Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Top 10 phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa Windows miễn phí - QuanTriMang.com - Friend.com.vn

Top 10 phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa Windows miễn phí – QuanTriMang.com


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Có nhiều phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa trên mạng khiến bạn bối rối không biết nên sử dụng phần mềm nào. Bài viết này sẽ chia sẻ một số phần mềm tốt nhất giúp phân vùng ổ cứng, ổ USB, SSD, v.v…

Tại sao bạn lại cần phân vùng ổ đĩa cứng hoặc ổ USB? Nhiều người dùng muốn phân vùng ổ cứng trong và ổ cứng ngoài để quản lý dữ liệu hiệu quả.

Windows cũng cung cấp một công cụ quản lý phân vùng tích hợp. Người dùng Windows có thể phân vùng bất cứ ổ đĩa nào thông qua bảng quản lý máy tính. Tuy nhiên, quá trình này khó thực hiện và mất nhiều thời gian. Và nếu trong quá trình phân vùng xảy ra bất cứ lỗi nào, toàn bộ ổ đĩa của bạn sẽ bị hỏng.

Do đó để khắc phục những vấn đề này, một loạt các phần mềm quản lý phân vùng đã ra đời. Dưới đây là những phần mềm phân vùng ổ đĩa miễn phí tốt nhất cho Windows.

1. EasyUS Partition Master Free

 • Tải EasyUS Partition Master Free cho Windows

Công cụ EasyUS Partition Master Free

EasUS Partition Master Free là một trong những công cụ quản lý ổ đĩa tốt nhất dành cho hệ điều hành Windows. Nó là một tiện ích miễn phí cho phép người dùng tạo, định dạng, xóa phân vùng các ổ đĩa. Không chỉ vậy, EasUS Partition Master Free còn có thể được sử dụng để thu nhỏ, thay đổi kích thước, ẩn hoặc hiện các phân vùng hiện có. Vì vậy, EasUS Partition Master Free là một trong những phần mềm quản lý phân vùng miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

2. Mini Tool Partition Wizard

 • Tải Mini Tool Partition Wizard cho Windows

Công cụ Mini Tool Partition Wizard

Nếu đang tìm kiếm phần mềm quản lý phân vùng với giao diện sạch sẽ và thân thiện, thì Mini Tool Partition Wizard có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo, thay đổi kích thước phân vùng, xóa phân vùng ổ đĩa. Ngoài ra, Mini Tool Partition Wizard còn có tính năng phục hồi dữ liệu từ các phân vùng đĩa được tạo trước đó. Vì vậy, Mini Tool Partition Wizard là một công cụ quản lý phân vùng tốt nhất khác mà bạn có thể sử dụng trên máy tính Windows của mình.

 • Khôi phục phân vùng ổ đĩa bị xóa với Active Partition Recovery

3. Paragon Partition Manager

 • Tải Paragon Partition Manager cho Windows

Công cụ Paragon Partition Manager

Paragon Partition Manager là một phần mềm quản lý phân vùng nổi tiếng khác trong danh sách với hàng tấn tính năng hữu ích. Bạn có thể tạo phân vùng mới, di chuyển, thay đổi kích thước, đổi nhãn volume phân vùng đã có. Điều khiến Paragon Partition Manager khác so với các phần mềm trong danh sách này là khả năng chuyển đổi ổ HFS thành NTFS.

 • Phân vùng quản lý tập tin chọn NTFS hay FAT32?

4. AOMEI Partition Assistant SE

 • Tải AOMEI Partition Assistant SE cho Windows

Công cụ AOMEI Partition Assistant SE

AOMEI Partition Assistant SE là một phần mềm quản lý phân vùng miễn phí tốt khác trong danh sách được sử dụng rất nhiều. Công cụ này cung cấp nhiều tính năng hơn các công cụ khác trong bài viết. Một số tính năng chính của nó là thay đổi kích thước, hợp nhất, tạo, chia phân vùng. Ngoài ra, AOMEI Partition Assistant SE còn được dùng để tạo USB boot.

5. Tenorshare Partition Manager

 • Tải Tenorshare Partition Manager cho Windows

Công cụ Tenorshare Partition Manager

Tenorshare Partition Manager là phần mềm quản lý phân vùng với giao diện gọn gàng và dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tạo, hợp nhất, chia, thay đổi kích thước phân vùng đã có hoặc phân vùng mới. Ngoài ra, phần mềm này còn hoạt động với nhiều hệ thống tập tin. Một nhược điểm duy nhất của Tenorshare Partition Manager là nó không thể thao tác phân vùng hệ thống và nhận bản cập nhật muộn.

6. Active@ Partition Manager

 • Tải Active@ Partition Manager cho Windows

Công cụ Active@ Partition Manager

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm quản lý phân vùng Windows 10 để tạo phân vùng mới ngoài không gian chưa được phân bổ, bạn nên thử Active@ Partition Manager. Đây là một trong những phần mềm quản lý phân vùng tốt và dễ sử dụng nhất. Với công cụ này, bạn có thể thay đổi kích thước, chuyển đổi hoặc định dạng phân vùng đã có. Active@ Partition Manager hoạt động trên hầu hết các phiên bản Windows.

7. GParted

 • Tải GParted cho Windows

Công cụ GParted

GParted là một phần mềm portable được dùng để quản lý phân vùng. Vì đây là phần mềm portable nên GParted có thể được chạy từ đĩa boot hoặc thiết bị USB. Với GParted, bạn có thể dễ dàng định dạng, thay đổi kích thước phân vùng EXT2/3/4, NTFS, XFS, FAT16/32.

8. Cute Partition Manager

 • Tải Cute Partition Manager cho Windows

Công cụ Cute Partition Manager

Cute Partition Manager là một trong những công cụ quản lý phân vùng độc đáo và tốt nhất cho Windows. Cute Partition Manager tương đối khác biệt so với các phần mềm trong danh sách này. Phần mềm không chạy từ hệ điều hành, người dùng cần tải Cute Partition Manager trên ổ flash hoặc đĩa có thể khởi động. Với Cute Partition Manager, bạn có thể dễ dàng xóa, thay đổi kích thước hoặc tạo phân vùng.

9. Macrorit Partition Expert

 • Tải Macrorit Partition Expert cho Windows

Công cụ Macrorit Partition Expert

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm quản lý phân vùng với giao diện thân thiện người dùng, Macrorit Partition Expert là một sự lựa chọn thích hợp. Cũng giống các phần mềm quản lý phân vùng khác, Macrorit Partition Expert cung cấp nhiều tính năng như thay đổi kích thước, di chuyển, xóa, định dạng phân vùng.

10. IM-Magic Partition Resizer

 • Tải IM-Magic Partition Resizer cho Windows

Công cụ IM-Magic Partition Resizer

IM-Magic Partition Resizer là một phần mềm quản lý phân vùng tốt nhất và cực kỳ dễ sử dụng cho máy tính Windows 10. Phần mềm cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng quản lý phân vùng như tạo, thay đổi kích thước, chuyển đổi NTFS thành FAT32, ẩn phân vùng. Tuy nhiên, IM-Magic Partition Resizer giới hạn các tính năng hữu ích khác trong bản pro.

Trên đây là 10 công cụ quản lý phân vùng tốt nhất bạn có thể sử dụng trên máy tính Windows 10. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *