Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
20 Cách tạo dáng chụp ảnh Nam đẹp và ngầu - Xù Concept - Friend.com.vn

20 Cách tạo dáng chụp ảnh Nam đẹp và ngầu – Xù Concept


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh Nam đẹp và ngầu nhất theo xu hướng hiện đại và cổ điển

Cách tạo dáng chụp ảnh Nam

Các tư thế tạo dáng chụp ảnh Nam được chia thành ba loại chính: đứng, ngồi và ngả. Các sửa đổi có thể được thêm vào với các vị trí đặt chân, cánh tay và bàn tay khác nhau. Nhiếp ảnh gia có thể định khung các tư thế khác nhau, tùy thuộc vào việc họ muốn có hình ảnh toàn thân, ba phần tư hay ảnh chụp phần đầu.

Các tư thế mà chúng tôi đã đề xuất, hoàn toàn hoàn hảo cho bất kỳ người mẫu nào. Những tư thế này sẽ tạo thêm độ nét cho ngôn ngữ cơ thể, nâng cao biểu cảm và tông màu cho bức ảnh của bạn. Một tư thế đẹp tạo ấn tượng tốt đẹp với người nhìn và truyền tải nhiều điều về tính cách của bạn.

Tuy nhiên, bạn phải luôn cân nhắc loại cơ thể và tính cách trước khi chọn một tư thế nào đó trong số các tư thế tạo dáng chụp ảnh cho nam mà chúng tôi đã đề cập ở dưới.

Tư thế đứng

Các tư thế đứng cổ điển đều được áp dụng cho nam cũng như nữ. Điều khác biệt là với đàn ông, bạn phải tìm được sự cân bằng giữa quá cứng nhắc và quá mềm mỏng. Chuyển động là một cách tuyệt vời để làm mềm hình ảnh trong khi vẫn duy trì các đặc điểm nổi bật và giao diện chủ đạo mà bạn có thể mong muốn. Cách tạo dáng chụp ảnh Nam đẹp nhất thường là những tư thế được chụp khi đang di chuyển.

Đi dạo

tư thế đi dạo

Đối với những người muốn ảnh của họ trông tự nhiên và hoàn toàn chân thực, tư thế đi dạo có thể giúp bạn có được vẻ ngoài tương tự. Mặc dù các người mẫu nam có thể chỉ nhìn về một phía và đi thẳng để tạo dáng, tuy nhiên, tư thế cụ thể lại mang đến nhiều không gian để sửa đổi.

tư thế đi dạo

Đây là một trong những cách tạo dáng chụp ảnh Nam tốt nhất, có thể sửa đổi tư thế đi bộ của mình và có thể chọn giữa tư thế đi bộ thoải mái hoặc tư thế căng thẳng.

Classic Contrapposto

Trong nghệ thuật, đặc biệt là về cơ thể con người và các tư thế tạo dáng, nó có thể đã được thực hiện trước đó. Contrapposto là một từ tiếng Ý mô tả cách một người mẫu chỉ đặt trọng lượng của họ lên một chân, điều này khiến vai và cánh tay của họ hơi lệch về phía giữa.

tạo dáng cổ điển

Cách tạo dáng chụp ảnh Nam này dẫn đến sự bất đối xứng về hình dáng của cơ thể. Có lẽ ví dụ nổi tiếng nhất là bức tượng David của Michaelangelo.

Đứng bắt chéo chân

Những người mẫu có chiều cao vượt trội và vóc dáng mảnh mai chắc chắn có thể thử tư thế đứng vắt chéo chân trông cực kỳ bảnh bao.

tạo dáng chéo chân

Ngay cả khi bạn có đôi chân quá dài, việc kết hợp tư thế với kiểu quần áo phù hợp có thể giúp chân bạn trông dài hơn một nửa. Hơn nữa, những người có đôi chân rộng hơn có thể khiến họ trông tương đối mảnh mai hơn nếu mặc với quần ống hẹp trong các bức ảnh.

tạo dáng chéo chân 2

Đứng một chân

Cách tạo dáng chụp ảnh Nam đơn giản trước ống kính máy ảnh, thì tư thế chụp ảnh một chân có thể là một vị cứu tinh. Tư thế này không chỉ áp dụng cho Nam mà cả Nữ rất hiệu quả.

đứng một chân tạo dáng

Đó là một trong những tư thế chụp ảnh sành điệu, và tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đứng dựa vào một bức tường hoặc một cây cột, và nhìn thẳng vào ống kính.

một chân tạo dáng

Nhìn qua vai

Qua qua từ một phía có thể khiến khuôn mặt bạn trông đẹp trai hơn. Bạn cần biết mặt bên nào của khuôn mặt bạn trông đẹp nhất trong bức ảnh và hãy nhìn từ phía đó.

nhìn qua vai

Đứng nghiêng (Leaning)

Một cách khác để nới lỏng khung hình và làm cho hình ảnh trông tự nhiên hơn là để người mẫu dựa vào thứ gì đó. Tường là tốt nhất, và bạn có thể đứng trên một chân trong khi uốn cong chân kia. Ảnh có thể được chụp từ mọi góc độ. Đứng nghiêng mang lại vẻ tinh tế thoải mái cho ảnh và khi được kết hợp với các kỹ thuật khác được nêu dưới đây, nó có thể trở thành kiểu dáng hoàn hảo cho người mẫu nam.

đưng nghiêng tạo dáng

Khoanh tay

Đưa ngôn ngữ cơ thể vào ảnh là một cách tuyệt vời để gửi tin nhắn. Khoanh tay gợi lên ý tưởng về một người khép kín hoặc chìm đắm trong suy nghĩ của chính họ. Nó mang lại một cái nhìn độc lập mạnh mẽ cho người mẫu của bạn. Sử dụng nó cẩn thận vì nó có thể ngắt kết nối người mẫu khi muốn gửi thông điệp nào đó cho người xem.

khoanh tay

Cũng quan trọng như việc biết khi nào sử dụng khoanh tay là biết khi nào không thích hợp. Nếu một hình ảnh xuất hiện có vẻ kín hoặc bị đóng lại, hãy thử bằng cách để tay lên hông hoặc trong túi. Bảo anh ấy nghiêng về phía máy ảnh và xem những thứ này thay đổi hình thức của bố cục ảnh như thế nào.

Áo khoác trên vai

Cách tạo dáng chụp ảnh Nam mang tính chất ngầu và mạnh mẽ. Phụ kiện không chỉ dành cho phụ nữ. Một cách tạo dáng cổ điển, nhưng chuyên nghiệp là động tác ‘khoác trên vai’ dapper. Nó nói, ‘Tôi chuyên nghiệp với chiếc áo khoác này ở đây, nhưng tôi đã cởi nó ra để thư giãn một chút.’ Và, tất nhiên, chiếc áo khoác được đề cập rất đáng để suy nghĩ.

áo khoác lên vai

Nó có phải là một bộ đồ mang tính doanh nhân như vest, vì vị giám đốc này vừa mới ra khỏi phòng họp không? Hay đó là bộ đồ lặn vì vận động viên lướt sóng này vừa lên khỏi mặt nước? Một chiếc áo khoác da của một tay biker rất ngầu?… Bạn đã có được ý tưởng rồi đó – hãy thử nó.

Tư thế ngồi và nằm

Nhóm tư thế quan trọng tiếp theo được thực hiện khi ngồi xuống. Vật thể đang ngồi cũng làm tăng thêm vẻ đẹp cho bức ảnh, vì vậy đừng cho rằng nó phải là một chiếc ghế. Các nhạc sĩ có thể ngồi trên thùng đàn guitar, trên đường ray hoặc gốc cây,…

tư thế tạo dáng ngồi

Người suy nghĩ

Để có thêm một tác phẩm nghệ thuật cổ điển, hãy xem tác phẩm điêu khắc nổi tiếng cùng tên này của Auguste Rodin. Cách tạo dáng chụp ảnh Nam này là tư thế ngồi cổ điển, chống cằm trên bàn tay quay vào trong. Những tư thế này luôn được các người mẫu nam yêu thích.

tao dang ngoi

Vắt chéo chân

Một dáng vẻ mạnh mẽ khác với cảm giác thoải mái là để người mẫu bắt chéo chân.

tạo dáng ngồi

Ngồi trên ghế Sofa

Nếu bạn muốn trông hơi lộn xộn và gợi cảm trong ảnh. Mặc một chiếc áo sơ mi oversized màu trắng và denim cạp thấp, tạo dáng bằng cách nằm nghiêng có thể làm say đắm trái tim và tâm hồn của bất kỳ ai.

ngồi trên ghế

Tay để sau đầu

Không có cách nào tốt hơn để khoe cơ bắp của bạn ngoài tư thế cụ thể bằng cách đưa tay ra sau đầu. Trong tư thế này, việc có cơ bắp trở thành lợi thế rất lớn. Sau đó, chỉ cần nhìn vào máy ảnh, và nở một nụ cười đẹp trên khuôn mặt của bạn để tạo dáng một cách tuyệt đối.

tao dang nam khoe co bap

Ngồi ngược ghế

Những người hâm mộ Star Trek sẽ biết góc nhìn này như là Riker Maneuver. Chụp từ phía sau chiếc ghế và để người mẫu khoanh tay hoặc chống cằm.

chụp với ghế

Ngồi bậc thang

ngồi bậc thang

Bậc thang cung cấp rất nhiều cách tạo dáng chụp ảnh Nam đẹp, làm cho bố cục hấp dẫn hơn. Nên chọn bậc thang có màu trung tính đẹp mắt, tạo cảm giác quen thuộc, nhưng mang lại nhiều hứng thú cho mắt.

tạo dáng ngồi

Lan can có thể được sử dụng để chụp ngồi nghiêng dựa vào. Bậc thang rất hữu ích để thực hiện các tư thế ngồi và ngả lưng. Thử để người mẫu nghiêng về phía máy ảnh với tư thế thẳng lưng và treo cánh tay qua đầu gối.

ngồi bậc thang chụp ảnh

Cách dùng tay

Đôi mắt của chúng ta bị thu hút bởi những gì bàn tay của người khác đang làm. Cử chỉ tay của chúng ta là một phần của giao tiếp giữa người với người, vì vậy chúng ta tìm kiếm các dấu hiệu từ những gì mọi người đang làm với chúng. Gợi ý này không phải để nói rằng bàn tay của người mẫu phải luôn truyền đạt điều gì đó, mà chỉ để nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng trong bức ảnh.

Chéo tay trên ngực

chéo tay trên ngực

Cách tạo dáng chụp ảnh Nam thể hiện sự phô trương điều gì đó, chẳng hạn như hình xăm hoặc đồng hồ, thường lặp lại một tư thế tương tự để làm cho nó trở thành điểm nhấn chính của bức ảnh cụ thể.Chỉ cần bắt chéo cánh tay mà bạn muốn khoe trên ngực và nhìn ra xa máy ảnh.

chéo tay trên ngực

Hai tay bỏ túi

Tay bỏ trong túi là một kiểu dáng cổ điển cho các bức ảnh. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn không làm cho nó trông giống như người mẫu không có tay, vì tất cả những lý do sai lầm.

Tay bỏ túi tạo dáng

Một tay bỏ túi

tay bỏ vào túi tạo dáng

Cách tạo dáng chụp ảnh Nam truyền tải sự tự tin trong một khung hình. Một tay trong tư thế bỏ túi tay còn lại dựa vào gì đó hoặc thả lỏng có thể tạo thêm sự tự tin cho bất kỳ ai trong một bức ảnh. Chỉ cần cho tay vào trong túi và nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh là bạn đã hoàn tất!

tay bỏ vào túi

Vuốt tóc

Một kiểu khác thường thấy trong các tư thế tạo dáng người mẫu nam bán thân và thông thường là kiểu vuốt tóc. Người mẫu vuốt tóc khi nhìn vào máy ảnh. Tùy thuộc vào biểu hiện trên khuôn mặt, đó có thể là bất cứ điều gì từ vẻ vui tươi lôi thôi đến khoảnh khắc thẳng thắn đơn giản.

tạo dáng vuốt tóc

Cử chỉ tay

Các cử chỉ nhìn thẳng thắn không chỉ giới hạn ở việc vuốt tóc. Người mẫu có thể đặt tay lên ngực, hông hoặc mặt của họ. Cách tốt nhất là tìm một vị trí trông không quá gò bó, một tư thế tốt phải tự nhiên và uyển chuyển.

Kết luận

Cách tạo dáng chụp ảnh Nam không cần quá phức tạp hay quá nhiều. Nhưng đối với một nhiếp ảnh gia kinh nghiệm, việc có một người hướng dẫn và chuẩn bị sẵn một vài tư thế sẽ rất hữu ích. Khi làm việc với các người mẫu mới, bạn có thể phân tích công việc trước đây của họ và cùng nhau xem xét bảng ý tưởng.

Bằng cách này, bạn có thể cảm nhận được điểm mạnh của họ và lên kế hoạch cho một buổi chụp tuyệt vời cùng nhau. Nó cũng giúp bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia có kế hoạch khi bạn chắc chắn phải đối mặt với một tình huống tạo dáng có vấn đề và cần một số ý tưởng nhanh chóng.

Hình ảnh bài viết lấy từ nguồn: friend.com.vn và friend.com.vn

Originally posted 2021-09-25 07:44:24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *