Hướng dẫn tạo album trong nhóm chat Zalo Thủ thuật

Hướng dẫn tạo album trong nhóm chat Zalo Thủ thuật

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Zalo

Bộ sưu tập (album) trong nhóm chat Zalo là một tính năng hữu ích, đặc biệt là trong công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến và sử dụng thành thạo tính năng này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bộ sưu tập trong Zalo cùng nhiều tùy chỉnh liên quan (xóa, thêm dữ liệu,…)

Tính năng bộ sưu tập trong nhóm chat Zalo sẽ giúp ích gì cho bạn?

Việc phân loại, sắp xếp dữ liệu là rất quan trọng khi sử dụng Zalo. Nếu không làm được điều này, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm lại những tấm hình, những tệp tin quan trọng giữa vô vàn tin nhắn Zalo. Để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng tính năng bộ sưu tập Zalo.

Tính năng này chỉ áp dụng trong group chat Zalo, còn tin nhắn thường thì không. Khi sử dụng tính năng này, mọi thành viên trong nhóm đều được quyền gộp ảnh, link, file tệp tin, video,… có chung nội dung thành 1 album để dễ tìm kiếm sau này, đồng thời giúp việc quản lý thư mục trở nên thuận tiện và dễ kiểm soát hơn.

Khi sử dụng album nhóm chat, mọi thành viên sẽ tìm được ngay dữ liệu mình cần chỉ trong tích tắc. Album sau khi được tạo sẽ xuất hiện ngay trên giao diện chính của group chat để ai cũng có thể truy cập nhanh chóng.

Các bước tạo bộ sưu tập (album) trong nhóm chat Zalo

Bước 1: Vào nhóm chat Zalo mà bạn muốn tạo bộ sưu tập. Chọn biểu tượng album ở góc phải màn hình. Lúc này, kho media sẽ hiện ra, bao gồm nhiều mục khác nhau: Ảnh, Link, File.

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình -> Chọn Tạo album.

Bước 3: Điền tên cho album của bạn và chọn các bức ảnh bạn muốn thêm vào album. Sau khi kết thúc công việc lựa ảnh, bạn chọn Xong để hoàn thành công việc tạo lập một album mới cho nhóm chat Zalo

Bước 4: Lúc này, album dữ liệu của bạn đã được lập thành công và mọi thành viên trong nhóm chat đều có thể thêm/xóa ảnh trong album, thậm chí là đổi tên album hay xóa album.

  • Để thêm ảnh, trong giao diện album, bạn chọn mục Thêm ảnh của bạn.

  • Để xóa ảnh/xóa album/đổi tên album, bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình, sau đó chọn lựa thao tác chỉnh sửa mà mình mong muốn.

Tạm kết

Tính năng tạo album trong nhóm chat Zalo sẽ giúp quá trình chuyển tải dữ liệu và giao tiếp với người thân, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố biến Zalo trở thành một công cụ đặc biệt hữu ích và được sử dụng nhiều trong công việc.

source

Originally posted 2021-09-07 05:57:17.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *