Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng, đơn giản - Friend.com.vn

Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng, đơn giản


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Cách kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng là thông tin được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang sở hữu sản phẩm này nhưng chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngay sau đây nhé!

1. Giới thiệu qua về điện thoại thương hiệu Xiaomi

– Xiaomi là tập đoàn công nghệ của Trung Quốc, có trụ sở tại Bắc Kinh. Chỉ sau 5 năm thành lập, Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất smartphone có thị phần đứng thứ 5 thế giới và đứng thứ 1 tại thị trường quê nhà (năm 2015).

– Tốc độ tăng trưởng của Xiaomi là điều đáng mơ ước đối với bất kì hãng công nghệ nào trên thế giới. Bắt đầu ra mắt những chiếc smartphone đầu tiên vào tháng 10 năm 2011, nếu như năm 2012 hãng này bán ra thị trường 7 triệu chiếc điện thoại thì chỉ 3 năm sau con số này đã là 70 triệu chiếc (năm 2015).

Thương hiệu Xiaomi bạn không nên bỏ lỡ một số điều sau

– Xuất phát từ phát triển giao diện ứng dụng điện thoại, giờ đây Xiaomi không chỉ có smartphone, laptop, máy tính bảng mà còn hàng trăm thiết bị điện tử khác như TV, TV box, sạc dự phòng, loa, xe điện… thậm chí là ổ điện, bình đun nước, hệ thống nhà thông minh….

2. Tổng hợp các cách kiểm tra Xiaomi chính hãng

Có 2 cách đơn giản để kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng hay không là: Kiểm tra bằng số iMEI và kiểm tra bằng phần mềm chính chủ của Xiaomi. Sau đây là chi tiết cách thực hiện.

2.1. Kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng bằng số IMEI

– Để bạn có thể hiểu rõ hơn, mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra số IMEI trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 Pro. Trước khi kiểm tra IMEI của Xiaomi Redmi Note 3 Pro bạn hãy kiểm tra vỏ hộp máy có bị móp mép do vận chuyển hay không. Vì quá trình vận chuyển sẽ bị va đập mạnh làm ảnh hưởng đến vỏ bên ngoài và máy bên trong hộp, phụ kiện sạc, cáp của máy phải còn đầy đủ mới nguyên tem.

kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng bằng IMEI

– Sau khi kiểm tra các phụ kiện bạn chuyển sang kiểm tra số IMEI ngoài vỏ hộp có trùng khớp với sản phẩm Xiaomi Redmi Note 3 Pro không, nếu trùng khớp hãy tiến hành kiểm tra sản phẩm. Trên máy bấm gọi *#06#, máy sẽ hiện ra số iMEI của điện thoại. Nếu số IMEI hiện ra trùng khớp với số in trên hộp thì đây là hàng chính hãng, ngược lại là hàng fake.

kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng bằng IMEI bấm gọi *#06#

– Với thao tác kiểm tra số IMEI này bạn sẽ có thể yên tâm mua máy tại cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra màn hình có điểm chết hay không bằng cách *#*#64663#*#.

2.2. Kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng bằng phần mềm chính chủ của Xiaomi

– Đây là App giúp kiểm tra hàng fake bằng phần mềm chính chủ của Xiaomi. Nếu muốn sử dụng các bạn phải tải phần mềm về máy. Sau khi cài đặt bạn mở ứng dụng App lên > app sẽ yêu cầu bật chế độ Hiệu suất, lúc này bạn hãy bật lên.

– Lưu ý: Redmi Note 4G, Mi TV và MiPad không được hỗ trợ trên phần mềm này.

– Sau đó, máy sẽ yêu cầu quét mã QR, bạn vào trang friend.com.vn trên máy tính. Tại đây web sẽ cung cấp 1 mã quét QR scan.

– Trên điện thoại bạn chọn “Scan and verify” rồi đưa quét vào mã QR trên màn hình máy tính.

Cách kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng bằng phần mềm chính xác

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách check iPad chính hãng bạn không nên bỏ lỡ.

– Sau khi scan xong đợi 1 lúc trên web sẽ hiện thông tin về máy bạn. Trên web ghi rõ toàn bộ kết quả sẽ hiển thị trên trang này không phải trên điện thoại của bạn. Còn trên điện thoại chỉ hiện thông báo Xem trên trang web và khi chọn Ok thì ứng dụng sẽ tự tắt.

Lưu ý: Nếu không có máy tính bạn vào trang friend.com.vn trên 1 điện thoại khác cũng được.

– Sau khi kiểm tra xong thì các bạn có thể gỡ bỏ phần mềm đi vì chỉ cần kiểm tra 1 lần là có thể yên tâm rồi.

Với cách kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng trên đây, chúc bạn chọn mua được một sản phẩm chất lượng và ưng ý.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *