Hướng dẫn thay ảnh Thumbnail video Youtube trên máy tính

Khi tải video lên Youtube , hệ thống sẽ tự động chọn ngẫu nhiên một hình ảnh trong nội dung video để làm ảnh Thumbnail (Hình thu nhỏ) đại diện. Đây chính ảnh mà người xem sẽ nhìn thấy đầu tiên khi nhìn video của bạn từ danh sách kết quả hay danh sách đề xuất.

cach thay anh thumbnail video youtube tren may tinh

Bài hay– Công cụ MIỄN PHÍ tải video, nhạc từ Youtube cực chất- Cách nghe nhạc youtube tắt màn hình iPhone, Android- Hướng dẫn tải nhạc MP3 từ Youtube cực nhanh với x2convert

Nếu cảm thấy hình ảnh không đủ hấp dẫn, bạn có thể tự mình thay ảnh Thumbnail video Youtube trên máy tính theo hướng dẫn dưới đây.

Kích thước và độ phân giải ảnh Thumbail chuẩn cho Youtube:

– Kích thước tối đa 1280×720 pixel (Với chiều rộng tối thiểu 640 pixel)- Ảnh có định dạng JPG, GIF hoặc PNG.- Dung lượng không quá 2 MB.- Nên sử dụng khung hình tỷ lệ 16:9Ngoài ra bạn nên chọn hình ảnh thể hiện được rõ nội dung của video, tránh sử dụng các hình ảnh phản cảm, vi phạm chính sách của Youtube.

Hướng dẫn cách thay ảnh Thumbnail video Youtube

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính của bạn.Bước 2:Truy cập vào Trang chủ Youtube và tiến hành Đăng nhập tài khoản.Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Hồ sơ của bạn ở góc phải màn hình và chọn Youtube Studio.

cach thay anh thumbnail video youtube tren may tinh

Bước 4: Nhấn vào mục Video trong danh sách chức năng bên trái màn hình.Bước 5: Trong mục Video trên kênh, tìm và nhấn vào video cần thay Thumbnail.

cach thay anh thumbnail video youtube tren may tinh

Trường hợp 1: Thay ảnh Thumbnail video Youtube có sẵnTrong mục Hình thu nhỏ, bạn chọn hình Thumbnail được Youtube tự động cắt từ nội dung video. Sau đó nhấn Lưu là xong.

cach thay anh thumbnail video youtube tren may tinh

Trường hợp 2: Tự tạo Thumbnail cho video Youtube

Lưu ý:Để chọn tải hình khác làm ảnh Thumbnail video Youtube thì tài khoản của bạn cần phải được xác minh

Bước 1: Cũng trong mục Hình thu nhỏ, chọn Tải hình thu nhỏ lên.

cach thay anh thumbnail video youtube tren may tinh

Bước 2:Chọn ảnh Thumbnail tạo sẵn trên máy tính, sau đó nhấn Open.

cach thay anh thumbnail video youtube tren pc

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn Lưu để Youtube ghi nhớ thiết lập.

cach thay anh thumbnail video youtube tren may tinh

Hình ảnh Thumbnail tốt sẽ giúp bạn hấp dẫn đáng kể người dùng truy cập, xem video. Chính vì thế, Taimienphi khuyên bạn nên thay ảnh Thumbnail video Youtube của riêng mình chứ không để hình mặc định. Trong trường hợp bạn yêu thích, muốn lấy ảnh Thumbnail video Youtube chất lượng cao thì có thể tham khảo trong hướng dẫn Taimienphi thực hiện trước đây.

Originally posted 2021-09-20 17:28:16.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *