Người Hobbit 3: Đại Chiến 5 Cánh Quân Full – The Hobbit: The Battle Of The Five Armies | Vietsub, Thuyết Minh (2014) | BiluTV

Nội dung phim

Review Phim

Người Hobbit 3: Đại Chiến 5 Cánh Quân, The Hobbit: The Battle of the Five Armies là phần cuối cùng của series phim nói về người Hobbit. Đoàn quân người lùn của Thorin đã đặt được chân tới hang ổ của con rồng Smaug xấu xa. Chàng Hobbit quả cảm Bilbo và những người lùn lúc này đang ở rất gần Erebor và kho báu lẽ ra thuộc về họ. Chỉ có điều, có quá nhiều biến cố và thế lực đang nhăm nhe ập tới ngay sau khi họ đánh bại được rồng Smaug.

Xem Phim Người Hobbit 3: Đại Chiến 5 Cánh Quân, The Hobbit: The Battle of the Five Armies 2014

Review nội dung phim Người Hobbit 3 – Đại Chiến 5 Cánh Quân

Sự kịch tính

Có ai ngốc nghếch như tôi không khi xem phim lại có chút hoài nghi về nhân vật chính. Sự thật là tôi băn khoăn không biết đâu là nhân vật chính thật sự, nhân vật chính nhất. Trái tim yếu đuối và nhiều mộng tưởng của tôi ban đầu cứ đinh ninh người anh hùng Bard trở về sau khi hạ gục được con rồng khổng lồ là nhân vật chính nhất, và tôi sẽ có một cuộc du hành cùng chàng và những cư dân của chàng. Đến khi gặp vị thủ lĩnh tai dài, mặt trắng với đội quân Tiên Tộc hùng hậu, tôi lại đinh ninh rằng một nhân vật chính – một anh hùng nữa là đây, còn vị vua Thorin kia chỉ là một nhân vật phản diện điểm vào. Cho tới khi cổng thành mở, vua Thorin Oakenshield lao mình vào cuộc chiến với cái ôm chầm với người em họ, tôi mới thực ra nhận ra những nhân vật chính nhất, chính của chính là anh chàng người lùn BilBo Baggins, vua Thorin Oakenshield, bộ tộc người Lùn của ông và phù thủy Gandalf.

Bên cạnh đó, những mâu thuẫn được lồng ghép hết sức tự nhiên. Tiền bạc và lòng tham xưa nay vốn luôn là những cái bẫy thử thách chết người, là nguyên nhân tạo ra những mâu thuẫn, và trong The Hobbit 3, vàng bạc châu báu đã làm mờ mắt những con người cao quý và quyền lực nhất. Tham vọng là cái hố không đáy làm kiệt sức con người trong nỗ lực bất tận tìm cách thỏa mãn nhu cầu mà không bao giờ chạm tới được sự thỏa mãn. Vua Thorin Oakenshield và vị thủ lĩnh Tiên tộc đều không thoát khỏi cái bẫy chết người, và họ chọn chiến tranh như một sự giải thoát, với cái bình phong như thể bảo vệ lòng kiêu hãnh của chính mình và dân tộc mình.

Ngoài ra, trong những bộ phim anh hùng cổ đại, không thể thiếu những con quỷ dữ, nếu không các anh hùng của chúng ta lấy đâu ra đất để trình diễn. Trong phim, những con quỷ dữ Orc như đội mồ sống dậy từ một quá khứ xa xăm nào đó, mang bộ mặt gớm ghiếc đi tìm để tiêu diệt kẻ thù không đội trời chung từ thuở xa xưa của mình.

Một bộ phim dù hoành tráng đến đâu cũng không thể thành công nếu thiếu những tiểu tiết đắt giá. The Hobbit 3 cũng không phải là ngoại lệ. Với những chi tiết đắt giá như hình ảnh quả tim núi Ankenstone, chiếc nhẫn kỳ lạ giúp hô biến tức khắc, đặc biệt hình ảnh vua Thorin quăng chiếc vương miện trên đầu đã thực sự ám ảnh tôi. Nỗi sợ hãi là những con hổ giấy. Điều khó khăn nhất là quyết định hành động, phần còn lại chỉ là sự bền bỉ. Vua Thorin căn bản không chỉ vượt qua được lòng tham mà đã chiến thắng nỗi sợ hãi của chính bản thân mình. Ánh hào quang của vua Thorin chỉ thực sự tỏa sáng khi chiếc ngai vàng “ngã” xuống.

Giá trị nhân văn hay tình người, sự cao quý là những điểm sáng

Ngoài những cảnh chết chóc, chiến tranh thì sự dũng cảm, tình người luôn có mặt và là tâm điểm xuyên suốt từ đầu đến cuối bộ phim. Tên phản bội hèn nhát Alfrid được người anh hùng Bard cứu năm lần bảy lượt, đến tận gần cuối phim, khi gã trốn chui lủi như con chuột nhắt trong bộ dạng của một mụ đàn bà lôi thôi lếch thếch, Bard vẫn để cho gã ra đi, anh còn tếu táo gọi với theo: “Lộ váy lót kìa” như một sự “không thèm chấp”.

Tinh thần chiến đấu quả cảm của những chiến binh, mà tiêu biểu nhất là vua Thorin Oakenshield, con trai Kili của Ngài, chú lùn Bilbo Baggins, người anh hùng Bard, phù thủy Gandaf… với những câu nói bất hủ như “Tôi không trốn đâu. Tôi không trốn sau tường đá trong khi mọi người phải chiến đấu vì chúng ta. Thứ đó không ở trong máu tôi.“(Kili)

Hay câu hỏi xoáy sâu vào tâm can của vua Thorin: “Nhưng một lần cuối thôi, mọi người có theo tôi không?” Và những người phụ nữ quả cảm: “Đàn bà cũng phải sát cánh với đàn ông khi sống và khi chết…” Tôi yêu người có thể cười trong nghịch cảnh, có thể tìm sức mạnh trong sự khốn cùng và trở nên can đảm nhờ suy nghĩ. Những tâm hồn nhỏ bé có thể chùn bước, nhưng họ – những con người có trái tim kiên định và được sự đồng thuận của lương tâm sẽ theo đuổi những nguyên tắc của mình cho đến chết.

Nhưng bộ phim có quá nhiều cái chết, nó khiến tôi cảm thấy nghiệt ngã. Chúa đã an bài để vua Thorin trở thành huyền thoại khi ngài và kẻ tử thù cùng chết, nhưng sao Chúa lại khiến con trai Ngài lại cũng phải ra đi? Tôi nghĩ phần đông sẽ khóc thương cho họ, dù đó là khóc thầm hay thành tiếng, và tôi cũng thuộc trong số đó.

Diễn xuất diễn viên và kỹ thuật

Hollywood mà đã hóa trang thì không còn gì để chê. Từ những con quỷ Orc gớm ghiếc, phù thủy, những bộ râu dài, trang phục… đều tuyệt vời. Các cảnh quay đánh nhau, sự nhịp nhàng đến rập khuôn khi giương cung chiến đấu của Tiên tộc… thật khiến người xem ấn tượng.

Vẻ đẹp oai nghiêm cùng sự rắn rỏi toát lên từ người anh hùng Bard, thủ lĩnh Tiên tộc; những cảm xúc của chú lùn Bilbo Baggins, và đặc biệt là sự chuyển hóa nội tâm của vua Thorin từ một kẻ tham lam, ích kỷ đến khi trở lại bản chất anh dũng vốn có đều được hiện lên một cách xuất thần.

Đây chỉ là những suy nghĩ cá nhân của tôi về phim Hobbit 3 nhưng đồng thời cũng là sự chia sẻ về quãng thời gian tuyệt vời khi tôi trải nghiệm cùng bộ phim. Bạn đã xem Hobbit 3 chưa? Nếu chưa, đừng băn khoăn với những sự lựa chọn khác nhau khi đứng trước rạp chiếu phim. Tôi cá là bạn sẽ không thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *