Cách live stream phát trực tiếp trên Facebook đẹp, rõ nét

Cách live stream Facebook như thế nào là câu hỏi khá phổ biến sau khi Facebook ra mắt tính năng phát trực tiếp. Nhận thấy người dùng dần có sự tương tác lớn hơn với các bài post video thay vì hình ảnh đơn thuần, tính năng này ra đời cho phép chúng ta quay video trực tiếp trên trang cá nhân của mình để trò chuyện trực tuyến hay thậm chí tường thuật các sự kiện, cuộc vui… khá hay và mới lạ.

  • Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android
  • Cách xóa album ảnh trên facebook nhanh chóng và dễ dàng
  • Cách khóa facebook vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính nhanh nhất

Cách live stream Facebook bằng máy tính

Đầu tiên, bạn phải trang bị cho mình Webcam để quay hình nếu sử dụng PC, còn nếu sử dụng laptop thì đã có sẵn camera để hỗ trợ quay hình. Nhưng để đảm bảo hình ảnh được đăng tải rõ nét nhất thì một dụng cụ chuyên dụng vẫn là lựa chọn khuyên dùng.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết bạn hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân hoặc Fanpage mà bạn muốn Live Stream. Khi nhấp chuột vào mục Tạo bài viết sẽ có một danh sách các tùy chọn đăng tải, trong đó có lựa chọn Video trực tiếp, đây chính là tình năng quay trực tiếp trên Facebook.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy viết trạng thái cho video phát trực tiếp này như mô tả nội dung Live stream, bày tỏ cảm xúc, check in…

Cách live stream trên Facebook bằng máy tính - Ảnh 1

Bước 3: Kích chọn Video trực tiếp và ấn Tiếp. Tại đây xuất hiện một giao diện cửa sổ độc lập hoàn toàn để thực hiện việc Live stream và hộp thoại thông báo yêu cầu cho phép sử dụng máy ảnh và micro, chính là webcam trên laptop. Cho phép sử dụng để tiến hành quay video trực tiếp trên Facebook bằng phiên bản máy tính.

Bước 4: Sau đó, người dùng sẽ được xem trước giao diện quay video, hãy điều chỉnh lại góc quay, ngoại hình… rồi nhấn Phát trực tiếp. Video sẽ được phát sau khi đếm ngược 3 giây, lúc này sẽ có thông báo đến bạn bè hoặc thành viên trong page về việc bạn đang Live Stream và họ có thể xem video bạn phát trực tiếp.

Cách live stream trên Facebook bằng máy tính - Ảnh 2

Bên cạnh chia sẻ hình ảnh trực tuyến, bạn vẫn có thể bình luận hoặc tag tên bạn bè để tăng sự tương tác.

Bước 5: Để kết thúc việc quay hình, bạn ấn vào nút Kết thúc ở góc dưới cùng bên phải. Ngay sau đó sẽ có thông báo việc quay video trực tiếp đã kết thúc và toàn bộ nội dung video này sẽ được xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Hy vọng cách live stream Facebook bằng PC trên đây sẽ giúp bạn có thể tạo ra những video trực tuyến để lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt cho riêng mình. Còn nếu bạn có thói quen dùng smartphone (iPhone hay Android) để sử dụng ứng dụng mạng xã hội này thì sau đây sẽ là hướng dẫn phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại.

Cách phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Tiếp tục bắt đầu bằng việc đăng nhập vào tài khoản cá nhân hoặc trang page mà bạn có ý định Live Stream. Tại phần tạo bài viết, bên dưới trạng thái viết bài sẽ có biểu tượng phát trực tiếp (“Live”), lựa chọn để bắt đầu thực hiện.

Cách phát trực tiếp trên facebook bằng điện thoại - Ảnh 1

Bước 2: Facebook sẽ đưa ra thông báo rằng ứng dụng muốn truy cập Camera (“Facebook would like to access the camera”) và Microphone (“Facebook would like to access the camera”). Chọn OK để cho phép Facebook sử dụng camera và microphone điện thoại của bạn để kết nối.

Bước 3: Màn hình điện thoại của bạn sẽ được hiển thị với trạng thái quay hình cùng các thiết lập về việc video của bạn sẽ được kết nối tới ai, nhập mô tả nội dung và thậm chí điều chỉnh hiệu ứng khi quay để bạn lựa chọn.

Cách phát trực tiếp trên facebook bằng điện thoại - Ảnh 2

Bước 4: Sau khi điều chỉnh xong về cài đặt cũng như góc quay mong muốn, chọn Bắt đầu phát video trực tiếp để bắt đầu việc ghi hình. Facebook sẽ thông báo cho bạn về việc ghi hình bằng thông báo Trực tiếp màu đỏ ở góc trên màn hình. Khi thực hiện xong Livestream thì bạn chọn Kết thúc. Nếu bạn muốn giữ lại video Livestream của mình thì bạn chọn Giữ lại còn không muốn giữ thì bạn chọn hủy.

Với thủ thuật Facebook cách quay video trực tiếp trên điện thoại này sẽ rất thuận tiện cho những ai muốn tường thuật sự kiện một cách thời sự hay cập nhật thông tin các buổi tiệc, buổi liên hoan,…

Cách live stream trên Facebook đẹp và rõ nét nhất

Trong quá trình live stream, nếu cùng lúc có một lượng lớn người truy cập live sẽ dẫn đến tình trạng lag, giật. Để có được những hình ảnh đẹp, rõ nét và mượt mà nhất, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật. Bao gồm:

  • Đường truyền đảm bảo không gián đoạn, thông thường hiện nay cáp quang tốc độ cao của VNPT hoặc FPT là những sự lựa chọn tối ưu và thông dụng.
  • Máy tính, webcam hoặc thiết bị di động có cấu hình tốt, thông số kỹ thuật máy quay có độ phân giải cao.
  • Không gian quay hình yên tĩnh, tránh bị ảnh hưởng bởi tạp âm bên ngoài làm ảnh hưởng không tốt đến cuộc live stream.

Bây giờ bạn đã biết cách live stream trên Facebook để có thể giao lưu trực tuyến với bạn bè rồi. Hãy bắt đầu tạo ra những kỉ niệm đẹp của riêng mình và chia sẻ nó với những ai yêu quý bạn nhé!

Originally posted 2021-09-20 20:22:26.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *