Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Blinkist – ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020 - Friend.com.vn

Blinkist – ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Blinkist – ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020

Blinkist – ứng dụng đọc sách tiếng anh online nhanh

Blinkist là ứng dụng đọc sách tiếng anh online hoặc nghe tóm tắt tốt nhất hiện nay. Bài viết này mình sẽ đánh giá vào tính năng cốt lõi của ứng dụng này.

Những lợi ích và hạn chế của việc đọc sách tiếng anh online tóm tắt

Nhiều người có thói quen xem bản tóm tắt của một cuốn sách trước khi đọc. Thói quen này giúp bạn có thể lược bỏ các thông tin không cần thiết của quyển sách, tìm hiểu nội dung và các chủ đề mà quyển sách đề cập một cách nhanh chóng, cũng như có thể ghi nhớ những chi tiết quan trọng mà không cần phải đọc hết quyển sách rồi ghi chú lại.

Tuy nhiên, việc đọc tóm tắt trước sẽ khiến câu chuyện trong sách mất đi tính bất ngờ và hấp dẫn, bỏ qua cơ hội tự cảm nhận về quyển sách, có những đánh giá và hiểu biết thiếu sót, chưa đúng về quyển sách qua những bản tóm tắt phiến diện, thiếu chính xác,…

Giới thiệu chung về ứng dụng Blinkist

1.Ung dung Blinkist la gi - Blinkist - ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020
Giới thiệu chung về ứng dụng Blinkist

Ứng dụng Blinkist miễn phí hoạt động tốt trên các hệ điều hành di động iOS và Android. Bạn có thể sử dụng Email hoặc Facebook để đăng ký tài khoản và được hướng dẫn ngắn gọn về cách sử dụng ứng dụng Blinkist ngay khi mở ứng dụng lần đầu.

Blinkist có giao diện và cấu trúc tối giản, chỉ gồm 3 tab chính để người dùng dễ dàng điều hướng đến những tính năng khác:

1. Discover: Thư viện của Blinkist nhiều tựa sách cho bạn lựa chọn

2.Discover blinkist - Blinkist - ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020
Tính năng Discover trên Blinkist

Có 7 cách để tìm kiếm các tóm tắt sách mới trong Blinkist:

 1. Search: tìm kiếm một tựa sách, tác giả hoặc từ khóa cụ thể.
 2. The Daily Minute: Giới thiệu ngắn về bản tóm tắt sách miễn phí trong ngày.
 3. Browse: Tìm kiếm bản tóm tắt trong 27 danh mục.
 4. Personalized reading recommendations: Các đề cử cá nhân về các bản tóm tắt nên đọc.
 5. Curated book lists from experts and authors: Danh sách tuyển chọn từ các tác giả và chuyên gia.
 6. Trending blinks: Danh sách bản tóm tắt phổ biến hiện tại.
 7. The “New” section: Bản tóm tắt của những tựa sách mới nhất.

2. Library: Danh sách đọc của người dùng.

3.Library Blinkist - Blinkist - ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020
Thư viện sách đang đọc hay nghe trên tài khoản Blinkist

Đây có thể là tab trung tâm và là chế độ xem chính – được xem là trang chủ. Library bao gồm danh sách tất cả các bản tóm tắt mà người dùng đã lưu.

Thanh tiến trình màu xanh được hiển thị trên nền những quyển sách mà người dùng đang đọc. Những quyển sách đã hoàn thành được đánh dấu bằng màu nền màu xanh lục. Bạn có thể điều chỉnh chế độ chỉ đọc hoặc chỉ nghe audio, và sắp xếp thứ tự các quyển sách theo thứ tự Alphabet, hoặc theo thời gian thêm,…

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo một danh sách các mục bao gồm những bản tóm tắt được gắn tag và download những bất kỳ quyển sách nào chỉ với một cú click. Nhờ đó, bạn có thể đọc các bản tóm tắt đã download ngay cả trong chế độ ngoại tuyến.

3. You: Nơi điều chỉnh các cài đặt cá nhân của người dùng.

4.You - Blinkist - ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020
Tùy chỉnh You trên tài khoản Blinkist

Tab này hiển thị các quyển sách theo hai danh mục: Favorites và Highlights. Danh mục Favorites bao gồm những quyển sách yêu thích của bạn. Mình thấy danh sách này hơi trùng khớp với tính năng tạo danh mục theo tag của tab Library.

Ngoài ra, ghi chú về những bản tóm tắt trong danh mục Highlights có thể được chia sẻ trên Facebook, Twitter, WhatsApp, email,… hoặc bất cứ nơi đâu.

Trong tab này bạn có thể thay đổi những cài đặt cá nhân như chuyển đổi ngôn ngữ (tiếng Đức và tiếng Anh), nhận email thông báo từ Daily Minute và chọn cách download audio thay vì bản text, tự động download và xóa audio sau khi nghe xong,…

Bạn cũng có thể đồng bộ hoá hồ sơ của mình với tài khoản Evernote và Kindle để lưu tất cả các ghi chú về sách trong mục Highlights vào notebook của Evernote và gửi tóm tắt sách tới ứng dụng Kindle của mình để lưu trữ vĩnh viễn.

Những tính năng chính của ứng dụng Blinkist

1. ĐỌC tóm tắt sách tiếng Anh online

5.Doc sach tom tat tieng Anh online - Blinkist - ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020
ĐỌC tóm tắt sách tiếng Anh online trên tài khoản Blinkist

Khi bạn nhấn vào một cuốn sách trong Library của mình, bạn sẽ thấy một bản tóm lược ngắn gọn và dưới dạng text hay audio. Nếu chọn đọc, bạn sẽ được điều hướng đến blink (tức là bản tóm tắt sách). Người dùng có thể điều chỉnh kích thước font chữ hoặc chế độ đọc (trắng – đen) và có thể chuyển sang chế độ nghe audio bất cứ lúc nào.

Trong blink, bạn sẽ được giới thiệu những điều tinh hoa nhất của quyển sách và có thể đánh dấu tiêu đề là đã hoàn thành sau khi đọc xong.

Đây chính là tính năng hỗ trợ bạn đọc sách tiếng anh online nhanh và hiệu quả nhất. Bạn không cần phải tốn hàng ngày, hàng vài giờ để nắm được ý tưởng hay ý nghĩa hay của cuốn sách, điều này rất hữu dụng đối với cách sách tiếng Anh gợi mở, hoặc chứa những thông tin mới mà bạn chưa hề biết.

2. NGHE đọc sách tiếng Anh tóm tắt sách bằng audio

6. Nghe doc sach tom tat tieng Anh - Blinkist - ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020
NGHE đọc sách tiếng Anh tóm tắt sách bằng audio trên tài khoản Blinkist

Khi bạn nhấn vào Listen trong phần tổng quan về quyển sách, bạn sẽ được chuyển đến trình phát audio.

Bản audio sẽ được phát cho đến khi bạn nghe xong bản tóm tắt. Nút Autoplay ở cuối màn hình sẽ tự động phát tất cả các sách từ thư viện của bạn theo thứ tự được sắp xếp trong thư viện. Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự sách trong danh sách phát khi vuốt sang trái.

Trình phát âm thanh rất dễ sử dụng với các tính năng quay lại hoặc bỏ qua 15 giây, tăng hoặc giảm tốc độ,… tương tự như sử dụng Spotify vậy!

 

Những ưu điểm và nhược điểm của ứng dụng Blinkist

Ưu điểm:

7.Uu diem - Blinkist - ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020
Blinkist hỗ trợ rất tốt trong việc đọc sách tiếng Anh online.
 1. Các blink được tóm tắt một cách hoàn chỉnh, giúp bạn nắm được cả nội dung chính lẫn những chi tiết quan trọng trong quyển sách được tóm tắt, vì thế bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi đọc sách tiếng anh online.
 2. Sử dụng dễ dàng và thuận tiện.
 3. Trải nghiệm nghe audio vô cùng trơn tru và tiện lợi khi người dùng phải làm nhiều việc một lúc.

Nhược điểm:

 1. Không còn cảm giác hấp dẫn như khi đọc sách giấy vì mọi thứ đều được tiết lộ trong bản tóm tắt.
 2. Dễ gây nhàm chán khi đọc nhiều bản tóm tắt liên tục.
 3. Một số bản tóm tắt quá ngắn so với nội dung và giá trị của quyển sách gốc.
 4. Không có những nhận xét, phê bình, xếp hạng sách,…

Ứng dụng Blinkist có thay thế được cách đọc sách tiếng anh online thông thường?

Blinkist có hơn 3.000 quyển sách và được cập nhật thêm 40 tựa sách hàng tháng. Các quyển sách trên Blinkist thuộc nhiều thể loại khác nhau từ kinh tế, kỹ năng đến xã hội, văn học,…

Nhờ những bản tóm tắt, Blinkist giúp bạn nắm được những “tinh túy” trong các quyển sách nhanh nhất. Hoặc nếu bạn còn lăn tăn, không biết có nên mua hay đọc quyển sách đó hay không, bạn có thể tham khảo những thông tin giá trị của cuốn sách thông qua việc đọc trước bản tóm tắt.

Blinkist cung cấp những khái quát về nội dung và thông điệp cốt lõi của quyển sách, cũng như những chi tiết quan trọng của nó. Đối với các bạn thích đọc sách tiếng anh online thì ứng dụng này vừa giúp các bạn có kiến thức vừa hỗ trợ việc nghe đọc tiếng Anh rất hiệu quả và thú vị.

Phí sử dụng tài khoản Blinkist

10.Chi phi dang ky tai khoan Blinkist - Blinkist - ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020
Chi phí đăng ký Blinkist

Blinkist là ứng dụng được miễn phí download và cài đặt. Tuy nhiên, tài khoản không mất phí chỉ cho phép bạn đọc ngẫu nhiên 1 bản tóm tắt sách mỗi ngày trong mục The daily pick. Nếu muốn lựa chọn và quyết định số lượng và tựa đề của các bản tóm tắt, người dùng cần đăng ký gói Premium, theo tháng hoặc theo năm.

Với giá 12,99 đô la mỗi tháng (chưa đến 0,5 đô la mỗi ngày), bạn có quyền truy cập không giới hạn vào các tính năng trên Blinkist với hơn 3.000 tựa sách, bao gồm các bản tóm tắt dưới dạng text và audio, download ngoại tuyến, ghi chú, đồng bộ hoá với Evernote hoặc gửi tóm tắt trực tiếp tới Kindle.

Khi đăng ký gói Premium hàng năm, bạn được sẽ giảm 50% (6,67 đô la mỗi tháng).

Đánh giá cá nhân về Blinkist

Cá nhân mình thấy trải nghiệm khi sử dụng tài khoản ứng dụng Blinkist rất tuyệt vời. Download nhanh, thiết kế tối giản và dễ sử dụng và có khả năng đồng bộ với các ứng dụng có liên quan.

8.Trai nghiem doc sach ca nhan - Blinkist - ứng dụng đọc sách tiếng Anh online nhanh và hiệu quả năm 2020
Trải nghiệm đọc sách tiếng anh online trên Blinkist rất dễ chịu, gọn gàng, đáp ứng nhanh và tiện lợi.

Một điểm tích cực nữa là ứng dụng Blinkist cực kỳ hữu ích. Các bản tóm tắt chủ yếu dựa trên việc đọc và trải nghiệm quyển sách. Bản tóm tắt có thể không hoàn hảo, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ các thông tin, nội dung chính và thông điệp của quyển sách. Việc đọc và nghe cũng giúp ích rất nhiều cho việc ghi nhớ của người dùng.

Thứ ba, Blinkist cung cấp một dịch vụ tóm tắt sách với mức giá phải chăng. Với hơn 0,18 đô la/ngày cho hơn 3.000 bản tóm tắt, Blinkist đã vượt qua hầu hết các đối thủ cạnh tranh của mình và bạn sẽ không phải hối tiếc khi sử dụng tài khoản Blinkist trong việc tham khảo nội dung sách trước khi đọc, và tăng cường hiệu quả đọc sách tiếng anh online.

Cuối cùng, đọc các bản tóm tắt trên Blinkist giống như phần đọc bổ sung một quyển sách chứ không hoàn toàn thay thế quyển sách đó. Bạn có thể tăng tốc kỹ năng đọc sách thông qua việc đọc 1-2 bản tóm tắt mỗi ngày.

Tuy nhiên, các bản tóm tắt chỉ mang giá trị tham khảo để bạn quyết định có nên đọc quyển sách đó hay không, nếu đọc thì sẽ đọc những phần nào đem lại giá trị mà mình cần,… Lời khuyên của mình là, hãy đăng ký gói Premium trên Blinkist để có được những trải nghiệm tốt nhất và trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm đọc sách tiếng Anh online.

Hỏi – đáp nhanh về tài khoản Blinkist

Blinkist có miễn phí không? Có, nhưng người dùng miễn phí chỉ có thể đọc tóm tắt sách ở chế độ “The daily pick”, nghĩa là không được chọn đọc tóm tắt quyển sách mà mình muốn.

Ứng dụng Blinkist dùng để làm gì? Người dùng có thể đọc sách tiếng anh online hoặc nghe tóm tắt sách một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhờ thiết kế trực quan, đơn giản và tập trung vào tính năng cốt lõi: tóm tắt sách.

Blinkist có thể sử dụng khi ngoại tuyến không? Có, các tóm tắt sách mà bạn lưu về thư viện sẽ tải về tự động dưới dạng bài viết hoặc audio để người dùng đọc hoặc nghe khi ngoại tuyến.

Có bao nhiêu quyển sách trên Blinkist? Thư viện Blinkist có hơn 3,000 quyển sách với khoảng 40 đầu sách mới được cập nhật mỗi tháng.

Có đáng để trả phí để sử dụng Blinkist không? Mình nghĩ là có. Mình có thể khẳng định đây là dịch vụ tóm tắt sách rẻ nhất, chi phí mỗi ngày chưa đến một ly cà phê. Nội dung và những lợi ích mà Blinkist mang lại cũng vượt qua những website hay app tóm tắt sách miễn phí khác.

Tổng kết

Nếu bạn cần mua tài khoản ứng dụng Blinkist hãy liên hệ với mình nhé, để nhận mức phí ưu đãi và chế độ bảo hành ổn định. Mình cũng hỗ trợ các tài khoản khác hiện đang chia sẻ tại đây.

Thông tin tham khảo: https://www.blinkist.com/en/nc/library/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *