Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Nhắn tin bằng Telegram: không còn lo lắng về bảo mật dữ liệu! Ứng dụng - Friend.com.vn

Nhắn tin bằng Telegram: không còn lo lắng về bảo mật dữ liệu! Ứng dụng


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nhắn tin bằng Telegram: không còn lo lắng về bảo mật dữ liệu! Ứng dụng

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Telegram

Những ứng dụng chat phổ biến nhất tại Việt Nam ngày nay là Zalo, Messenger hay WhatsApp. Mặc dù đều là những “ông lớn” nhưng khi sử dụng các ứng dụng này, người dùng vẫn không thể ngừng lo lắng về tình trạng bảo mật dữ liệu. Và Telegram xuất hiện như một giải pháp ứng dụng nhắn tin vô cùng an toàn.

Giới thiệu về Telegram

Telegram là ứng dụng nhắn tin hoàn toàn miễn phí với tốc độ nhanh, cách thức sử dụng đơn giản. Người dùng có thể sử dụng Telegram trên app điện thoại, trình duyệt web,… và Telegram sẽ thực hiện đồng bộ tin nhắn đồng thời trên tất cả các thiết bị được sử dụng.

Với Telegram, mọi rào cản trong việc giao lưu hình ảnh, tin nhắn, tập tin,… đều được xóa bỏ. Bất cứ định dạng nào, từ doc, zip cho đến mp3 đều có thể được gửi dễ dàng thông qua Telegram với tốc độ chỉ trong chớp mắt. Telegram được xem là sự giao thoa giữa SMS và email, đem đến sự tiện ích cao nhất trong cả nhắn tin cá nhân lẫn thực hiện công việc quan trọng.

Đặc biệt, Telegram nổi tiếng với khả năng bảo mật rất cao với các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối.

Những tính năng nổi bật của Telegram

1 Gửi tập tin có dung lượng lớn

Messenger hay WhatsApp là những phần mềm nhắn tin bị giới hạn kích thước file. Khi sử dụng những ứng dụng này, bạn sẽ gặp nhiều bất tiện và phải mở một nền tảng khác để gửi gửi tệp tin với dung lượng lớn.

Điều này sẽ được giải quyết triệt để với Telegram! Nếu như ở WhatsApp là 16MB thì Telegram cho phép gửi những file với độ phân giải 4K có kích thước lên đến 1,5GB.

2 Vừa chat vừa xem Youtube

Đây là tính năng rất hữu ích, song không phải ứng dụng chat nào cũng có. Khi sử dụng Telegram, bạn chỉ cần ấn vào màn thu nhỏ của liên kết video, sau đó chạm vào icon Picture-in-Picture.

3 Cuộc trò chuyện bí mật

Bảo mật là thế mạnh của Telegram với tính năng Secret Chat – Cuộc trò chuyện bí mật. Secret Chat sử dụng mã hóa đầu cuối và tự hủy dữ liệu sau một khoảng thời gian nhất định, không lưu lại nội dung trên nền tảng ứng dụng.

4 Dịch vụ đám mây

Telegram cung cấp cho người dùng dịch vụ đám mây để thực hiện lưu trữ các tập ảnh, tập tài liệu,…Với dịch vụ này, bạn có thể truy cập trực tiếp dữ liệu của mình mọi lúc, trên mọi thiết bị mà không cần phụ thuộc vào bản sao lưu thứ ba. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ có những tệp thông thường mới được lưu trong bộ nhớ này, còn cuộc trò chuyện bí mật thì không để đảm bảo sự riêng tư.

5 Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Rất hiếm có ứng dụng nhắn tin nào cho phép người dùng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi. Trong khi đó, lỗi sai chính tả xảy ra một cách vô tình có thể gây khó chịu đến đối phương. May mắn rằng Telegram cho phép bạn sửa tin nhắn sau khi đã gửi, giúp bạn “xóa dấu vết” hoàn hảo nếu đối phương chưa kịp đọc tin nhắn.

Tạm kết

Bên cạnh 5 điểm ưu điểm trên đây, ứng dụng Telegram còn làm đông đảo khách hàng hài lòng với một số tính năng khác như tạo nhóm chat, gắn sticker vào ảnh, tùy chỉnh giao diện màn hình, chế độ tối tự động,…, hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm nhắn tin an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất!

source

Originally posted 2021-09-16 06:17:36.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *