Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Chụp chân dung gia đình đẹp hơn với 10 mẹo bỏ túi Nhiếp ảnh - Friend.com.vn

Chụp chân dung gia đình đẹp hơn với 10 mẹo bỏ túi Nhiếp ảnh


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Chụp chân dung gia đình đẹp hơn với 10 mẹo bỏ túi Nhiếp ảnh

ưu giữ những khoảnh khắc sum vầy vui vẻ, những nụ cười hạnh phúc của người thân trong gia đình là điều mà ai ai cũng muốn. Vậy làm sao để có được những bức ảnh chân dung đẹp? Bài viết này sẽ giúp bạn có được chụp chân dung gia đình đẹp hơn với 10 mẹo bỏ túi!

Chụp chân dung gia đình đẹp hơn với 10 mẹo bỏ túi

Để có được những bức ảnh đẹp, bạn có thể tham khảo 10 mẹo gợi ý dưới đây:

1/ Căn chỉnh máy ảnh vừa với chủ thể

Tùy vào chủ thể mà bạn cần có những vị trí chụp cao thấp khác nhau. Ví dụ: Hãy cúi người xuống ngang tầm mắt một đứa trẻ vì nó giúp bạn có được bức ảnh đẹp hơn và có thể tương tác với bé dễ dàng hơn.

2/ Sử dụng điểm lấy nét chính giữa

Lấy nét chính giữa sẽ giúp bạn có được những nét ảnh tuyệt vời hơn, đây là cách mà nhiếp ảnh gia rất hay vận dụng.

3/ Chọn khẩu độ thích hợp

Độ mở khẩu to hay nhỏ sẽ ảnh hưởng đến phong cách bạn chụp. Để chụp ảnh chân dung gia đình bạn nên mở khoảng chừng f/5.6 cho chụp ảnh nhóm để đảm bảo rằng mọi người không bị mờ đi trong khung hình.

4/ Bắt đầu từ tốc độ màn trập

Tốc độ màn trập nhanh sẽ phù hợp với những đứa trẻ và các bé thường di chuyển nhanh. Bạn muốn chụp 1 bức ảnh di chuyển nhanh thì một tốc độ màn trập nhanh hơn như 1/800s.

5/ Sử dụng chế độ tự động chỉnh ISO

Bạn nên chọn ISO tự động để có thể chụp ảnh nhanh chóng và dễ dàng hơn.

6/ Chế độ đo sáng

Bạn nên sử dụng chế độ đo sáng điểm (spot metering) cho việc chụp chân dung cá nhân và chế độ đo sáng ma trận (evaluative metering) cho chụp ảnh nhóm.

7/ Chụp ở định dạng RAW

Chụp ở định dạng RAM sẽ giúp những bức ảnh của bạn được chỉnh sửa tốt hơn mà không bị mất màu và chi tiết.

8/ Chế độ tự động cân bằng trắng (White Balance)

Chỉnh cân bằng sáng ở chế độ tự động để giúp bạn có thể chụp nhanh chóng hơn mà không mất nhiều thời gian cân chỉnh.

9/ Chọn ống kính phù hợp

Hãy chọn một ống kính phù hợp cho chụp ảnh gia đình. Nếu bạn không thể mua một ống kính phù hợp, hãy xem xét đến việc thuê chúng. Điều đó sẽ mang lại chất lượng ảnh phù hợp với kinh tế của bạn. Và đó cũng là điều kiện để bạn dễ dàng thử các tiêu cự nào.

Ví dụ, sử dụng ống kính zoom 24-70mm sẽ cho bạn nhiều góc chụp linh động, hoặc sử dụng một ống kính tiêu cự cố định thường dùng như 85mm hay 35mm.

10/ Thiết lập giới hạn

Hãy giới hạn tối đa 5 tấm ảnh cho một cảnh bạn chụp. Điều này sẽ tập cho đôi mắt bạn nhận ra các chi tiết và các yếu tố thể hiện bạn muốn chụp.

Hy vọng với 10 mẹo đơn giản và hữu ích này sẽ giúp bạn có thể chụp ảnh gia đình với những khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn nhất!

source

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *