Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103
Cảnh giác với cuộc gọi có đầu số 0088 - Báo Quảng Bình điện tử - Friend.com.vn

Cảnh giác với cuộc gọi có đầu số 0088 – Báo Quảng Bình điện tử

(QBĐT) – Sau những cuộc gọi từ đầu số 252, 224 nhằm chiếm đoạt tiền cước của người tiêu dùng, hiện nay, một số khách hàng viễn thông tiếp tục nhận được cuộc gọi từ đầu số 0088 với những thủ đoạn mới.

Cuộc gọi từ đầu số 0907780812 giả danh MobiFone
Cuộc gọi từ đầu số 0907780812 giả danh MobiFone

Ngày 5-5, chị N.T.N.M, phường Hải Thành (TP Đồng Hới) nhận được cuộc gọi từ số máy: 0907780812 với nội dung: Đây là tổng đài của MobiFone, hiện khách hàng có một bưu phẩm chưa nhận, yêu cầu khách hàng ấn số 9 và làm theo hướng dẫn để nhận bưu phẩm.

Vốn từng đọc về những vụ việc lừa đảo từ những đầu số lạ nhằm chiếm đoạt tiền cước viễn thông hoặc thông tin cá nhân nhằm mục đích xấu, chị M dừng cuộc gọi thay vì làm theo hướng dẫn và trao đổi nội dung này với MobiFone Quảng Bình để xác nhận thông tin.

Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, MobiFone Quảng Bình đã chuyển bộ phận kỹ thuật xác minh số máy 0907780812 và khẳng định: Mobipone chỉ có số tổng đài chăm sóc khách hàng là: 18001090, 9090. Ông Phan Thanh Hoài, Giám đốc MobiFone Quảng Bình nhấn mạnh: Mọi hoạt động tương tác với khách hàng của MobiFone đều hiển thị thông tin chính thống qua các tổng đài trên. Do đó, khách hàng cần nâng cao cảnh giác, không gọi lại hoặc thực hiện các yêu cầu từ những số máy lạ.

Được biết, về các cuộc gọi từ đầu số 0088 nói riêng, các đầu số lạ nói chung, thủ đoạn chính là tạo các cuộc gọi nhỡ để khách hàng gọi lại hoặc làm theo hướng dẫn, cung cấp các thông tin cá nhân để nhận tiền hoặc hàng. Khi gọi vào các số máy này chỉ nghe âm thanh lao xao và sau đó sẽ bị trừ tiền cước với số tiền lớn. Khách hàng nghe điện thoại và thực hiện theo hướng dẫn sẽ bị chiếm đoạt các thông tin cá nhân, bao gồm thông tin về tài khoản ngân hàng và mật khẩu, mã OTP (mã số chuyển tiền online) để chiếm đoạt tiền.

Trước những hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tiền cước viễn thông hoặc thông tin cá nhân nhằm mục đích xấu, giải pháp mà các chuyên gia khuyến cáo đến mọi người là không nghe, không gọi lại bất kỳ cuộc gọi nào có đầu số lạ nếu không phải là số của người thân để tránh bị thiệt hại.

Ông Phan Thanh Hoài cũng cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại. Nếu có hiện tượng trên, khách hàng cần trình báo ngay cho cơ quan Công an để xử lý hoặc thông báo đến số trực ban hình sự 0907780812 của Cục Cảnh sát hình sự để được hướng dẫn kịp thời.

Ngọc Mai

Originally posted 2021-09-26 21:47:10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *