Warning: Constant WP_MEMORY_LIMIT already defined in /home/caocap/public_html/wp-config.php on line 103

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98
Nghệ thuật chụp ảnh đẹp với nước mùa mưa trên Smartphone Nhiếp ảnh - Friend.com.vn

Nghệ thuật chụp ảnh đẹp với nước mùa mưa trên Smartphone Nhiếp ảnh


Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /home/caocap/public_html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Nghệ thuật chụp ảnh đẹp với nước mùa mưa trên Smartphone Nhiếp ảnh

Mùa mưa không phải là thời tiết tốt để chụp ảnh thế nhưng nếu bạn biết tận dụng 1 chút và vận dụng nghệ thuật chụp ảnh thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra được những bức ảnh vô cùng lung linh dù rằng thời tiết không ủng hộ. Nếu bạn vẫn chưa thể tự tạo được 1 bộ ảnh mưa nghệ thuật thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn nghệ thuật chụp ảnh đẹp với nước mùa mưa trên Smartphone.

Nghệ thuật chụp ảnh đẹp mùa mưa trên Smartphone

Hầu hết mọi người hiện nay đều chụp ảnh trên smartphone. Cũng cùng 1 độ phân giải nhưng nếu biết cách chụp thì bức ảnh của bạn sẽ rạng rỡ hơn và có thể sẽ khiến nhiều người phải trầm trồ. Điều quan trọng là bạn biết vận dụng thời tiết và sáng tạo những kiểu chụp khác nhau trong cùng 1 cảnh.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp từ những vũng nước đọng

Chụp ảnh từ những vũng nước đọng sau mưa sẽ khiến bạn có được những bức hình mới lạ và đầy nghệ thuật.

1. Tìm một vũng nước

Bạn cần tìm một vũng nước tĩnh lặng, phẳng và có diện tích càng rộng càng tốt.

Lưu ý: Lựa chọn khi trời tĩnh không có gió để tránh làm nước bị động.

2. Chọn góc máy thấp

Để bức ảnh đẹp nhất thì bạn nên chọn góc máy thấp, ống kính càng gần mặt đất càng tốt. Nên quan sát từ nhiều góc chụp khác nhau để tạo được những bức hình khác nhau. Kích thước nhỏ gọn của điện thoại sẽ giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển hơn.

3. Chú ý đến bố cục và phối cảnh

Bạn hãy chụp ở nhiều độ cao khác nhau và khi chụp nên chọn hậu cảnh đơn giản, gọn gàng để tạo ra một tổng thể hài hòa nhất có thể… Không gì tệ hơn là những cành cây hoặc những dãi nhà lộn xộn gây mất tập trung.

4. Hậu kỳ, và ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Khi mưa màu sắc cũng sẽ có sự thay đổi nên trong bức ảnh của mình bạn cần chú ý loại bỏ những màu sắc gây mất tập trung và chú ý những màu làm nổi bật chủ thể để bức ảnh có chiều sâu hơn. Khi sử dụng sự tương phản để làm nổi bật đối tượng chính, bạn có thể tăng chiều sâu của ảnh bằng cách chuyển sang tone màu lạnh cùng với việc crop những chi tiết thừa.

Một vài ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên di động đề cử: VSCO, Afterlight, Snapseed & Adobe Photoshop Express…

Và với cách chụp đơn giản trên bạn sẽ có được những bức ảnh chụp trong những ngày thời tiết mưa cực đẹp và đầy chất nghệ thuật.

Hãy sáng tạo và thoải niềm đam mê nhiếp ảnh theo cách riêng của mình bạn nhé!

source

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *