Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
7 bí quyết đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc Nhiếp ảnh - Friend.com.vn

7 bí quyết đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc Nhiếp ảnh


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

7 bí quyết đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc Nhiếp ảnh

Intagram là ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh tuy nhiên để có thể tạo được một dấu ấn trên mạng xã hội này thì không phải là dễ. Để có được một tài khoản Instagram đẹp mắt bạn hãy tham khảo 7 bí quyết đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc.

7 bí quyết đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc

 1/ Không sử dụng bộ công cụ filter của Instagram

Instagram chỉ có bộ công cụ chỉnh sửa thô (adjust, brightness, contrast, sharpen…) là hữu dụng, còn lại bộ công cụ lọc màu (filter) gần như không có tác dụng gì. Công cụ này sẽ không thể làm cho bức ảnh của bạn đẹp hơn.

7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 1.
7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 2.

Bạn chỉ nên sử dụng Instagram như một nơi để chỉnh sửa thô và đăng tải hình ảnh chứ đừng dùng nó để làm màu cho hình. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng filter khác rất xuất sắc mà bạn có thể tham khảo như VSCO full, Afterlight, Pomelo… đây là những ứng dụng mà hầu hết tất cả các tài khoản Instagram hot tại Việt Nam sử dụng.

2/ Luôn có sẵn những khoản background để chụp flatlay

Kiểu ảnh sắp đặt đồ vật trên một mặt phẳng (flatlay) đang rất phổ biến hiện nay. Ngoài việc có được bố cục và chủ thể đẹp thì  một phần quan trọng không thể thiếu đó chính là phần background đẹp mắt.

7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 3.
7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 4.

Bạn có thể tận dụng mọi mặt phẳng có sẵn trong nhà như sàn gỗ, giường, bàn gỗ lớn hoặc trang bị những tấm vải lớn hoặc mua giấy màu khổ Ao về để làm nền cho bức ảnh flatlay của mình.

3/ Luôn tăng độ nét của ảnh lên trước khi đăng tải lên Instagram

Trong quá trình chỉnh sửa sẽ không tránh khỏi việc giảm suốt chất lượng so với ảnh gốc. Vì vậy trước khi đăng tải lên Instagram, bạn tăng độ nét (Sharpen) của ảnh lên từ 2-5 nấc. Ngoài công dụng giúp bức ảnh rõ nét hơn thì việc tăng độ nét còn giúp ảnh của bạn như được chụp bằng máy cơ chất lượng cao.

7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 5.

@greall55

7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 6.

@greall55

4/ Làm cho feeds của mình sạch trước khi muốn nó cá tính

The0 Nguyễn – fashionista sở hữu gần 15k lượt follow trên Instagram chia sẻ: “Mình nghĩ mọi người nên làm cho feed của mình “sạch” trước khi muốn nó cá tính. Bạn nên hạn chế post quá nhiều ảnh selfie cũng như đồ ăn thức uống. Và nên chọn lọc kĩ background khi muốn chụp hình post IG. Nếu muốn chụp hình item đẹp thì bạn nên chụp trên những background đơn màu như drap giường, bàn gỗ hoặc một tấm vải trắng lớn chẳng hạn không nên chọn những nơi đông đúc người qua lại vì sẽ làm hình ảnh rối.

7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 7.

@theawuyen

5/ Ảnh cảnh vật sẽ đẹp hơn rất nhiều khi dính người vào

Sự có mặt của con người trong bức ảnh sẽ giúp bức ảnh trở nên sinh động và có hồn hơn. Sự xuất hiện của một cô gái vô tình đi bộ ngang qua đường, hay ảnh bắt gọn khoảnh khắc một cụ già đang lao động trong một khung cảnh thật đẹp sẽ trở nên cảm xúc hơn rất nhiều. Sự xuất hiện của con người đôi khi sẽ là một chấm nhỏ đắt giá mà không cảnh vật nào có thể so bì được.

7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 8.
7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 9.

@phamhaduylinh

6/ Tăng saturation để giúp bức ảnh thêm lung linh

Sử dụng nhiều màu sắc để để tạo sự thu hút cho bức ảnh. Một bức ảnh với màu sắc lung linh, bắt mắt lúc nào cũng tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái hơn so với những bức ảnh với màu sắc tối tăm, trầm buồn. Nếu thấy trong ảnh của mình có những chi tiết mà màu chưa “đỉnh” thì hãy nhanh tay sử dụng ngay phép thần mang tên “Saturation”.

7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 10.

@dyduyen

7/ Đừng coi nhẹ góc chụp, kiểu chụp.

7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 11.

Chú trọng đến góc chụp, kiểu chụp nghiêng ¾ lúc nào cũng sẽ dễ dàng đánh vào thị giác và có chiều sâu hơn so với góc chính diện. Điều này đúng với tất cả mọi vật thể chụp là chụp người, chụp vật hay chụp thắng cảnh. Ngoài ra nên chọn chế độ panorama để lấy được góc rộng và toàn cảnh. Sau đó cắt (crop) hình theo tỉ lệ 16:9 hoặc theo khổ vuông thì sẽ đẹp hơn thay vì để hình dài tràn lan. Với những bức ảnh chụp khung cảnh không có người thì nên chọn chế độ tương phản (contrast) cao hơn bình thường một chút.”

7 bí quyết chỉnh và chuẩn bị rất đơn giản để Instagram của bạn đẹp xuất sắc - Ảnh 12.

@cyan.nguyen

Trên đây là 7 cách làm đẹp tài khoản Instagram của bạn có thể thu được nhiều lượng Follow nhất được các Instagramer nỗi tiếng chia sẻ.
Chúc bạn thành công!

source

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *