Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
VivaVideo là gì hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại - Friend.com.vn

VivaVideo là gì hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Mỗi chúng ta ai cũng mong muốn có những bức ảnh hay những video đẹp mắt để lưu lại từng khoảnh khắc của cuộc đời mình. Chính vì vậy, nhu cầu chỉnh sửa video đang rất phổ biến hiện nay. Và phần mềm viva video cũng là một công cụ quay và chỉnh sửa video tuyệt vời. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về viva video là gì hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại.

Viva video là gì hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại

Viva video là gì?

Để tìm hiểu viva video là gì hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem ứng dụng viva video là gì.

Viva video là một phần mềm biên tập và quay video được nhiều người tin dùng và sử dụng. Ước tính khoảng hơn 150 triệu người sử dụng ứng dụng này trên toàn thế giới đến nay, nó được xếp hạng là ứng dụng tạo video miễn phí và tốt nhất trên hơn 70 quốc gia. Với những hướng dẫn cụ thể bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng, chỉ với vài tháo tác đơn giản bạn có thể chèn những giai điệu âm nhạc hay hiệu ứng chỉnh sửa để video của bạn thêm độc đáo hơn.

Viva video là gì?

Hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại

Để sử dụng Viva Video một cách chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin cần thiết về cách sử dụng Viva video trên điện thoại dưới đây.

Cách quay và chỉnh sửa video trên Viva video

Để có thể sử dụng ứng dụng Viva video thì bạn cần phải tải ứng dụng này về điện thoại thông qua app CH Play trên điện thoại hệ điều hành Android hoặc qua Appstore trên điện thoại Iphone.

Sau khi đã tải xong ứng dụng Viva video về thiết bị của bạn, để sử dụng viva video bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào ứng dụng Viva video để chạy ứng dụng. Khi đó màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “ bạn có muốn nhận thông báo không”. Nếu bạn muốn nhận thông báo của viva video thì bạn chọn có hoặc ngược lại.

Tiếp đó là giao diện chính các tính năng của ứng dụng, chúng ta ấn vào Skip để tới giao diện chính của ứng dụng. như quay hoặc chỉnh sửa. Nếu bạn muốn quay video trên ứng dụng này thì bạn chọn mục Capture

Bước 2: Sau khi chọn mục Capture, tại màn hình ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cho phép truy cập Camera, bạn sẽ nhấn OK. Tiếp theo là sử dụng Microphone, sau đó nhấn OK để đồng ý. Cuối cùng là ứng dụng sẽ đưa ra thông báo yêu cầu cho phép truy cập vào abum trên thiết bị vào sau đó nhấn OK.

Sau tất cả các bước trên, chúng ta cùng đến với giao diện quay Video. Nhấn chọn biểu tượng to tròn ở giữa và bắt đầu quay video. Trong trường hợp bạn đã có sẵn video trong abum và bạn muốn chỉnh sửa thì bạn nhấn chọn mục My Studio.

Bước 3: Sau khi đã quay xong video thì chúng ta sẽ tiến hành cách chỉnh sửa video. Đầu tiên bạn mở video muốn chỉnh sửa trên ứng dụng Viva video. Chúng ta có thể sửa video bằng cách thêm chủ đề cho video, chèn nhạc, chèn hiệu ứng…

Hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại

Bạn sẽ nhấn chọn mục Theme nếu muốn thêm chủ đề cho video. Có nhiều chủ đề mà người dùng có thể chọn cho video của mình như Magic Dream Friends, Romance,…Các bạn có thể tùy chọn chủ đề phù hợp với video hoặc theo sở thích của bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể tải và sử dụng các chủ đề có biểu tượng mũi tên, còn các chủ đề khác bạn muốn sử dụng thì bắt buộc phải trả phí.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành việc chọn chủ đề cho video, thì chúng ta sẽ đến bước chèn nhạc cho video của bạn. Bạn nhấn chọn mục Music. Đối với một số người không muốn sử dụng âm thanh cho video thì bạn nhấn chọn vào biểu tượng thùng rác bên phải dưới cùng.

Trường hợp bạn muốn chèn âm thanh mới cho video, bạn nhấn chọn vào bài hát mà hiện tại đang sử dụng. Khi đó sẽ xuất hiện danh sách các bài hát, và nếu bạn muốn sử dụng các bài hát có sẵn trên thiết bị thì bạn chọn mục My library.

Bước 5: Sau khi đã chọn được bài hát mới cho video của mình, bạn nhấn vào mục Add để thêm nhạc. Như vậy, video của bạn sẽ trở nên sinh động hơn khi được chèn thêm âm thanh mới vào.

Sau khi đã quay video và chèn âm thanh vào video, Bài viết Viva video là gì hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa video như cắt hoặc ghép video…

Bước 6: Để chỉnh sửa video của mình, bạn nhấn chọn mục Edit. Chúng ta hoàn toàn có thể thêm chữ, hiệu ứng, chèn sticker cho video.

Ví dụ, trong trường hợp bạn muốn chèn chữ vào một phần nào của video, bạn nhấn chọn biểu tượng chữ T và chọn kiểu chữ mà bạn muốn chèn. Sau đó, bạn chọn biểu tượng dấu tích để lưu hiệu ứng bạn đã chọn. Tiếp theo, bạn nhấn vào dấu tích để lưu hiệu ứng mới cho video của mình và quay trở lại giao diện chỉnh sửa video

Bước 7: Tại giao diện chỉnh sửa video, bạn nhấn chọn mục Share để chia sẻ video. Bạn có thể chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube…tùy vào mong muốn của bạn.

Hướng dẫn cách chia sẻ video lên các trang mạng

Ví dụ như nếu bạn muốn chia sẻ video của mình lên mạng xã hội Facebook, thì bạn sẽ nhấn vào mục Share và chọn ô Facebook. Ứng dụng sẽ đưa ra thông báo cho bạn, bạn nhấn OK. Sau đó bạn tiến hành đăng video của mình lên Facebook.

Lưu ý để tải video sau chỉnh sửa của bạn lên Viva video bạn hoàn toàn có thể làm được một cách đơn giản. Bạn chọn mục Export to Gallery. Sau đó bạn phải chờ quá trình xuất video là đã hoàn thành. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video đã tải lên thì bạn chỉ cần vào lại abum video trên Viva video và tiến hành các bước chỉnh sửa như trên.

Như vậy bài viết Viva video là gì hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại đã hướng dẫn chúng ta cách sử dụng viva video nhanh nhất. Chỉ với 7 bước đơn giản, bạn đã có một video độc đáo cho riêng mình với những giai điệu hay và hiệu ứng đẹp mắt.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cắt video hoặc ghép video thì cũng vô cùng đơn giản chỉ bằng vài bước sau

Bước 1: Nhấn vào ứng dụng viva video trên điện thoại của bạn. Tại giao diện chính của màn hình, chọn vào mục Edit.

Bước 2: Chọn video mà bạn muốn cắt ở mục video

Bước 3: Điều chỉnh thời gian chọn điểm đầu điểm cuối phù hợp vị trí bạn muốn cắt.

Bước 4: Sau đó bạn nhấp vào biểu tượng cái kéo trên màn hình.

Vậy là bạn đã có video cắt theo mong muốn. Bước tiếp theo bạn chỉ việc Lưu và tải video lên Viva video thôi.

Tải VivaVideo về điện thoại

Tải về dành cho hệ điều hành Android: friend.com.vn/store/apps/details?id=com.quvideo.xiaoying&hl=vi

Tải về dành cho hệ điều hành IOS: friend.com.vn/vn/app/vivavideo-tr%C3%ACnh-l%C3%A0m-phim/id738897668?l=vi

Cách tạo video từ hình ảnh có sẵn

Bài viết Viva video hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video từ những hình ảnh có sẵn

Bước 1: Bạn nhấn vào ứng dụng Viva Video trên điện thoại của mình

Bước 2: Tại màn hình giao diện chính của ứng dụng viva video bạn chọn mục Slideshow( Trình chiếu)

Cách tạo video từ hình ảnh có sẵn

Bước 3: Sẽ xuất hiện một thư mục chứa nhiều hình ảnh của bạn, bạn chọn những bức ảnh nào mà bạn muốn làm video và chọn Next.

Bước 4: Như vậy các hình ảnh đã chọn của bạn đã được ghép thành một video. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa video của mình bằng cách chèn nhạc thì bạn chọn mục Music

Bước 5: Bạn chọn mục Nhạc của tôi và chọn bài hát mà mình thích để chèn nhạc vào video đó. Và bạn ấn thêm nhạc để nghe thử bài hát mình vừa chèn vào

Bước 6: Bạn có thể thay đổi chủ đề của video bằng cách chọn mục Chủ đề và chọn Chủ đề mà bạn muốn

Bước 7: Sau khi đã hoàn thành các bước chỉnh sửa, bạn chọn Xuất ở góc bên phải màn hình. Sau đó lưu video về máy hoặc có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube.

Vậy là bạn đã có được một video hoàn chỉnh theo phong cách của mình. Hi vọng bài viết viva video là gì hướng dẫn sử dụng viva video trên điện thoại sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích về cách sử dụng ứng dụng Viva video.

Originally posted 2021-09-21 14:09:35.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *