Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách chỉnh sửa video bằng ứng dụng VivaVideo trên điện thoại - Friend.com.vn

Cách chỉnh sửa video bằng ứng dụng VivaVideo trên điện thoại


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh, video trên các thiết bị smartphone không ngừng tăng lên. Chính vì thế, số lượng những ứng dụng biên tập video hoặc hình ảnh cũng đa dạng và phong phú. Từ đó, người dùng có thể thoải mái chọn lựa ứng dụng biên tập ảnh và video phù hợp với nhu cầu của mình.

VivaVideo là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trên các thiết bị Android và iOS. Người dùng có thể tự tay quay video trên VivaVideo và sau đó tiến hành chỉnh sửa với những hiệu ứng, cũng như các tính năng chỉnh sửa video độc đáo khác. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh sửa video trên ứng dụng VivaVideo.

Cách sử dụng VivaVideo biên tập video chất lượng

Trước hết, bạn hãy tải ứng dụng VivaVideo cho Android và iOS theo link dưới đây:

  • Tải ứng dụng VivaVideo Android
  • Tải VivaVideo iOS

Bước 1:

Sau khi tải ứng dụng VivaVideo về thiết bị, chúng ta tiến hành khởi chạy. Ở giao diện đầu tiên, bạn sẽ được VivaVideo hỏi có muốn nhận thông báo hay không. Sau đó là giao diện các tính năng của ứng dụng, chúng ta chỉ cần nhấn Skip và sau đó tới giao diện chính của ứng dụng. Nếu muốn quay video trên VivaVideo, nhấn chọn mục Capture.

Nhận thông báo từ VivaVideo Quay video trên VivaVideo

Bước 2:

Ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập Camera, nhấn OK. Tiếp đến là sử dụng Microphone, nhấn OK để đồng ý. Cuối cùng là yêu cầu cho phép truy cập vào album trên thiết bị, nhấn OK.

VivaVideo sử dụng Camera thiết bị VivaVideo sử dụng Microphone VivaVideo truy cập thư viện thiết bị

Ngay sau đó, chúng ta sẽ đến với giao diện quay video. Nhấn chọn biểu tượng ở giữa để quay video. Với trường hợp bạn đã có sẵn video trên VivaVideo và muốn chỉnh sửa, nhấn chọn mục My Studio.

Giao diện quay video trên VivaVideo Thư viện video trên VivaVideo

Bước 3:

Mở video muốn chỉnh sửa trên VivaVideo. Để thêm chủ đề cho video, nhấn chọn mục Theme. Có rất nhiều chủ đề để người dùng có thể áp dụng cho video, như Magic Dream, Friends, Romance,… Việc của bạn đó là lựa chọn theme phù hợp cho video mà thôi.

Lưu ý với người dùng, bạn chỉ có thể tải và sử dụng chủ đề có biểu tượng mũi tên mà thôi. Các chủ đề khác bạn buộc phải trả phí.

Chọn chủ đề cho video Tải chủ đề cho video

Bước 4:

Sau khi đã chọn lựa được chủ đề cho video, chúng ta nhấn chọn mục Music. Với trường hợp bạn không muốn sử dụng âm thanh cho video thì nhấn chọn vào biểu tượng thùng rác bên dưới. Nếu muốn sử dụng âm thanh mới cho video, nhấn chọn vào bài hát hiện tại đang sử dụng. Ngay sau đó, xuất hiện danh sách các bài hát. Để sử dụng bài hát có sẵn trên thiết bị, nhấn chọn My library.

Xóa âm thanh video Thay âm thanh cho video Sử dụng âm thanh cho video

Bước 5:

Khi chọn được bài hát mới cho video, nhấn chọn Add để thêm. Như vậy video của bạn đã được thay thế bằng âm thanh mới rồi đó.

Chọn âm thanh mới cho video Chèn âm thanh cho video

Bước 6:

Tiếp đến, bạn nhấn chọn Edit để tiến hành chỉnh sửa thêm cho video. Chúng ta có thể thêm chữ cho video, sticker, các hiệu ứng khác,..

Chẳng hạn, chúng ta có thể chọn lựa phân đoạn video muốn chèn chữ, nhấn chọn biểu tượng chữ T và sau đó chọn lựa kiểu chữ muốn sử dụng. Sau đó, nhấn chọn biểu tượng dấu tích để lưu lại hiệu ứng. Tiếp đến, nhấn vào dấu tích để lưu lại hiệu ứng mới cho video và quay lại giao diện chỉnh sửa video.

Chỉnh sửa video trên VivaVideo Chọn phân đoạn video chèn hiệu ứng Thêm chữ vào video

Bước 7:

Tại giao diện video chúng ta nhấn Share để chia sẻ video. Bạn có thể chọn lựa các mạng xã hội muốn chia sẻ video như Facebook, Instagram, Youtube,…

Chia sẻ video Chọn mạng xã hội chia sẻ video VivaVideo

Chẳng hạn tôi sẽ chọn chia sẻ video trên Facebook. Ứng dụng sẽ đưa ra thông báo tới người dùng, nhấn OK. Sau đó bạn tiến hành đăng video lên Facebook như bình thường.

Chia sẻ video lên Facebook Đăng video lên Facebook

Để tải video sau khi chỉnh sửa trên VivaVideo, nhấn chọn Export to Gallery. Sau đó chờ quá trình xuất video hoàn thành là xong. Như vậy bạn đã có thể tải video cũng như chia sẻ video chỉnh sửa trên VivaVideo.

Tải video về thiết bị Chọn chất lượng video tải về thiết bị Quá trình xuất video trên VivaVideo

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh sửa video bằng ứng dụng VivaVideo. Ứng dụng VivaVideo mang tới người dùng những tính năng biên tập video và các hiệu ứng chỉnh sửa phong phú, giúp chúng ta có thể tạo ra những video phong cách độc đáo và chia sẻ tới bạn bè trên các mạng xã hội.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • 10 ứng dụng chỉnh sửa video dễ dàng trên Android
  • Cách ghép ảnh “Vịt Lộn, Vịt Dữa, Cút Lộn” độc và lạ
  • Cách làm nét hình ảnh bằng Photoshop theo 2 cách

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Originally posted 2021-09-21 09:19:17.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *