Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Cách pha màu xám trong bảng màu sơn nhanh nhất - Chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa đẹp bằng Sơn : powered by Doodlekit - Friend.com.vn

Cách pha màu xám trong bảng màu sơn nhanh nhất – Chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa đẹp bằng Sơn : powered by Doodlekit


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Có lẽ việc pha chế màu là công đoạn mang lại sự thích thú nhất cho mỗi người thợ sơn chuyên nghiệp hoặc những người yêu thích màu sắc hay sơn vẽ. Màu được pha màu mà thành là những màu không xuất hiện trong bộ màu cơ bản mà chúng có xuất hiện trong tự nhiên, trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta.

  • Bật mí cách pha màu nâu đất nhanh chóng, dễ dàng
  • Tìm hiểu các hãng sơn nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Có rất nhiều màu sắc được pha màu mà có được với nhiều công thức pha khá dễ nhớ và vô cùng thú vị, độc đáo. Tuy nhiên, ở bài viết này chúng tôi xin phép sẽ chỉ cung cấp cách pha màu xám trong bảng màu sơn thôi, vì nếu cung cấp quá nhiều màu pha thì sẽ làm cho các bạn bị rối và rồi sẽ không nhớ hay đọng lại được gì trong đầu, trong trường hợp này thì những cố gắng để mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn của chúng tôi trở nên vô ích.

Cách pha màu xám nhanh chóng nhất

Bài viết sẽ giới thiệu cách thức pha màu để có được màu xám, màu sắc này được sử dụng khá nhiều trong sơn nhà vì có độ sáng, sự mát mẻ và sạch sẽ mà lại rất sang trọng, lịch sự.

Các cách chúng tôi giới thiệu sẽ rất dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hành vì màu sắc để pha màu thì hoàn toàn là các màu cơ bản đã có sẵn. Vì vậy không chỉ các thợ sơn chuyên nghiệp mà những người sơn nghiệp dư cũng đều dễ dàng thực hiện được việc pha màu. Và các bé nhỏ cũng sẽ làm được nếu có sự hướng dẫn của bố mẹ, điều này sẽ tạo sự thích thú và kích thích sự sáng tạo trong các bé.

Cách pha màu xám trong bảng màu sơn nhanh nhất - Chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa đẹp bằng Sơn : powered by Doodlekit

Cách pha màu xám rất đơn giản, dể thực hiện

Đây là những cách pha màu xám, có ba cách để cho bạn lựa chọn. Tất cả các màu đều là màu cơ bản, sẵn có. Mà đối với những ai mà muốn pha màu nhất định đã sắm cho mình những màu cơ bản này.

Kết hợp màu trắng và đen

Cùng bắt đầu với cách pha màu đầu tiên: sẽ kết hợp màu trắng và màu đen với nhau. Thực ra cách này là cách đầu tiên chúng ta phát hiện ra để có thể pha mài ra được màu xám. Khi pha hai màu này các bạn nhớ lưu ý là hai màu này cần có dung lượng bằng nhau nếu bạn muốn có được màu xám chuẩn nhất, còn nếu muốn xám đậm thì dung tích màu đen cho vào hỗn hợp sẽ nhỉnh hơn màu trắng một chút và tương tự thì nếu muốn màu xám sáng một chút hãy bỏ dung tích sơn màu trắng nhiều hơn một xíu và khuấy đêuù bạn sẽ có màu như mình mong muốn.

Pha màu vàng và màu xanh dương

Cùng xem xét cách pha màu thứ hai nhé. Chúng ta sẽ sử dụng hai màu tương phản nhau để kết hợp để cho ra được màu xám. Màu vàng và màu xanh dương được sử dụng trong trường hợp này, nên lưu ý, dung tích của mỗi loại màu sơn là vô cùng quan trọng, vì để ra được màu xám người ta xác định tỉ lệ từng màu sơn rất cụ thể, nếu nhiều quá hoặc ít quá thì sẽ không bao giờ ra được màu xám.

Pha màu vàng, đỏ, xanh dương ra màu xám

Cách sử dụng ba màu sơn cơ bản kết hợp với nhau để ra màu xám là cách thứ ba mà chúng tôi muốn đề cập đến cho các bạn. Như hình minh họa, ba màu được sử dụng trong tình huống này là vàng, đỏ, xanh dương. Ba màu rất có sẵn trong bảng màu sơn của tất cả các hãng sơn.

Điều mà chúng tôi vẫn luôn luôn muốn nhắc nhở các bạn trước khi pha màu sơn đó là phải xem xét và cân nhắc kỹ tỉ lệ dung tích pha của từng màu, vì đây là ba màu chứ không còn đơn giản và dễ sửa như hai màu, nếu bạn pha sai tỉ lệ, muốn sửa không phải việc dễ dàng và nếu bạn tự ý cho thêm một màu nào đó và cho rằng sẽ ra được màu như ý muốn thì cách đó với chúng tôi mà nói khá mạo hiểm, vì có thể sẽ ra một màu hoàn toàn khác.

Độ đậm nhạt của màu xám trong bảng màu sơn

Cách pha màu xám trong bảng màu sơn nhanh nhất - Chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa đẹp bằng Sơn : powered by Doodlekit

Bộ màu xám theo cấp độ đậm nhạt

Ở đây, chúng tôi cung cấp các cấp độ của màu xám. Đương nhiên để ra được các màu với cấp độ đậm nhạt như thế này thì cần xác định tỉ lệ màu pha thật chính xác.

Với mỗi màu xám, sẽ có một tỉ lệ pha của các màu trung gian rất cụ thể, rõ ràng mà các bạn làm đúng theo đó chắc chắn sẽ ra được màu như mình mong muốn. Với cách pha hai màu trung gian thì sẽ dễ dàng hơn cho các bạn trong việc định hướng được tỉ lệ pha, mà có đậm hay nhạt màu quá cũng không khó khăn trong việc sửa màu.

Cách pha màu xám trong bảng màu sơn nhanh nhất - Chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà cửa đẹp bằng Sơn : powered by Doodlekit

Phân biệt ba màu đen xám trắng và sự kết hợp màu trắng và màu đen để được màu xám

Trên đây là các cách pha màu xám trong bảng màu sơn mà chúng tôi giới thiệu với mọi người. Rất hi vọng rằng những thông tin này có hữu ích đối với các bạn và nếu các bạn còn biết thêm những cách pha màu xám trong bảng màu sơn hãy cùng trao đổi với chúng tôi để chúng ta càng làm phong phú thêm cách pha màu xám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *