Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Làm cách nào để xóa Ổ đĩa ảo trong Windows 10 - Windows789 - Friend.com.vn

Làm cách nào để xóa Ổ đĩa ảo trong Windows 10 – Windows789


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Ổ đĩa ảo trong Windows 10 có các chức năng, tương tự như ổ cứng ngoài và chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, một khi mục đích của chúng được phục vụ, chúng có thể không còn được yêu cầu nữa. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể muốn xóa chúng. Đây là những gì bạn cần làm để xóa hoặc xóa Ổ đĩa ảo trong Windows 10.

Xóa Ổ đĩa ảo khỏi Windows 10

Giả sử ổ cứng vật lý của bạn có dung lượng hạn chế, hãy làm theo các bước sau để xóa Ổ đĩa ảo trong Windows 10.

  1. Xóa đĩa ảo qua ‘PC này’
  2. Xóa ổ đĩa ảo bằng bảng điều khiển quản lý đĩa

Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua các thủ tục!

1]Xóa đĩa ảo thông qua tuyến đường ‘PC này’

Đi tới tùy chọn ‘Máy tính này’ và chọn Ổ đĩa ảo bạn muốn xóa khỏi Windows 10 của mình.

Nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chọn ‘Tính chất‘ Lựa chọn.

Tiếp theo, Khi hộp Thuộc tính mở ra, hãy chuyển sang ‘Phần cứngtab ‘, chọn đĩa ảo của bạn và nhấn vào’Tính chấtnút ‘một lần nữa, hiển thị bên dưới’Thuộc tính thiết bị‘ phần.

Bây giờ, một lần nữa, hãy chuyển sang ‘Người lái xe‘tab và nhấn’Tắt thiết bị‘ cái nút. Ngoài ra, hãy nhấn ‘Gỡ cài đặt thiết bị‘để gỡ cài đặt thiết bị khỏi Hệ thống (Nâng cao)

Khi được nhắc, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu phương pháp trên không xóa Ổ đĩa ảo hoặc nếu bạn thấy tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị chuyển sang màu xám, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

2]Xóa ổ đĩa ảo bằng bảng điều khiển quản lý đĩa

Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở ‘Chạy‘ hộp thoại.

Kiểu ‘friend.com.vn ‘ trong Run và bấm OK để mở Disk Management.

Khi bảng điều khiển Disk Management mở ra, nhấp chuột phải vào đĩa ảo được liệt kê trong cột Volume và chọn ‘Xóa âm lượng‘.

Ngay lập tức, một thông báo sẽ xuất hiện, nhắc bạn sao lưu dữ liệu trước khi xóa volume. Thực hiện theo quy trình hành động mong muốn.

Hành động này sẽ để lại cho người dùng dung lượng ổ đĩa ảo chưa được phân bổ. Sau đó, để xóa tệp đĩa cứng ảo, hãy nhấp chuột phải vào số đĩa có dung lượng chưa được phân bổ và chọn ‘Tách VHD ‘ Lựa chọn.

Chọn tùy chọn Xóa tệp đĩa cứng ảo sau khi xóa tùy chọn đĩa trên cửa sổ mở ra.

Nhấp vào nút OK.

Đó là nó! Khi bạn kiểm tra lại phần PC này, bạn sẽ không tìm thấy ổ đĩa ảo được liệt kê ở đó, cho thấy nó đã được xóa thành công.

  • Thẻ: Ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *