Chụp ảnh đẹp trên iPhone không thể bỏ qua 10 bí kíp này Nhiếp ảnh

Chụp ảnh đẹp trên iPhone không thể bỏ qua 10 bí kíp này Nhiếp ảnh

Có được những bức ảnh đẹp là điều mà hầu hết ai ai cũng mong muốn tuy nhiên không phải người dùng điện thoại nào cũng tạo được cho mình những bức ảnh hoàn hảo với camera trên điện thoại. Bài viết này sẽ giúp bạn chụp ảnh siêu đẹp trên iPhone với 10 bí kíp.

1. Bật camera ngay trên màn hình khoá

 Việc gõ pass để mở khóa rồi mới chọn camera chụp ảnh sẽ làm bạn mất đi những khoảnh khắc “vàng” vô cùng xinh đẹp. Do đó bạn nên chọn camera ngay trên màn hình khóa để thực hiện thao tác chụp ảnh nhanh nhất.
1. Bật camera ngay trên màn hình đang khoá Khi cần chụp hình, không ít người dùng iPhone vẫn phải mất thời gian gõ password để mở máy rồi mới vào ứng dụng camera. Thao tác này dù chỉ tốn vài chục giây nhưng cũng đủ để bạn hụt mất những khoảnh khắc “vàng”. Trong khi đó, có một cách giúp bạn chụp ảnh nhanh hơn đáng kể mà nhiều người chưa biết. Đó là ấn vào biểu tượng camera trên màn hình đang khoá và trượt ngón tay lên trên. Ngay lập tức, ứng dụng chụp ảnh sẽ hiện ra. Người dùng cũng có thể nhấn nút Home, vuốt màn hình từ dưới lên trên để khởi động Control Center, sau đó nhấn vào biểu tượng camera ở góc dưới cùng bên phải.

2. Thử nghiệm các ứng dụng chụp ảnh khác

Bạn nên thử nghiệm các ứng dụng tiện ích hỗ trợ khác bên ngoài như VSCO hoặc Analog Film… để có được những tấm ảnh rõ nét với cân bằng trắng, độ phơi sáng tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh lung linh hơn so với camera mặc định. 3. Thiết lập chế độ chụp và khung hình theo mục đích Ứng dụng camera mặc định của Apple cung cấp một loạt chế độ khác nhau để hỗ trợ người dùng hiệu quả nhất: từ toàn cảnh panorama, khung vuông cho đến các hiệu ứng màu sắc… Vì thế, bạn nên xác định rõ mục đích chụp ảnh của mình để tận dụng tối đa những tiện ích sẵn có trên iOS. Ví dụ, nếu muốn chụp một tấm ảnh để chia sẻ trên Instagram, bạn nên thiết lập ngay khung hình vuông trước khi nhấn nút pose. Bức ảnh của bạn sẽ có bố cục đẹp hơn và tất nhiên đỡ tốn thời gian hơn so với việc chụp ở chế độ hình ảnh thông thường rồi lại phải cắt ảnh sau đó.

3. Chọn chế độ chụp và khung hình theo mục đích

Bạn nên xác định mục đích của bức ảnh mình sắp chụp để có thể tận dụng tối đa những tiện ích có sẵn trên iOS như cảnh panorama, khung vuông cho đến các hiệu ứng màu sắc… Ví dụ: Bạn muốn chụp ảnh để chia sẻ trên Instagram, bạn nên chọn khung hình vuông trước khi nhấn nút pose. Cách làm này sẽ giúp bố cục bức ảnh bạn đẹp hơn và bạn cũng không mất nhiều thời gian cắt ảnh sau khi chụp.
4. Tuân theo quy tắc một phần ba Trên iPhone, Apple đã cung cấp sẵn một “tấm lưới” cho ứng dụng chụp ảnh. Nó sẽ chia khung hình làm chín phần để giúp người dùng chụp ảnh đẹp hơn theo quy tắc một phần ba. Bạn có thể bật tùy chọn này bằng cách truy cập Settings > Photos & Camera và kích hoạt tính năng Grid.

4. Chụp ảnh theo quy tắc một phần ba

Trên iPhone có tính năng chia khung để người dùng dễ dàng thực hiện theo quy tắc một phần ba. Bạn có thể bật tính năng này lên bằng cách truy cập Settings -> Photos & Camera và kích hoạt tính năng Grid.
8. Khoá nét bằng đầu ngón tay Camera trên iPhone có khả năng lấy nét tự động rất tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn chụp macro hoặc lấy nét vào một chủ thể theo ý mình, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ đầu ngón tay trên chủ thể đó.

5. Tắt đèn flash

 Bạn nên tắt đèn flash để tránh tình trạng ảnh bị sáng quá mức. Trong trường hợp chụp ban đêm thay vì bật đèn flash bạn nên thiết lập độ sáng cao hơn trước khi chụp.
 5. Tắt đèn flash Đèn flash trên những chiếc iPhone thế hệ mới đã được cải thiện rất nhiều so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, đèn flash đã khiến bức ảnh bị sáng quá mức mong muốn. Do đó, hãy tắt flash và chụp hình trong điều kiện ánh sáng tự nhiên. Vào ban đêm, thay vì bật đèn flash, hãy thiết lập độ sáng cao hơn trước khi chụp.

6. Sử dụng chế độ chụp liên tiếp

Chế độ chụp liên tiếp sẽ giúp bạn lấy được những khoảnh khắc vô cùng tự nhiên. Nếu chụp theo kiểu thông thường các bức ảnh duy chuyển sẽ thường bị nhòe nhưng với việc chụp liên tiếp bạn sẽ thu được 1 số lượng ảnh lớn do đó tỉ lệ ảnh chất lượng cũng sẽ cao hơn. Để chụp ở chế độ Burst – chụp liên tiếp bạn chỉ cần chạm và giữ thật lâu nút pose.
6. Sử dụng chế độ chụp liên hoàn Nếu bạn đang chạy quanh một đám trẻ đang nô đùa, di chuyển trên một quãng đường gập ghềnh hay chụp ảnh một trận bóng rổ thì giải pháp thích hợp nhất trong những trường hợp trên là sử dụng chế độ chụp liên hoàn (Burst) trên iPhone. Thông thường, chụp ảnh khi đối tượng đang di chuyển sẽ rất dễ bị nhoè hình và độ nét cũng không được như ý. Do đó, việc chụp liên tiếp các shot hình với tốc độ cao sẽ giúp người dùng thu được số lượng ảnh lớn, từ đó tỷ lệ ảnh chất lượng tốt sẽ cao hơn so với nhấn nút pose từng tấm hình độc lập. Để chụp ở chế độ Burst, bạn chỉ cần chạm và giữ thật lâu nút pose.

7. Bật chế độ HDR tự động

Chức năng HDR (High Dynamic Range) trên iPhone cho phép người dùng chụp ảnh với nguồn ánh sáng có độ tương phản cao. Từ iOS 8, apple đã cải tiến cảm biến trên iPhone sẽ cho phép camera thiết lập chế độ HDR tự động mà không cần người dùng kích hoạt.
7. Bật chế độ HDR tự động Camera trên iPhone được tích hợp một chức năng gọi là HDR (High Dynamic Range). Chức năng này cho phép người dùng chụp ảnh với nguồn ánh sáng có độ tương phản cao. Bắt đầu từ iOS 8, cảm biến trên iPhone sẽ cho phép camera thiết lập chế độ HDR tự động mà không cần người dùng kích hoạt.

 8. Khoá nét bằng đầu ngón tay

Khả năng lấy nét tự động trên iPhone khá tốt, trong trường hợp muốn chụp macro hoặc lấy nét vào một chủ thể theo ý mình, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ đầu ngón tay trên chủ thể đó.
9. Điều chỉnh độ phơi sáng Nếu hình ảnh trên camera bị mờ hoặc thiếu sáng so với mong muốn, bạn có thể chỉnh lại chúng trước khi chụp bằng cách điều chỉnh các thanh trượt tiếp xúc màu vàng bên cạnh ô lấy nét. Việc cần làm là gõ một lần vào giữa ô lấy nét, sau đó trượt biểu tượng mặt trời lên hoặc xuống để điều chỉnh độ phơi sáng.

9. Điều chỉnh độ phơi sáng

Bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng theo mong muốn bằng cách điều chỉnh các thanh trượt tiếp xúc màu vàng bên cạnh ô lấy nét. Việc bạn cần làm là gõ một lần vào giữa ô lấy nét, sau đó trượt biểu tượng mặt trời lên hoặc xuống để điều chỉnh độ phơi sáng.
 10. Tăng âm lượng khi chụp ảnh Vì iPhone rất mỏng so với các máy ảnh thông thường, do đó ảnh chụp rất dễ bị rung và mờ. Để hạn chế tối đa điều này, hãy tăng âm lượng và giữ iPhone thật vững khi chụp để chắc chắn bạn đã nhấn nút pose trước khi di chuyển máy.

10. Tăng âm lượng khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh việc rung điện thoại sẽ dẫn đến tình trạng nhòa ảnh. Để hạn chế tối đa điều này, hãy tăng âm lượng và giữ iPhone thật vững khi chụp để chắc chắn bạn đã nhấn nút pose trước khi di chuyển máy.
Ngoài ra, các bước hậu kỳ bạn nên sử dụng các ứng dụng có bộ lọc màu đẹp như Analog Film, VSCO Full… để cho ra bức bức ảnh có màu đẹp mà bạn yêu thích nhất.  Hãy nhớ 10 bí kíp chụp ảnh đẹp bằng iPhone này để bạn luôn bắt được những khoảnh khoắc độc và cho ra những bức ảnh đẹp, lạ nhé.

source

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *