Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Bộ Thắng Đĩa Trước Wave Giá Bao Nhiêu Tiền Là Tiết Kiệm? - Friend.com.vn

Bộ Thắng Đĩa Trước Wave Giá Bao Nhiêu Tiền Là Tiết Kiệm?


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Bộ thắng đĩa là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thiếu của xe wave nói riêng và các dòng xe nói chung. Vậy bộ thắng đĩa có những đặc điểm gì nổi bật? Một bộ thắng đĩa trước wave giá bao nhiêu? Để có thể có thông tin chính xác hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bộ thắng đĩa trước xe máy là gì?

bộ thắng đĩa trước wave giá bao nhiêu
Bộ thắng đĩa trước của xe gắn máy

Một bộ thắng đĩa trước wave giá bao nhiêu? Thay thắng đĩa trước giá bao nhiêu? Để có thể giải đáp được những thắc mắc trên, chúng ta cần nắm rõ được những thông tin cơ bản về loại chi tiết này.

Thắng đĩa hay còn gọi là phanh đĩa; chi tiết này ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người điều khiển khi tham gia giao thông. Bộ phận thắng đĩa giúp xe giảm tốc độ và dừng lại một cách an toàn trong quá trình di chuyển.

Xem thêm: Cách Tăng Giảm Thắng Đĩa-Một Số Triệu Chứng Của Thắng Đĩa Xe Máy

Bộ thắng đĩa gồm những bộ phận nào?

Các bộ phận của bộ thắng đĩa

– Đĩa phanh: được gắn trực tiếp lên cụm may – ơ của bánh xe máy. Bộ phận này được xẻ rãnh hoặc đục lỗ; nhằm gia tăng khả năng tản nhiệt và giúp làm giảm thiểu tối đa khả năng mài mòn.

– Bố thắng (má phanh): là một khối thống nhất, 2 phá phanh kẹp 2 bên mặt của đĩa phanh và kẹp chặt lấy đĩa phanh trong quá trình vận hành. Bộ phần này cũng được xẻ rãnh để thoát nhiệt và bụi trong quá trình làm việc.

– Hệ thống piston điều chỉnh: loại piston thắng đĩa sử dụng là piston dầu. Chúng được sử dụng để truyền lực cho má phanh.

Bo-thang-dia-truoc-wave-gia-bao-nhieu
Tìm hiểu ưu nhược điểm của bộ thắng đĩa

Ưu – nhược điểm của bộ thắng đĩa

– Ưu điểm:

+ Thắng đĩa có cấu tạo gọn nhẹ và đơn giản; nhờ vậy mà việc kiểm tra cũng như bảo dưỡng cho bộ phận này cũng đơn giản hơn rất nhiều.

+ Đối với hệ thống phanh đĩa, các bộ phận đều được “phơi” ra ngoài nên được tiếp xúc trực tiếp với không khí giúp khả năng tỏa nhiệt trở tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, thắng đĩa có khả năng tản nhiệt tốt do được đục lỗ và xẻ rãnh.

– Nhược điểm:

+ Do nằm bên ngoài và không được che chắn nên dễ dính nước, bụi bẩn,…

+ Bộ phận này hoạt động phụ thuộc nhiều vào dầu phanh nên phải thay dầu phanh định kỳ.

+ Má phanh cũng dễ bị ăn mòn do quá trình phanh nhanh và mạnh

Thay bộ thắng đĩa trước giá bao nhiêu tiền?

Thắng đĩa trước giá bao nhiêu? Thay bộ thắng đĩa trước bao nhiêu tiền? Bộ thắng đĩa trước của xe wave giá bao nhiêu? hay bộ thắng đĩa trước Sirius và Exciter 150 giá bao nhiêu? là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng trong thời gian vừa qua.

Hiện nay, giá của 1 bộ thắng đĩa trước còn tùy thuộc vào từng thương hiệu; dòng xe và đời xe mà thắng đĩa có mức giá khác nhau. Theo khảo sát, giá thành của phanh đĩa thường dao động từ 300.000 – 1.5 triệu đồng. Bên cạnh đó, giá full bộ thắng đĩa trước còn phụ thuộc vào từng cửa hàng và thời điểm. Chẳng hạn như:

– Giá bộ thắng đĩa trước của các dòng xe như Honda, wave rsx 110, wave zx, wave alpha, Sirius, Dream,…có giá khoảng 300.000 VND

– Bộ thắng đĩa của xe Janus, Vision có giá khoảng 400 nghìn đồng.

– Giá nguyên bộ thắng đĩa trước của xe Airblade, Honda Airblade, SH và những dòng xe tay ga khác có gia dao động từ 500 nghìn đồng trở lên.

– Đối với các dòng xe tay côn: bộ thắng đĩa của xe Exciter 150, Exciter 135,…có giá khoảng 350 nghìn đồng trở lên. Bộ phận bố thắng đĩa trước của xe exciter như 135,…sẽ có giá thành thấp hơn so với phanh đĩa.

bo-thang-dia-truoc-bao-nhieu-tien
Thay bộ đĩa thắng trước bao nhiêu tiền?

Thông thường, các dòng xe máy cao cấp sẽ có giá thành cao nên khi thay thắng đĩa cũng sẽ đắt hơn. Do đó, khi thay thắng đĩa xe máy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thay để tránh bị chặt chém, nâng giá tại các cửa hàng không uy tín.

Cách chỉnh thắng đĩa trước xe máy

Bên cạnh những nguyên nhân như thắng đĩa trước bị kêu, phuộc thắng đĩa trước bị kẹt;…thắng đĩa xe máy bị bó sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho bạn khi tham gia giao thông. Do lâu ngày sử dụng, hệ thống phanh đĩa sẽ xuống cấp; vì vậy khi gặp phải tình trạng thắng đĩa bị bó hoặc bóp không ăn, bạn nên kiểm tra, thay hoặc tăng thắng đĩa trước cho xe sớm nhất có thể. Các dòng xe cần đặc biệt lưu ý như bộ thắng đĩa trước xe Wave, Yamaha, Sirius, Future, Future , Dream và Jupiter.

Thắng đĩa bị bó là hiện tượng thường bắt gặp khi sử dụng phanh dầu. Bạn có thể áp dụng một số cách chỉnh thắng đĩa trước xe máy như sau:

– Khi thắng đĩa bị gỉ sét, bạn nên tháo ắc suốt để vệ sinh và tra dầu mỡ để bôi trơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại piston, má phanh cũng như đĩa phanh.

– Đối với những trường hợp phanh đĩa đã bị cong vênh nặng, piston rỗ khiến lò xo hồi vị yếu,… Cách xử lý tốt nhất đó là thay mới bộ phận này, nhất là với các dòng xe số bạn cần lên combo hoặc full bộ thắng đĩa trước cho các dòng xe như Sirius, wave, dream,…Ngoài ra, chủ xe cũng nên thường xuyên vệ sinh cho phớt chắn bụi, phanh đĩa và các chi tiết khác; việc làm đó sẽ khiến cho bộ thắng đĩa trước của bạn đẹp và có thể vận hành ổn định hơn.

chinh-thang-dia-xe-may
Cách chỉnh thắng đĩa xe máy khi gặp hiện tượng bó phanh

Như vậy, qua những thông tin ở bài viết trên hy vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm cũng như địa điểm mua thắng đĩa phù hợp.

Originally posted 2021-09-30 05:13:24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *