Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Nguồn nhạc, âm thanh hiệu ứng dùng để dựng phim, kho nhạc dựng video - Học Làm Phim - Friend.com.vn

Nguồn nhạc, âm thanh hiệu ứng dùng để dựng phim, kho nhạc dựng video – Học Làm Phim


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nhiều bạn hay thắc mắc là tại sao đăng video lên Facebook không có âm thanh hay là đăng video lên Youtube thì bị chặn kiếm tiền. Tất cả là vì nhạc của bạn đã vi phạm bản quyền. Bạn cần những bản nhạc có bản quyền. Về cơ bản, chúng ta sẽ có thể tiếp cận với 2 nguồn nhạc bản quyền: có phímiễn phí. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu các nguồn nhạc miễn phí trước nhé!

Nguồn nhạc miễn phí

1. Youtube Audio Library

Youtube Audio Library là thư viện âm thanh Youtube xây dựng phục vụ cho các nhà sáng tạo nội dung trên hệ thống của họ.

Ưu điểm:

 • Có cả nhạc (dùng là nhạc nền) và hiệu ứng âm thanh sound effects
 • Giao diện 1 trang dễ sử dụng
 • Bộ lọc đa dạng: lọc theo thể loại, theo tâm trạng, theo nhạc cụ hoặc theo thời lượng
 • Thư viện được cập nhật liên tục các bài nhạc nền mới

Nhược điểm

 • Như tất cả các nguồn nhạc miễn phí thì nhược điểm lớn nhất là đoạn nhạc nền sẽ được nhiều người sử dụng lặp đi lặp lại, do đó không tạo nên phong cách riêng cho video của bạn.
 • Dù được cập nhật thư viện nhưng các bài nhạc của Youtube chất lượng không quá cao, thiên về nhạc nền không lời, nhạc cụ hòa trộn là chủ yếu.
 • Một số bài nhạc Youtube yêu cầu bắt buộc ghi nhận tên tác giả vào phần mô tả video (khi upload lên Youtube)

Bạn có thể tìm kiếm cụm từ Youtube Audio Library trên Youtube, hoặc mở Youtube Studio và tìm đến Thư viện âm thanh / Youtube Audio Library để tìm kiến nhạc nền cho video của mình: friend.com.vn/audiolibrary/music

2. Facebook Studio

Không kém cạnh Youtube, Facebook cũng có riêng cho mình một kho nhạc nền rất đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn nhạc nền cho video của mình, đăng lên facebook hay các mạng xã hội khác mà không phải lo về vấn đề bản quyền. Facebook Studio cũng có khá nhiều điểm tương đồng với Youtube Audio Library.

Bạn có thể tham khảo kho nhạc nền Facebook cung cấp miễn phí tại đây: friend.com.vn/sound/collection/

3. friend.com.vn

Bensound là kho nhạc nền miễn phí, các bản nhạc được cung cấp có chất lượng cao. Khi sử dụng kho nhạc này, bạn sẽ lọc được theo thể loại, tuy nhiên bộ lọc cũng khá sơ sài. Một hạn chế của nó là các bản nhạc số lượng không nhiều, không được đa dạng và phong phú như Facebook hay Youtube. Nhưng chừng đó thôi cũng là đủ để chúng ta tha hồ tải nhạc nền làm video miễn phí rồi.

Truy cập: friend.com.vn/

4. Purple Planet

Mình đánh giá kho nhạc nền của Purple Planet đa dạng và phong phú hơn Bensound. Về bộ lọc tìm kiến thì cũng tương tự như bensound nhưng giao diện của Purple Planet trông khá bí ẩn và dị. Trên thực tế thì Purple Planet sẽ cung cấp miễn phí cho chúng ta tải nhạc nền làm video với mục đích phi thương mại, còn cho mục đích thương mại (kiếm tiền, kinh doanh) muốn có lisence chính thức thì các bạn sẽ phải trả phí trên từng bài nhạc cho Purple Planet.

Truy cập: friend.com.vn/

5. Soundcloud

Nếu Youtube là mạng xã hội video lớn nhất thì friend.com.vn cũng là mạng xã hội audio lớn nhất. Tại đây, với những từ khóa: free download, no copyright music, … các bạn có thể dễ dàng tìm thấy và download hàng ngàn file audio dùng làm nhạc nền được chia sẻ hoàn toàn miễn phí.

Một vài kênh chia sẻ miễn phí trên Soundcloud:

freemusicforvlogs

otodayoa

royalty free music

6. Jamendo Music

Jamendo music là nền tảng cung cấp nhạc nền miễn phí (free) và trả phí (có lisence). Kho nhạc nền miễn phí được xây dựng theo hướng cộng đồng chia sẻ tương tự soundcloud. Các bạn có thể tìm kiếm, download và sử dụng nhạc nền cho mục đích phi thương mại.

Truy cập: friend.com.vn/start

7. friend.com.vn

Musopen là website cung cấp nhạc bản quyền đã hết hạn. Do đó bạn có thể sử dụng chúng trong video của mình mà không lo ngại vấn đề bản quyền. Tuy nhiên, ở đây hầu hết sẽ là nhạc thể loại cổ điể với piano, violin, flute hay guitar cổ điển. Do đó nó chỉ phù hợp với một số thể loại video nhất định và khá hạn chế. Không có quá nhiều nhạc nền hay chèn clip giải trí, hiện đại.

Truy cập: friend.com.vn/music/

Nguồn nhạc trả phí

1. Epidemic Sound

Nguồn nhạc, âm thanh hiệu ứng dùng để dựng phim, kho nhạc dựng video 10

Epidemic Sound là kho nhạc phong phú với hơn 30,000 bài nhạc bản quyền, âm thanh hiệu ứng.

Đánh giá về epicdemic:

 • Bộ lọc khá sâu giúp dễ dàng tìm kiếm nhạc theo danh mục, thể loại, theo tâm trạng (mood), nhạc cụ, vocal, thời lượng,… Đặc biệt có thể lọc theo nhịp bmp để bạn có thể tìm chính xác nhạc nền làm video theo tiết tấu nhanh hay chậm ở mức bao nhiêu tùy ý
 • Có 30 ngày trải nghiệm miễn phí, sau đó chỉ với 15$/tháng có thể sử dụng hơn 30.000 bài nhạc
 • Một số network Youtube MCN (như metub chẳng hạn) có liên kết với epidemicsound, các bạn tham gia kênh Youtube vào các network này sẽ được sử dụng miễn phí tài nguyên từ epidemicsound

Nếu video của bạn chủ đề đời sống nông thôn, du lịch, cần tìm các bài nhạc mang phong cách đồng quê, Á Đông, bạn có thể chọn lựa các bài có tag “China” hay “Japan”. Một gợi ý nữa là tìm kiếm trong mục hiệu ứng (SFX) các bài có guitar hoặc sáo (flute), đảm bảo sẽ có nhiều lựa chọn hay và phù hợp.

Các video dành cho trẻ em chắc chắn cần những bài nhạc vui nhộn, phù hợp với trẻ em. Các bạn hãy chọn thể loại (Genre) là Children. Lập tức các bài hát phù hợp sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn.

Truy cập: friend.com.vn/

2. friend.com.vn

friend.com.vn là trang tài nguyên nhạc mình đánh giá rất cao với những bài hát ghép video hay ho và chất thực sự. Nó sẽ rất phù hợp dành cho các bạn làm video clip có nội dung dạng phim ngắn, video du lịch (travel video).

Nguồn nhạc, âm thanh hiệu ứng dùng để dựng phim, kho nhạc dựng video 11

Đánh giá về friend.com.vn:

 • Giao diện bắt mắt, bộ lọc tìm kiếm khá sâu và được nhiều người làm nhạc chuyên nghiệp tham gia.
 • Có kho video theme chất lượng, cực kỳ hợp với video phim ngắn, video travel du lịch và nhiều thể loại video khác.
 • Chi phí 16,6 USD/tháng, không có dùng thử.

Truy cập: friend.com.vn/

3. Musicbed

Musicbed là một trong những kho âm. Ở đây có những bài hát làm nhạc nền clip hay.

Đánh giá về musicbed:

 • Chi phí rẻ nhất trong các trang cung cấp nhạc bản quyền trả phí. Với gói thấp nhất dành cho Youtuber chỉ từ 9USD/tháng sử dụng cho mục đích: Streaming, Internal, External & Podcasts. Có thể mua lisence từng bài đơn lẻ với giá từ 49 USD trở lên.
 • Kho nhạc không quá phong phú, bộ lọc khá đơn giản.

Truy cập: friend.com.vn/

4. Audio Jungle

Là nền tảng marketplace bán từng bài nhạc đơn lẻ từ các music artist với số lượng nhạc nền, nhạc hiệu ứng đồ sộ.

Đánh giá về Audio Jungle:

 • Kho nhạc nền, nhạc hiệu ứng cực lớn từ nhà sáng tạo nhạc đem lên bán.
 • Chỉ được mua lisence từng bài nhạc của từng music aritist, giá thông thường từ 20 USD trở lên.
 • Bộ lọc đơn giản, chủ yếu theo thể loại, giao diện market place cũng khiến việc tìm nhạc lâu hơn.

Truy cập: friend.com.vn/

Để nhận kho nhạc bản quyền từ Audio Jungle miễn phí cập nhật liên tục, click vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *