Xposed chỉ được hoạt động trên hệ điều hành Android bằng cách tải một tệp tin nào đó của JAR trước khi vào địa chỉ system/bin/app_process để thiết lập lại. Nó chỉ hoạt động khi khởi chạy Android nên sẽ không hoạt động trên bất kỳ hệ điều hành nào khác. Khi Android hoạt động, mọi tiến trình trong lớp dữ liệu hay còn gọi là class và process sẽ được can thiệp trực tiếp vào file Jar đó. Các tập tin được thiết lập hoàn chỉnh nên có thể hoạt động với tốc độ cao nhất có thể.

Đối với các lập trình viên chuyên nghiệp, tùy theo nhu cầu sử dụng mà họ có thể thay đổi ứng dụng với những tiến trình như mong muốn bằng cách can thiệp trực tiếp vào mod. Tất cả các giá trị hay tham số đều có thể thay đổi được, giúp cho Xposed hoạt động mạnh hơn. Trong khi đó, các tập tin resource cũng được thay thế hay thêm khá dễ dàng tại app.

Ví dụ: bạn không cần cài đặt hay thay thế giao diện mới vẫn có thể thay đổi icon, giao diện hay tải ảnh trên instagram nếu biết đến Xposed là gì.

Những lợi ích mà Xposed mang lại

Khi biết Xposed là gì, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều lợi ích từ công cụ này. Có thể kể đến như:

 • Tất cả các bản ROM từ đơn giản đến phức đều có thể hoạt động một cách dễ dàng như: ROM stock, deodexed hay odxed.

 • Nhờ có Xposed, sẽ không có gì là ràng buộc giữa ROM và mod. Vì vậy, việc hoạt động của thiết bị sẽ dễ dàng và đơn giản hơn phụ thuộc vào từng nhu cầu, cách thức hoạt động của mỗi lập trình viên.

 • Nhờ có Xposed, người dùng có thể thực hiện những thao tác vô cùng vi diệu mà ngay cả nhà sản xuất cũng chưa chắc đã có.

 • Tại cùng một thời điểm nhất định, người dùng có thể cài đặt nhiều bản mod các loại tùy theo nhu cầu.

 • Chỉ cần đóng gói sau khi chỉnh sửa mà không cần decompile hay chỉnh sửa file APK mà vẫn có thể hoạt động bình thường.

 • Có một điều khá thuận lợi cho người sử dụng đó là không cần phải up lại máy mà vẫn có thể bật mod nhanh chóng.

 • Người dùng có thể thoải mái tải về Xposed mà không mất bất kỳ một khoản phí nào.

 • Mọi người có thể tải Xposed với nhiều bản mod mà không sợ tốn dung lượng vì trong đó nó đã có 1 kho riêng để lưu trữ.

Nếu bạn đã biết Xposed là gì thì sẽ hiểu được những lợi ích cực kỳ quan trọng mà nó mang lại.

Xem thêm: Lineage os là gì? Cài đặt Lineage os cần lưu ý những gì?

Xposed Installer

Người dùng có thể thoải mái tải về Xposed mà không mất bất kỳ một khoản phí nào

Xposed có gây hại cho máy hay không?

Có nhiều người còn băn khoăn về việc Xposed có ảnh hưởng đến các phần mềm khác của máy hay không bởi nó can thiệp khá sâu tại hệ thống máy. Họ còn lo ngại về tính ổn định của thiết bị đó khi cài đặt chương trình này.

Tuy nhiên, chương trình này chỉ hoạt động trên hệ điều hành tương thích khi người dùng bật nút module. Đối với những thiết bị không tương thích thì dù bạn có làm cách nào đi nữa thì chương trình cũng sẽ không hoạt động nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm: Slow motion là gì? Cách sử dụng Slow motion như thế nào?

Cách cài đặt Xposed về máy

Để có thể cài đặt được Xposed cho thiết bị của mình, các bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Để hạn chế đến mức tối đa những nguy cơ mất dữ liệu sẵn có nên trước khi thực hiện cài đặt, các bạn hãy Backup Rom trước.

Bước 2: Tải về file Xposed installer rồi mở file đó.

Bước 3: Chọn Install/Update trong Framework.

Bước 4: Tắt máy rồi khởi động lại là chúng ta có thể bắt đầu sử dụng chương trình này.

Những lưu ý khi thực hiện cài đặt Xposed

 • Sau khi đã tải về hoàn tất chương trình mà bạn thấy hiện lên màu đỏ ở phần Framework thì bạn cần kiểm tra lại cả tiến trình vì nó vẫn chưa thực hiện được. Chỉ khi xuất hiện màu xanh ở Framework mọi người mới có thể thực hiện các thao tác tiếp theo được.

 • Chúng ta cần cài thêm Module vào màn hình sau khi cài đặt Xposed Framework.

 • Để đảm bảo hệ thống vẫn được giữ nguyên vẹn khi tắt máy, các bạn nên cài đặt thông qua recovery. Ngay cả ở những phiên bản cũ cũng không làm ảnh hưởng đến chức năng và trình duyệt của máy.

Xposed framework Installer

Cần cài thêm Module vào màn hình sau khi cài đặt Xposed Framework

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về Xposed là gì và những lợi ích quan trong khi sử dụng chương trình này. Nếu các bạn còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp đến Hnammobile để được tư vấn giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Originally posted 2021-09-25 08:54:57.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *