Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Chế độ ẩn danh trên Android là gì và lợi ích khi sử dụng để lướt web - Friend.com.vn

Chế độ ẩn danh trên Android là gì và lợi ích khi sử dụng để lướt web


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Phạm Hoài Thanh 21/03/18 6 bình luận Chế độ ẩn danh trên Android

Theo AndroidPIT, duyệt web riêng tư có nhiều lợi ích, không chỉ là ngăn chặn người khác nhìn thấy những gì bạn đã tìm kiếm trực tuyến hay mua sắm một cách bí mật. Dưới đây là hướng dẫn cách duyệt web riêng tư trên Android và lý do tại sao bạn nên làm việc này.

Cách bật / tắt chế độ duyệt web riêng tư trên Android

Duyệt web riêng tư (hay chế độ ẩn danh – Incognito mode) rất dễ để thực hiện nhưng quá trình có thể khác nhau giữa các thiết bị và trình duyệt. Cách thực hiện trên Chrome được mô tả như sau:

– Bật:

 • Mở Chrome, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chạm vào tab “Tab ẩn danh mới” (New incognito tab).
 • Bạn có thể mở nhiều tab ẩn danh cùng lúc nếu muốn.

– Tắt:

 • Chạm vào biểu tượng hình vuông ở trên cùng bên phải để mở tab rồi đóng mỗi tab ẩn danh riêng lẻ hoặc chạm vào biểu tượng ba chấm / kéo từ thanh thông báo xuống và chọn “Đóng tab ẩn danh”.

Trình diện mặc định được cài đặt sẵn cũng có thể tích hợp chế độ ẩn danh. Ví dụ: Samsung Galaxy S9 có chế độ Secret. Để sử dụng, bạn chạm vào biểu tượng Tabs, chọn “Turn on Secret”. Còn nếu muốn tắt nó đi, hãy quay lại mục Tabs và nhấn “Turn off Secret”.

Firefox, một trình duyệt mã nguồn mở phổ biến cũng hỗ trợ duyệt web ẩn danh với cách hoạt động như sau:

 • Mở một tab trắng riêng tư: Chạm nút Menu (bên dưới màn hình hoặc ở góc trên bên phải trình duyệt) => Chạm tab “New Private Tab”.
 • Mở liên kết trong một tab riêng tư: Bấm giữ liên kết để mở Menu và chọn “Open link in Private Tab”.
 • Xem các tab riêng tư đã mở: Chạm vào biểu tượng tab ở đỉnh màn hình rồi chạm vào biểu tượng mặt nạ.
 • Đóng tab: Chạm vào ký tự “X” kế bên tab muốn đóng khi mở list tab đang duyệt. Bạn cũng có thể đóng tất cả các tab đang mở bằng cách nhấn vào Menu rồi chọn “Close Private Tabs”.

Tại sao người dùng muốn duyệt web riêng tư?

 • Đăng nhập vào tài khoản

Trình duyệt thường muốn lưu mật khẩu và thông tin đăng nhập để quá trình đăng nhập trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn trên máy tính cá nhân. Duyệt web riêng tư sẽ hạn chế rủi ro bị đánh cắp dữ liệu vì trình duyệt không thể lưu chi tiết đăng nhập hoặc dữ liệu biểu mẫu của bạn.

Điều này nghĩa là nếu bạn tình cờ đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị của người khác, bạn cũng nên bật chế độ riêng tư.

 • Không muốn thấy quảng cáo

Duyệt web riêng tư sẽ ngăn quảng cáo xuất hiện, đổi lại là tìm kiếm của bạn sẽ không liên quan đến thói quen tìm kiếm trước đó.

Google thu thập dữ liệu từ khắp nơi để hiển thị quảng cáo đến đúng mục tiêu nên nếu bạn muốn tránh tình trạng này, chế độ ẩn danh là giải pháp thích hợp.

 • Sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc

Bạn sở hữu 2 tài khoản Google và muốn đăng nhập vào cả hai cùng một lúc? Hãy mở một tab trình duyệt thông thường và một tab trình duyệt ở chế độ ẩn danh, bạn sẽ có được điều mình cần.

 • Muốn nghiên cứu trong bí mật

Trong trường hợp này, bạn đang muốn mua một món quà hoặc nghiên cứu vấn đề gì đó trong bí mật. Duyệt web riêng tư sẽ giúp bạn không phải lo lắng về việc ai đó khám phá thói quen tìm kiếm khi họ cầm điện thoại của bạn trên tay.

 • Kiểm tra và gỡ lỗi

Nếu lo lắng về những ảnh hưởng của dữ liệu cookie và bộ nhớ cache khi cố gắng chạy thử nghiệm trang web hoặc phần mềm gỡ lỗi, việc duyệt web ở chế độ riêng tư sẽ giúp không thiết bị phải ghi nhận các loại thông tin này để máy trở nên “sạch sẽ” hơn, tránh bị đầy bộ nhớ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm một chế độ an toàn và riêng tư hơn nữa, hãy thử cài đặt VPN để che giấu địa chỉ IP mình đang dùng để thực hiện thao tác trên trình duyệt.

Bạn có sử dụng chế độ duyệt web riêng tư trên Android? Trình duyệt bạn đang sử dụng là gì? Cùng chia sẻ với mọi người thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cài đặt file xapk trên thiết bị Android
 • Cách chỉnh thao tác vuốt màn hình smartphone Android giống iPhone X

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn Không hài lòng bài viết 17.547 lượt xem Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Anh Chị Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *